Ca sĩ Tùng Dương nhận lời chấm đêm chung kết 'Giọng hát hay Hà Nội'

16/07/2020 14:55 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Nam ca sĩ Tùng Dương đã gật đầu nhận lời mời từ phía Ban tổ chức, trở thành giám khảo trong đêm chung kết cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2020.

Tùng Dương hồi hộp chờ khán giả trong 'phòng khách' Music Home tối 1/5

Tùng Dương hồi hộp chờ khán giả trong 'phòng khách' Music Home tối 1/5

Không ngừng cống hiến cho khán giả nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng trong thời gian qua, ca sĩ Tùng Dương lại đang chuẩn bị đến với công chúng trong 'phòng khách' của Music Home đúng vào Ngày quốc tế lao động 1.5. Đêm nhạc sẽ diễn ra lúc 20h30 ngày 1/5 trên Truyền hình FPT.

Từng làm giám khảo cuộc thi Sao Mai 2011, Sao Mai - Điểm hẹn 2012, Nhân tố bí ẩn – Xfactoe 2016 nên khi được mời làm giám khảo Giọng hát hay Hà Nội 2020, nam ca sĩ Tùng Dương đã rất hào hứng.

Tùng Dương chia sẻ: “Dương rất vinh dự khi được trở thành một thành viên của BGK đêm chung kết cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2020. Dương đang xin ban tổ chức chấm thêm bán kết ngoài chung kết vì muốn có cái nhìn tổng hợp về mặt bằng chung chất lượng các thí sinh năm nay. Chấm từ bán kết thì sẽ có cái nhìn rõ hơn và không bỏ qua bất cứ tài năng nào. Giọng hát hay Hà Nội là cột mốc đầu tiên làm tiền đề cho Dương đoạt giải Quán quân Sao Mai - Điểm hẹn 2004 với ca khúc Ôi quê tôi, trở thành một ca sỹ được đông đảo công chúng biết tới".

Chú thích ảnh
Ca sĩ Tùng Dương

"Cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội cũng giống như một nét đặc trưng về văn hoá nghệ thuật của Thủ Đô đang được gìn giữ. Và điều đặc biệt, cuộc thi là nơi các thí sinh lựa chọn những ca khúc hay nhất về Hà Nội, điều mà luôn làm cho các thành viên BGK hào hứng và ngập tràn cảm xúc. Hát về Thủ Đô với tất cả trái tim sẽ luôn cho chúng tôi và khán giả niềm hứng khởi và thêm yêu Hà Nội” - nam ca sĩ nói thêm.

Như vậy sau Dương Hoàng Yến, sự tham gia của Tùng Dương trong thành phần Ban giám khảo năm nay sẽ tạo nên làn gió mới, trẻ trung, hiện đại hơn các mùa trước, chắc chắn sẽ mang đến những bất ngờ thú vị cho cuộc thi.

Chú thích ảnh

Vừa qua, BTC cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2020 cũng công bố quy chế sửa đổi về việc đặc cách thí sinh vào vòng Bán kết. Theo đó, thí sinh được đặc cách từng lọt vào chung kết toàn quốc 3 dòng nhạc (Thính phòng, Dân gian, Nhạc nhẹ) của cuộc thi Sao Mai, các thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba các cuộc thi Giọng hát hay hoặc Tiếng hát truyền hình cấp tỉnh của các địa phương, các thí sinh lọt vào Bán kết cuộc thi Giọng hát Việt, các thí sinh đoạt giải Nhất trong các cuộc thi Giọng hát hay sinh viên các trường nghệ thuật (Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, ĐH VHNT Quân đội, ĐH sư phạm nghệ thuật trung ương, CĐ VHNT Hà Nội) và các ca sỹ đang hoạt động trong các Nhà hát, đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp đóng trên địa bàn Hà Nội. Các giải thưởng tính từ năm 2015 trở lại đây.

Theo dự kiến, vòng chung kết cuộc thi sẽ diễn ra ngày 7/10 tới tại Nhà Văn hóa - Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài PTTH Hà Nội.

T.N. Ảnh: BTC cung cấp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm