CAHN cứ gặp Thể Công Viettel là đánh mất phong độ, vì sao?

14/03/2024 09:28 GMT+7 | Bóng đá Việt

CLB Thể Công Viettel đã khai thác rất tốt điểm yếu ở hàng phòng ngự của CLB CAHN để giành chiến thắng 2 trận liên tiếp ở V-League lẫn Cúp Quốc gia mùa giải năm nay.

Điểm yếu của CLB CAHN liên tục bị khai thác

CAHN chỉ thua tối thiểu 0-1 trước Thể Công Viettel ở trận đấu thuộc vòng 1/8 Cúp Quốc gia 2023/24. So với thất bại 0-3 ở trận đấu tại vòng 13 V-League, đội bóng của HLV Kiatisuk đã có cải thiện. Dù vậy, vẫn phải chấp nhận rằng HLV Kiatisuk chưa thể khắc phục điểm yếu quen thuộc của CLB CAHN.

Điểm chung trong thất bại của CLB CAHN trước Thể Công Viettel đó là những tình huống phản công. Không chỉ ở những bàn thắng, Thể Công Viettel mới thể hiện được sự sắc bén trong các pha bóng phản công của mình. 

Nếu làm tốt hơn, Danh Trung tại Cúp Quốc gia hay Nhâm Mạnh Dũng ở trận đấu V-League có thể ghi nhiều bàn thắng hơn cho đội bóng của HLV Đức Thắng.

Vấn đề của CLB CAHN thực tế không mới. Cũng ở mùa giải này, CLB CAHN từng nhận thất bại trước CLB Khánh Hòa cũng bởi những tình huống phản công tương tự. 

Có thể nói rằng, công thức giành chiến thắng của Thể Công Viettel trước CLB CAHN không hề cao siêu, không hề mới lạ. HLV Đức Thắng đơn giản là tập trung khai thác đúng vào một điểm yếu của CLB CAHN.

Vì sao CAHN cứ gặp Thể Công Viettel là 'đánh mất chính mình'? - Ảnh 2.

Thể Công Viettel tận dụng tốt các tình huống phản công trong trận gặp CLB CAHN (Ảnh: Hoàng Linh)

Cơn đau đầu quen thuộc của HLV Kiatisuk

HLV Kiatisuk khi tới CAHN đã mang tới nhiều luồng gió mới cho đội bóng. Ông đã giúp Quang Hải phần nào tìm lại được phong độ và liên tục tạo dấu ấn trong các trận đấu. 

Trên mặt trận tấn công, HLV người Thái đang làm tốt phần việc của mình nhưng khía cạnh phòng ngự thì chưa.

HLV Kiatisuk thời điểm còn dẫn dắt HAGL cũng gặp vấn đề trong khâu phòng ngự. Mùa Hè 2023, HAGL đã tập trung xây dựng phòng ngự. HLV Kiatisuk cũng thừa nhận HAGL có điểm yếu phòng ngự nên ông nỗ lực gia cố hàng thủ. Thế nhưng, HAGL đứng cuối bảng xếp hạng V-League khi chia tay HLV người Thái.

HLV Kiatisuk rõ ràng hiểu bản thân cần làm gì ở HAGL lẫn CAHN nhưng công việc của ông không hề đơn giản.

Với lối chơi kiểm soát bóng như HAGL và CAHN đang áp dụng, hàng thủ của họ dĩ nhiên luôn bị đặt trong tình trạng dễ bị phản công. Đối với HLV Kiatisuk, tìm lời giải cho hàng thủ sẽ cần thêm thời gian.

Vì sao CAHN cứ gặp Thể Công Viettel là 'đánh mất chính mình'? - Ảnh 3.

HLV Kiatisuk cần bổ sung thêm sự chắc chắn cho hàng thủ (Ảnh: Hoàng Linh)

'Công thức chiến thắng' của Thể Công Viettel

Thể Công Viettel trong cả 2 trận đấu với CLB CAHN giống như một đội bóng khác hoàn toàn. Mọi đường bóng, các tình huống tấn công của đoàn quân HLV Đức Thắng đều nhịp nhàng, mạch lạc đến bất ngờ. Màn trình diễn của 12 trận đấu trước tại V-League khác xa so với những gì Thể Công Viettel vừa thể hiện.

Như đã nói ở trên, HLV Đức Thắng chỉ tập trung khai thác điểm yếu phòng ngự mỏng của CLB CAHN. Mặt khác, phòng ngự phản công cũng là điểm mạnh của Thể Công Viettel. 

Khi phải chơi áp đặt, các cầu thủ Thể Công Viettel vẫn gặp rất nhiều bế tắc trong việc triển khai tình huống, tạo ra sức ép và buộc đối thủ mắc sai lầm.

Vì sao CAHN cứ gặp Thể Công Viettel là 'đánh mất chính mình'? - Ảnh 4.

Thể Công Viettel không tạo ra khác biệt với lối chơi kiểm soát bóng (Ảnh: Hoàng Linh)

Kiểm soát bóng của Thể Công Viettel ở những trận đấu vừa qua mới chỉ dừng lại ở mức cầm bóng. Sức ép họ tạo ra là có nhưng chưa đủ lớn để đối thủ bộc lộ ra điểm yếu.

Tại V-League, Thể Công Viettel vẫn là đội bóng mạnh. Họ sẽ không thể chơi phòng ngự phản công mãi. 

HLV Đức Thắng có thể cảm thấy thoải mái với 2 thắng lợi liên tiếp nhưng để thắng tiếp và thắng cả những đội bóng bị đánh giá thấp hơn thì công việc của ông cùng đội bóng sắp tới chắc chắn vẫn không hề ít.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm