Ca sĩ Tùng Dương: Tự gói bánh chưng, đưa con trai đi chúc Tết

07/02/2016 14:44 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Như mọi người đã biết, năm nay tôi “lên chức” và vì thế, tôi có khá nhiều “trọng trách” mới phải làm.

Nhớ những cái Tết trước, có dịp tôi lưu diễn ở nước ngoài cả tháng, đi “xuyên” Tết hoặc ngay từ mồng 4 Tết đã diễn ở Đà Nẵng nhưng năm nay thì tôi dành trọn thời gian cho gia đình và đặc biệt là làm nhiều việc ý nghĩa dành cho con trai bé nhỏ.


Ca sĩ Tùng Dương

Riêng sáng ngày 23 tháng Chạp, tôi dành cho lễ cúng ông Công, ông Táo. Tôi là người đi chợ, mua hoa hồng, hoa ly, mua cá vàng. Chiều tôi đi sắm cành đào Sa Pa, cành mai trắng và mận. Nhà tôi có không gian nên tôi muốn mua một cây đào thật to, đẹp để căn nhà của mình vừa ấm cúng, vừa rực rỡ.

Năm nay, vì có bé Mạc Lam nên tôi quyết định đón Tết cổ truyền từ việc gói bánh chưng cũng sẽ tự tay làm. Hơn nữa, được những người bạn, người chị là ca sĩ Mỹ Linh hứa tặng cho mấy con gà, ca sĩ Thanh Lam thì tặng món dưa góp…, tôi thấy rất trân quý tinh thần giữ Tết truyền thống của các chị và cảm thấy có động lực hơn để thực hiện một cái Tết cổ truyền cho chính gia đình mình.

Và có lẽ đặc biệt nhất trong dịp Tết này, dù con trai còn nhỏ nhưng tôi sẽ vẫn thu xếp để con đi chúc Tết kị của cháu, cụ tôi năm nay đã tròn 105 tuổi.

Lam Anh (ghi)
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm