Cận cảnh cây hoa giấy cổ thụ gần 30 tuổi đang gây 'sốt' ở Đà Lạt

17/05/2018 20:13 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Những ngày này, du khách đang "sốt" vì cây hoa giấy cổ thụ có tuổi hơn 1/4 thế kỷ của gia đình bà Huỳnh Thị Sáu, số nhà 67/2, xã Trạm Hành, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.

Cây hoa giấy này được trồng cách đầy gần 30 năm, sau khi xây nhà xong gia đình trồng cây hoa giấy làm kỷ niệm. Từ đó đến nay hoa giấy nở hoa liên tục trong nhiều tháng, rõ nhất vào tháng 3-7 hằng năm.

Chú thích ảnh
Cây hoa giấy của gia đình bà Huỳnh Thị Sáu được trồng 28 năm trước. (Ảnh: Đặng Tuấn/Vietnam+)

Năm 1990, khi dựng căn nhà gỗ ven quốc lộ 20, gia đình bà có trồng 4 cây hoa giấy, nhưng hiện nay chỉ còn 2 cây phía trước nhà. Gia đình chỉ cắt tỉa một số cành nhỏ để cây tự phát triển.

Những tháng gần đây, hoa ra dày đặc khiến nhiều người đi qua đều trầm trồ, nhiều du khách, nhất là các bạn trẻ thường ghé vào chụp ảnh lưu niệm.

Chú thích ảnh
Trải qua nhiều năm, cây hoa tạo tán rộng khoảng 5m, gốc cây có đường kính khoảng 60cm. (Ảnh: Đặng Tuấn/Vietnam+)

Gốc cây hoa giấy cổ thụ có đường kính 60cm, cao khoảng 3m tọa lạc trước hiên nhà tạo thành điểm nhấn cho cả khu vực. Chủ nhân ngôi nhà cho biết, đã có rất nhiều người đến hỏi mua nhưng gia đình không bán dù được trả giá rất cao.

Chú thích ảnh
Gia đình bà Sáu có trồng 4 cây hoa giấy, nhưng hiện nay chỉ còn 2 cây phía trước nhà. (Ảnh: Đặng Tuấn/Vietnam+)

Đứng trước bóng cây hoa giấy rực màu, bạn Như Quỳnh (đến từ Hà Nội) cho biết, em cũng từng thấy nhiều hoa giấy được trồng ở bờ rào, cổng nhà nhưng chưa ở đâu hoa lại dày và tán đẹp như tại nhà bà Sáu.

Làm hoa giấy mừng Ngày phụ nữ 8/3

Làm hoa giấy mừng Ngày phụ nữ 8/3

Bạn biết rằng hoa sẽ rất đắt đỏ vào ngày 8/3. Nếu thích hoa và muốn người nhận có thể giữ nó thật lâu, hãy thử làm hoa bằng giấy, rẻ và rất đẹp.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm