Các huyền thoại điện ảnh 'thống trị' danh sách đề cử Oscar của điện ảnh Pháp

27/01/2016 22:13 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Các huyền thoại điện ảnh Pháp gồm Gerard Depardieu, Catherine Deneuve và Isabelle Huppert đã được đề cử giải Cesar, được xem là giải Oscar của điện ảnh Pháp. 

Dẫn đầu danh sách đề cử là phim My Golden Days, câu chuyện của một nhà nhân chủng học ở Tajikistan, được đề cử ở 11 hạng mục, trong đó có Phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất.


Huyền thoại điện ảnh Pháp, ngôi sao phim "Đông Dương", Catherine Deneuve

Như vậy, phim My Golden Days sẽ cùng tranh giải với phim Dheepan, kể về những người tị nạn Sri Lankan ở Pháp. Phim đã đoạt giải Cành cọ Vàng tại LHP Cannes hồi năm 2015.

Ở hạng mục Phim hay nhất còn có sự đua tranh của Fatima, Mustang, The Measure of a Man Mon Roi.

Tranh giải ở hạng mục Phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất còn có phim tiểu sử về ca sĩ opera, mang tựa đề Marguerite. Tác phẩm điện ảnh này là đại diện của điện ảnh Pháp tham gia tranh giải Oscar Phim tiếng nước ngoài hay nhất năm nay (lễ trao giải diễn ra vào ngày 28/2).

Depardieu và Huppert đều được đề cử với chân dung một cặp đôi ngập trong đau khổ, tái hợp và thực hiện hành trình khắp Thung lũng Chết ở California trong phim Valley of Love.


Depardieu và Huppert trong phim "Valley of Love"

Tính đến nay, Depardieu và Huppert là diễn viên được nhiều đề cử giải Cesar nhất trong lịch sử giải thưởng này, với 32 lần được đề cử. Depardieu đã 2 lần đoạt giải và Huppert đoạt 1 giải.

Trong khi đó, ngôi sao phim Đông Dương (Indochine), Deneuve (72 tuổi), được đề cử giải Cesar thứ 14 với vai thẩm phán trong phim chính kịch Standing Tall.

Lễ trao giải Cesar năm nay được tổ chức vào ngày 26/2. Ngôi sao Hollywood  Michael Douglas sẽ được tôn vinh với giải Thành tựu trọn đời.

Tuấn Vĩ
Theo AFP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm