Ca sĩ Uyên Linh: Thành công là đến giờ vẫn còn được sống với âm nhạc

18/03/2023 20:00 GMT+7 | Giải trí

"Linh không bao giờ tự nghĩ coi mình đã leo lên tới bậc thang thứ bao nhiêu trên con đường sự nghiệp của mình. Có những năm mình ở giai đoạn trầm lắng, nhưng cũng có những năm được khán giả yêu mến nhiều" – nữ ca sĩ chia sẻ.

Trong tập cuối của Sing & Share Show - Mở Triệu Ước Mơ vừa lên sóng, khi trò chuyện với host Dustin Phúc Nguyễn, ca sĩ Uyên Linh cho biết, năm 2022 vừa qua với cô là một năm thành công.

2022 là một năm tuyệt vời đối với Uyên Linh. Thành tựu lớn nhất mà Uyên Linh có được đó chính là hình tượng Báo Mắt Biếc nhận được thêm rất nhiều sự yêu mến của công chúng qua chương trình Ca sĩ mặt nạ.

Ca sĩ Uyên Linh: Thành công là đến giờ vẫn còn được sống với âm nhạc - Ảnh 1.

Uyên Linh - Báo Mắt Biếc trong "Ca sĩ mặt nạ"

Chia sẻ cùng khán giả NCB Sing & Share Show - Mở Triệu Ước Mơ, Uyên Linh cho biết việc dừng chân ở nửa cuộc chơi thực ra lại là điều tốt cho cô, vì lý do tưởng chừng như đơn giản nhưng vô cùng thực tế. Thứ nhất là nhận được thêm nhiều sự yêu mến. Thứ hai là có nhiều thời gian và cơ hội nhận show hơn những người chơi được vào tiếp những vòng trong của Ca sĩ Mặt nạ.

The Masked Singers – Ca sĩ mặc nạ quay hình trước khi phát sóng tới vài tháng. Thời điểm Báo Mắt Biếc lên sóng và bị lột mặt nạ rơi vào đúng "mùa show" cuối năm. Do đó, Uyên Linh đã nhận được vô số những lời mời từ những chương trình, sự kiện cuối năm.

Ca sĩ Uyên Linh: Thành công là đến giờ vẫn còn được sống với âm nhạc - Ảnh 2.

Uyên Linh và Hứa Kim Tuyền làm khách mời trong "NCB Sing & Share Show - Mở Triệu Ước Mơ" tập cuối

Kể về những giai đoạn thăng – trầm trong sự nghiệp, nữ ca sĩ cho biết:"Bất cứ giai đoạn nào, Linh đều trân trọng giai đoạn đó của sự nghiệp. Có rất nhiều định nghĩa về thành công. Đối với Linh, thành công là khi mình cân bằng được nhiều vấn đề trong cuộc sống như sự nghiệp, gia đình, những mối quan hệ riêng, bạn bè và cả những thú vui của mình nữa. Được sống với đam mê ca hát là thành công lớn nhất trong cuộc đời Linh".

"Có ba kiểu thành công mà mọi người thường nghĩ tới: Thứ nhất là lặng lẽ tiến bước; Thứ hai là những ngả rẽ, những cú twist bất ngờ; Thứ ba là nếm trải những cay đắng. Có thể Linh khá là may mắn nên chưa phải nếm trải quá nhiều cay đắng. Chẳng qua đây đó trên con đường sự nghiệp có những va vấp, nhưng không đáng kể. Thế nên "lặng lẽ tiến bước tới thành công" sẽ đúng hơn cho Linh".

Clip "Lựa chọn một vì sao" do Uyên Linh thể hiện:

"Định nghĩa của cá nhân Linh về đỉnh cao và thành công trong sự nghiệp đó là: Tiếng hát của mình càng ngày càng được nhiều người đón nhận và yêu mến. Điều quan trọng hơn: Tiếng hát có thể chia sẻ niềm vui nỗi buồn cùng người yêu âm nhạc. 

Thành công với Linh cho tới thời điểm hiện tại là mình vẫn còn được sống với âm nhạc, còn được trình diễn, còn được đem những màn trình diễn đến với khán giả… Còn được ca hát, đối với Linh đó là thành công. Đâu cần là vật chất hay tiếng tăm, thành công với Linh bắt buộc phải là đứng trên sân khấu, cùng ban nhạc và sống trong âm nhạc".

Ca sĩ Uyên Linh: Thành công là đến giờ vẫn còn được sống với âm nhạc - Ảnh 3.

"Còn về đỉnh cao trong sự nghiệp, Linh nghĩ là mình vẫn còn đang trên đường đi tới đó. Thực ra Linh là người không nghĩ quá nhiều về cái gọi là đỉnh cao của sự nghiệp đâu. Được sống với đam mê ca hát đã may mắn rồi, chưa kể mình còn sống "tốt" với công việc nữa" - nữ ca sĩ chia sẻ thêm.

Nữ ca sĩ Uyên Linh sinh năm 1987 tại TP.HCM. Cô từng tham gia một số cuộc thi ca hát nhưng tên tuổi và giọng hát đầy nội lực chỉ được biết tới khi xuất hiện ở Vietnam Idol 2010. Cô cũng từng là tâm điểm của công luận khi ngay sau chương trình này được đề cử Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến của báo Thể thao và Văn hoá/TTXVN

Tập 3 cũng là tập cuối cùng của Sing & Share Show - Mở Triệu Ước Mơ với chủ đề "Thành Công" có sự tham gia của hai khách mời là ca sĩ Uyên Linh và nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền. 

Thảo Nhi. Ảnh & Clip: NSXCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm