Tùng Dương - người truyền cảm hứng cho Hà Lê, Uyên Linh

30/11/2022 15:48 GMT+7 | Giải trí

Cùng đi trên con đường đầy chông gai và nhiều ý kiến trái chiều, nhưng nhìn thành công của Tùng Dương bây giờ, Hà Lê và Uyên Linh cho biết như được tiếp thêm sức mạnh.

Đánh dấu chặng đường 20 năm ca hát, ca sĩ Tùng Dương thực hiện liveshow kỷ niệm hoành tráng vào đêm 25/11 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia với những khách mời thân thuộc như Diva Thanh Lam và Diva Hà Trần. Ngoài ra, khách mời lần này còn có những ca sĩ lần đầu tiên hát song ca cùng Tùng Dương như: Hà Lê, Uyên Linh,…

Tùng Dương - người truyền cảm hứng cho Hà Lê, Uyên Linh - Ảnh 1.

Ca sĩ Tùng Dương

Chọn người trẻ hát cùng với mình, Tùng Dương bảo đương nhiên họ đã chinh phục anh bởi chính tài năng. Rất nhiều liveshow của Tùng Dương, anh thường mời những danh ca, diva để song ca cùng nhưng sau liveshow Human năm ngoái, anh đã mời nhiều người trẻ như Bùi Lan Hương, Ngọt, G-Ducky đều là những nhân tố mới lần đầu kết hợp và sau đó đã trở thành những màn song ca rất thú vị.

Ở liveshow đánh dấu chặng đường 20 năm ca hát, anh mời Hà Lê vì đó là gương mặt nổi bật và có cá tính âm nhạc hiện nay. "Vừa rồi bạn đã ra 2 MV rất chất với thông điệp con người, phù hợp với thông điệp "Human" mà Tùng Dương đưa ra. Hà Lê khác bạn Rapper khác là có thể hát, nhảy. Mình phải mời những người có những điều mình không có thì đêm nhạc mới hoàn thiện, sinh động. Trong khi đó, Uyên Linh là một giọng hát giàu cảm xúc, sẽ xuất hiện với Tùng Dương ở chương tình ca, lãng mạn. Mỗi người sẽ đóng góp một màu sắc âm nhạc cùng tôi", Tùng Dương chia sẻ.

Tùng Dương - người truyền cảm hứng cho Hà Lê, Uyên Linh - Ảnh 2.

Trong khi đó, khi nhắc về đàn anh trong nghề, Hà Lê dùng hai từ "nể trọng". Nhìn vào hành trình của Tùng Dương, Hà Lê thấy bóng dáng mình trong đó, cũng có chông gai, cũng có nhiều ý kiến trái chiều khi kiên định theo dòng nhạc của mình nhưng trên hết, cả hai vẫn giữ được màu sắc âm nhạc của mình.

Hà Lê tâm sự: "Từ lúc tôi còn đi nhảy thì anh Tùng Dương đã hát rất hay rồi. Anh là thế hệ nghệ sĩ đi trước nên câu chuyện của chúng tôi, những thế hệ đi sau luôn đặt câu hỏi: Làm sao Tùng Dương có thể chơi "game" này lâu như thế, trường như vậy và bền bỉ đáng ngưỡng mộ đến thế?… Đến tận bây giờ sau 20 năm đi hát, Tùng Dương vẫn có động lực để sáng tạo, tạo ra sản phẩm chất lượng. Đó là chưa kể 2 năm gần đây, anh Dương đã liên tục làm mới mình, vượt ra khỏi vùng an toàn mà mọi người nghĩ về anh ấy".

Cùng là nghệ sĩ, Hà Lê hiểu hơn ai hết việc rất khó để một nghệ sĩ giữ được phong cách riêng biệt, lại giữ phong cách riêng biệt này trong suốt 20 năm qua, thực sự là đáng nể. Nhưng Hà Lê bảo, Tùng Dương giữ chất riêng của mình nhưng không bảo thủ, anh vẫn thay đổi để cho cái chất riêng đó liên quan tới thời đại ngày hôm nay.

Tùng Dương - người truyền cảm hứng cho Hà Lê, Uyên Linh - Ảnh 3.

"Tôi thực sự nể trọng, đánh giá cao và được truyền cảm hứng tích cực khi nhìn về hành trình 20 năm phấn đấu miệt mài không ngừng nghỉ của anh Tùng Dương. Nhìn vào cách anh Tùng Dương chuẩn bị cho liveshow 20 năm ca hát, với những yêu cầu khắt khe tôi mới thấy, thành công của ngày hôm nay, với Tùng Dương, không phải là sự may mắn kiểu "cứ đi mãi rồi sẽ thành đường" mà còn có cả sự sáng tạo, nhiệt tâm với nghề". Và nhìn vào hành trình 20 năm anh Tùng Dương đi, chúng tôi lại nhìn lại chính mình, xác định con đường cho chính mình phải bền bỉ - kiên trì – chuyên nghiệp", Hà Lê chia sẻ.

Tùng Dương - người truyền cảm hứng cho Hà Lê, Uyên Linh - Ảnh 4.

Được mời đứng chung sân khấu với Tùng Dương, Hà Lê cảm thấy biết ơn và may mắn. Hà Lê gọi đây là một "đặc ân" mà Tùng Dương dành cho mình. Còn về góc nhìn nghệ thuật, Hà Lê tự tin nói rằng có lẽ Tùng Dương đã nhìn ra tố chất gì để có thể phù hợp của cả hai với liveshow này. "Chúng tôi đều có những dị biệt nhưng anh Tùng Dương thông minh nên sẽ có phương án tối ưu được hết những dị biệt đó của hai anh em".

Còn với Uyên Linh, nhìn về chặng đường 20 năm ca hát của Tùng Dương, cô thốt lên rằng: "Tùng Dương quá khủng, khủng cả về giọng hát lẫn show diễn. Anh cũng là người truyền cảm hứng cho thế hệ đi sau, trong đó có cô bởi tính cách không ngừng sáng tạo và làm khó mình". Là hai giọng ca giàu nội lực, nhưng Tùng Dương vẫn có tiếng là "chấp hết các thể loại song ca" nhưng Uyên Linh bảo, cô vẫn rất tự tin khi đứng chung sân khấu cùng Tùng Dương trong liveshow sắp tới.

Tùng Dương - người truyền cảm hứng cho Hà Lê, Uyên Linh - Ảnh 5.

Concert Tùng Dương được tài trợ chính thức bởi thương hiệu bia Trúc Bạch - dòng sản phẩm bia cao cấp đến từ Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội. Thương hiệu bia Trúc Bạch đã có bề dày lịch sử hình thành, phát triển với hơn 130 năm gắn liền cùng thăng trầm của Thủ đô Hà Nội. Sở hữu chất men bia Kiệt tác cùng hành trình lịch sử, thương hiệu bia Trúc Bạch tiếp nhận sự ủng hộ đông đảo từ người tiêu dùng và được đặc biệt yêu mến trong tâm trí người dân Thủ đô.

PTTT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm