Các chuyên gia âm nhạc chọn NewJeans là nghệ sĩ K-pop được mong đợi nhất năm 2023

05/01/2023 17:39 GMT+7 | Kbiz

Có nhiều nhóm nhạc nữ tân binh nổi bật ra mắt làng nhạc vào năm 2022 song giới chuyên môn đã chọn NewJeans là nghệ sĩ được mong chờ nhất trong năm 2023.

News1 gần đây đã thực hiện một cuộc khảo sát hỏi các chuyên gia âm nhạc trong nền K-pop nhằm chọn ra những nghệ sĩ được mong đợi nhất vào năm 2023.

Các chuyên gia âm nhạc chọn NewJeans là nghệ sĩ được mong đợi nhất năm 2023 - Ảnh 1.

NewJeans

Có tổng cộng 33 người làm việc trong các công ty sản xuất âm nhạc đã tham gia cuộc khảo sát này.

Các chuyên gia được yêu cầu chọn mỗi nghệ sĩ hoặc nhóm nhạc hai nghệ sĩ và kết quả là NewJeans đã giành vị trí đầu tiên với tổng cộng 11 phiếu bầu.

NewJeans ra mắt vào tháng 7 năm ngoái dưới nhãn hiệu ADOR của HYBE. Các cô gái nhanh chóng thu hút sự chú ý với mini-album đầu tay NewJeans, bao gồm các ca khúc nổi tiếng như Attention, Hype BoyCookie.

Với sự nổi tiếng ngày càng tăng của họ, Attention của NewJeans đã đứng đầu nhiều bảng xếp hạng âm nhạc ở Hàn Quốc, chẳng hạn như MelOn, Genie, FLO, Bugs…

Các cô gái cũng lọt vào nhiều bảng xếp hạng âm nhạc trên toàn thế giới, chẳng hạn như bảng xếp hạng Weekly trên Spotify, và trở nên nổi tiếng toàn cầu.

NewJeans cũng lập kỷ lục mới sau khi bán được hơn 310.000 bản album đầu tay trong tuần đầu tiên bán ra.

Album đầu tay tiếp tục bán chạy cho đến gần đây, đạt con số bán ra là 679.000 bản.

Sau sự nổi tiếng của AttentionHype Boy, NewJeans đã trở lại thành công với DittoOMG vào tháng 12/2022.

Ngay sau khi phát hành, Ditto đã đứng ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng thời gian thực của nhiều trang web âm nhạc, bao gồm MelOn, Bugs Genie, đồng thời bài hát cũng chiếm vị trí số 1 trên 'Bảng xếp hạng toàn cầu hàng ngày' của Spotify.

Nhờ những thành tích này, NewJeans đã mang về giải thưởng Tân binh của năm tại 2022 The Fact Music Awards và 2022 Melon Music Awards.

Ngoài ra, các cô gái đã có thể mang về giải thưởng lớn cho Màn trình diễn của năm tại lễ trao giải Nghệ sĩ châu Á 2022.

Một chuyên gia trong ngành công nghiệp âm nhạc chia sẻ: "Tôi rất kỳ vọng và tò mò về concept cũng như kế hoạch mới của họ".

Một chuyên gia khác chia sẻ: "Tất cả các ca khúc trong album đầu tay của họ đều là hit. Tôi rất kỳ vọng vào những ca khúc mới mà họ sẽ phát hành trong tương lai".

Nhiều chuyên gia trong số này khen ngợi: "Vì tất cả các ca khúc mà các cô gái NewJeans phát hành đều nhận được nhiều sự yêu thích nên chúng tôi rất mong chờ những thành tích mà họ sẽ đạt được trong năm 2023" và "Chúng tôi rất tò mò về những concept mới mà họ sẽ mang đến".

Theo sau NewJeans, IVE đứng ở vị trí thứ hai với 8 phiếu bầu, tiếp theo là ATEEZ với 4 phiếu bầu, LE SSERAFIM và Stray Kids với 3 phiếu bầu.

Ở vị trí thứ 4 là (G)I-DLE, ONF và H1-KEY, mỗi nhóm có 2 phiếu bầu.

ATBO, KARD, MCND, The Boyz, TVXQ, DRIPPIN, Melomance, MONSTA X, BamBam, BIBI, SHINee, Seventeen, SOLE, IU, NMIXX, ENHYPEN, YOUNITE, Yoon Mirae, LOONA, Jannabi, Zico, Choi Ye Na, Kep1er , TXT, TREASURE và P1Harmony đều nhận được 1 phiếu bầu.

Các chuyên gia âm nhạc chọn NewJeans là nghệ sĩ được mong đợi nhất năm 2023 - Ảnh 5.

NewJeans

Các chuyên gia âm nhạc tham gia cuộc khảo sát bao gồm các giám đốc điều hành từ các công ty giải trí như JYP Entertainment, Jellyfish Entertainment, SM Entertainment, RBW Entertainment, KQ Entertainment...

Phúc Quyên (Theo Allkpop)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm