Các nhà thầu sốt ruột, vụ mua MU bị chậm, fan Việt sợ đến lúc 'có tiền cũng không biết tiêu gì'

11/04/2023 08:18 GMT+7 | Bóng đá Anh

Ngày càng có nhiều lo ngại rằng nếu gia đình Glazer không đẩy nhanh tiến độ thì bất kỳ nhà thầu nào khi mua MU cũng không thể kịp tiếp quản CLB trước kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2023.

Các nhà thầu mua MU thất vọng với nhà Glazer

Vào ngày 23/3, tập đoàn của tỷ phú người Anh Sir Jim Ratcliffe đã đưa ra lời đề nghị thứ hai hỏi mua MU. Một ngày sau đó, giới nhà giàu Qatar, đứng đầu là Sheikh Jassim bin Hamad al-Thani, cũng gửi lời đề nghị của mình.

Cả hai bên đã được gia hạn thời hạn để đặt giá thầu sau khi gặp khó khăn trong một khung thời gian ngắn do Raine Group, đơn vị tiếp quản vụ mua bán, sắp xếp.

Trong giai đoạn này, các nhà thầu dự kiến sẽ nhận được phản hồi sau khoảng 7 ngày. Tuy nhiên, điều đó đã không xảy ra. Theo Daily Mail, điều này đang gây ra sự thất vọng, và thậm chí là khó chịu, với các ứng cử viên đang tham gia vụ mua bán với MU.

Nhà thầu mua MU thất vọng vì không được cập nhật thông tin - Ảnh 2.

Các nhà thầu mua lại MU thất vọng với tiến độ làm việc của nhà Glazer

Sheikh Jassim đã thông báo ý định của mình, nếu lời đề nghị của ông thành công, thì sẽ rót tiền đầu tư mạnh cho MU. HLV Erik Ten Hag có thể sẽ nhận được những khoản tiền đáng kể trong công cuộc định hình lại đội hình của mình.

Trong bối cảnh đó, tiến độ vụ mua bán cần phải được đẩy lên càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, người ta vẫn đang chờ xem động thái tiếp theo của nhà Glazer là gì. Các nhà thầu được cho đã gửi đề nghị lên tới 5 tỷ bảng Anh, nhưng phía nhà Glazer đang kiên quyết giữ nguyên yêu cầu 6 tỷ bảng.

Ở giai đoạn này của cuộc mua bán, các nhà thầu có thể tham gia độc lập hoặc kêu gọi một vòng đấu thầu thứ ba. Một số nhà thầu đang cảm thấy rằng việc nhà Glazer đang trì hoãn vụ mua bán là cách để họ tìm kiếm những lời đề nghị cao hơn.

Ngoài hai nhà thầu nói trên, Công ty quản lý đầu tư Elliott của Hoa Kỳ là một trong số các tập đoàn sẵn sàng bơm tiền để đổi lấy một phần cổ phần tại "Quỷ đỏ".

MU sẽ cần từ 1 đến 2 tỷ bảng Anh để để tái phát triển sân Old Trafford hoặc thậm chí là xây dựng một sân vận động mới, đồng thời tiến hành nâng cấp khu huấn luyện Carrington.

Nếu nhà Glazer quyết định ở lại, người hâm mộ sẽ cảm thấy rất thất vọng. Thời gian gần đây, các CĐV MU vẫn đang mở chiến dịch kêu gọi nhà Glazer mau chóng rời khỏi CLB. Một biểu ngữ "Glazer Out" rất to đã xuất hiện phía trên đường hầm của các cầu thủ trong trận đấu cuối cùng trên sân nhà của MU với Everton vào cuối tuần qua.

Nhà thầu mua MU thất vọng vì không được cập nhật thông tin - Ảnh 3.

CĐV MU vẫn đang mở chiến dịch phản đối nhà Glazer

 

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm