Lê Xuân Hảo hát về tình yêu trong ngày Valentine

Chủ Nhật, 14/02/2016 10:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Năm 2011, Lê Xuân Hảo khá sung sức khi cho ra hai album. Nhưng 5 năm liên tiếp, anh im ắng khiến nhiều khán giả ngạc nhiên. Đúng Valentine's Day năm nay, anh ra mắt album "Tình trầm" về tình yêu trắc trở...

Là người kỹ tính, chỉn chu, Xuân Hảo đã mất đến một năm để thai nghén đứa con tinh thần này. Không phải ai yêu nhau cũng hợp để có thể đi đến cuối đời. Mỗi cuộc tình đi qua đều để lại những kỷ niệm khó quên, dù vui dù buồn. Valentine là dịp người ta dành cho người ở bên mình, nhưng trong đáy lòng, chắc khó ai không vấn vương chút tình xưa cũ" - Xuân Hảo chia sẻ.

Album gồm 9 ca khúc, đều là những tình khúc bất hủ: Đường xưa lối cũ (Hoàng Thi Thơ), Phố vắng em rồi (Mạnh Phát - Đan Thanh), Tưởng rằng đã quên (Trịnh Công Sơn), Bọt biển (Lam Phương), Cô đơn (Nguyễn Ánh 9), Hãy yêu như chưa yêu lần nào (Lê Hựu Hà - Nguyễn Thành Trung), Lệ Đá (Trần Trịnh), Đường xa ướt mưa (Đức Huy), Chờ đông (Trần Thiện Thanh).
"Tôi chọn cách phối khí rất mới, cộng với tone các bài hát rất thấp và cách hát của Xuân Hảo cũng trầm hơn so với các bản thu trước đây. Bên cạnh đó, tôi chọn cách song ca cùng ca sĩ Lan Anh để album không bị một màu. Tôi và Lan Anh đều sở hữu chất giọng đặc biệt, nếu chị ấy có giọng cao thuộc hàng hiếm thì tôi có giọng trầm. Hai chị em phối hợp rất ăn ý trong hai ca khúc Bọt biển, Đường xa ướt mưa" - nam ca sĩ nói về việc làm mới những ca khúc đã quá quen thuộc này.
Ca sĩ giành giải nhất Sao Mai 2009 đã có sự thay đổi thú vị khi chuyển từ nhạc đỏ sang nhạc xưa. Đây cũng là quyết định của không ít ca sĩ Việt khi muốn mở rộng thị phần. Tuy nhiên, theo Xuân Hảo, anh không chạy theo một phong trào nào cả: "Tôi muốn thử sức mình với một dòng nhạc mà mình cũng rất yêu thích từ khá lâu rồi".
H.T

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên