Ca sĩ Xuân Hảo ra mắt album 'Bản tình trầm' nhân mùa Valentine

07/02/2020 19:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Mặc dù dịch bệnh do virus corona khiến làng giải trí Việt gần như “đóng băng”, nhưng giải Nhất Sao Mai 2009 Xuân Hảo vẫn quyết định ra mắt album Bản tình trầm nhân mùa Valentine 2020.

Sao Mai Xuân Hảo ra mắt MV 'Tình ca đất nước' nhân 30/4

Sao Mai Xuân Hảo ra mắt MV 'Tình ca đất nước' nhân 30/4

Nhân dịp kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/2019, Giải nhất Sao mai 2009 dòng nhạc thính phòng - Lê Xuân Hảo chính thức phát hành MV mới với ca khúc “Tình ca đất nước”, một sáng tác của nhạc sĩ Phan Nhân - Trần Khánh.

Ra mắt Bản tình trầm, Xuân Hảo thử nghiệm một cách làm mới, anh phát hành album ra thị trường trước khi công bố rộng rãi. Và kết quả khiến chính ca sĩ bất ngờ vì 2000 CD đã bán hết trong vòng 3 tuần.

Nổi tiếng ở dòng nhạc thính phòng, Xuân Hảo sở hữu giọng nam trung trầm ấm, tình cảm, nhưng không phải ai cũng biết Xuân Hảo có thể xuống trầm ở mức rất thấp, mức mà rất hiếm ca sĩ có thể được như thế. Vì vậy, Xuân Hảo ấp ủ thực hiện album được đầu tư kỹ lưỡng về âm thanh, toàn bộ các ca khúc đều được anh hạ tone ở mức trầm nhất.

Chú thích ảnh
Giải Nhất Sao Mai 2009 Xuân Hảo

Bản tình trầm gồm 8 ca khúc tình ca: Tình bơ vơ (Lam Phương), Rồi mai tôi đưa em (Trường Sa), Mùa đông của anh (Trần Thiện Thanh), Như giọt sầu rơi (Anh Việt Thu), Còn chút gì để nhớ (Phạm Duy), Gửi gió cho mây ngàn bay (Đoàn Chuẩn - Từ Linh), Tháng Giêng của anh (Ngô Thuỵ Miên), Niệm khúc cuối (Ngô Thuỵ Miên).

Chú thích ảnh
Album "Bản tình trầm"

Trong album có những ca khúc mà Xuân Hảo rất yêu thích từ khi còn nhỏ đã nghêu ngao hát như Niệm khúc cuốiMùa đông của anh. Niệm khúc cuối cũng là ca khúc mà vợ Xuân Hảo rất thích. Chính vì vậy anh quyết định công bố rộng rãi về album như một món quà nhỏ nhắn, ấm áp cho mùa Valentine. Xuân Hảo tin rằng, dù các ca khúc là những bản tình buồn, nhưng đó là những nỗi buồn đẹp đẽ, chất chứa những câu chuyện tình yêu tha thiết rất đáng nghe mùa Valentine.

Chú thích ảnh

Thời gian tới, Xuân Hảo sẽ thử nghiệm với băng cối - một lối chơi âm nhạc ngược dòng về những thập niên cũ đang trở lại với người yêu nhạc thời gian gần đây. Xuân Hảo chia sẻ, anh thấy mình hợp với tinh thần âm nhạc xưa cũ nên anh sẽ tiếp tục theo đuổi con đường này.

Sau giải Nhất Sao Mai 2009 dòng nhạc thính phòng, ca sĩ Xuân Hảo chọn ở lại làm giảng viên của Trường Đại học Văn hoá - Nghệ thuật Quân đội.

Chú thích ảnh

Ca khúc "Mùa đông của anh" (sáng tác Trần Thiện Thanh):

Thảo Nhi. Ảnh: Tô Thanh Tân

 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm