NewJeans vướng tranh cãi không tôn trọng đạo diễn MV 'OMG'

03/01/2023 16:58 GMT+7 | Kbiz

Công ty chủ quản của NewJeans vẫn chưa hề đưa ra phản hồi nào về tranh cãi này.

Nhóm nữ NewJeans mới đây đang trở thành tâm điểm khi phát hành mini album OMG và đạt được rất nhiều thành tích ấn tượng. Trước đó, ca khúc "mở đường" Ditto cũng mang về thành công với những con số đáng ngưỡng mộ so với tân binh chưa đầy 1 năm tuổi.

NewJeans vướng tranh cãi không tôn trọng đạo diễn MV 'OMG' - Ảnh 1.

NewJeans đang là nhóm nữ được quan tâm nhất hiện nay

Đề cập câu chuyện của những cảm giác kỳ lạ về khoảng cách, sự thận trọng và sự xa lạ cùng tồn tại vì mong muốn được tiến đến gần nhau, album mới của 5 cô gái nhận được phản hồi tích cực từ công chúng và yêu yêu thích âm nhạc K-pop toàn cầu.

Cụ thể, lượng đặt hàng trước cho đĩa đơn OMG của NewJeans đã đạt 800.000 bản, vượt xa thành tích của album mang tên NewJeans trước đó.

Tuy nhiên mới đây, các cô gái vướng vào một tranh cãi khi một đạo diễn chuyên dàn dựng các video ca nhạc, người được cho là đã thực hiện MV OMG của NewJeans, đã tuyên bố rằng thành quả của nhóm dựng video đã không được công ty chủ quản ADOR ghi nhận.

NewJeans vướng tranh cãi không tôn trọng đạo diễn MV 'OMG' - Ảnh 2.

Phần credits của MV OMG

Trên các diễn đàn công cộng, một cư dân mạng đã tải hình ảnh story trên Instagram của một đạo diễn video âm nhạc và nhanh chóng lan truyền với tốc độ chóng mặt. Trong bức ảnh, người đạo diễn này viết rằng nhóm của anh ấy đã không được xuất hiện trong phần credits (danh đề) của video âm nhạc, mặc dù đã làm việc cả ngày lẫn đêm để hoàn thành.

NewJeans vướng tranh cãi không tôn trọng đạo diễn MV 'OMG' - Ảnh 3.

Story của đạo diễn được cho là đã dàn dựng MV OMG của NewJeans

Nội dung cụ thể của bức ảnh cho biết: "Nhóm của chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để dựng bối cảnh đúng thời hạn cho video âm nhạc. Thay vào đó, tôi sẽ tự ghi công các thành viên trong nhóm của mình. Tôi xin lỗi vì tôi không có đủ tầm ảnh hưởng để tên các bạn xuất hiện trên video".

Bên dưới bài đăng, nhiều cư dân mạng cảm thấy thương cho đạo diễn và nói rằng đang ra hộ phải được tôn trong và xuất hiện trong danh đề của MV sau khi đã hoàn thành công việc của mình như 1 sự ghi nhận cho công việc của họ.

Cư dân mạng bình luận "Nhìn vào các bình luận, điều có thể xảy ra là NewJeans đã hết thời gian làm MV vì vậy họ đã thuê một nhóm bên ngoài, sau đó khi xong việc, nhóm này đã bị công ty sản xuất bỏ rơi", "Nó giống như việc điền thiếu một kinh nghiệm trong sơ yếu lý lịch vậy. Ảnh hưởng rất là lớn đấy", "Hãy tưởng tượng nếu tên của bạn bị bỏ qua trong một dự án nhóm và tự cảm nhận xem điều đó có làm bạn thất vọng hay không".

Các bình luận đang tỏ ra thất vọng trước việc công ty chủ quản và NewJeans đã "không tôn trọng" những người giúp mình thực hiện sản phẩm âm nhạc như thế nào.

Đến hiện tai, dù tranh cãi đang ngày càng nghiêm trọng, công ty chủ quản ADOR của NewJeans vẫn không đưa ra bất kỳ bình luận nào về các cáo buộc này.

MV OMG của NewJeans:

Minh Châu (Theo Koreaboo)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm