Ca sĩ Tùng Dương 'bắt tay' Double2T trong 'Cánh chim phượng hoàng'

18/06/2024 07:17 GMT+7 | Giải trí

Sản phẩm âm nhạc mới nhất của ca sĩ Tùng Dương, MV Cánh chim phượng hoàng vừa ra mắt chiều 17/6, đánh dấu sự kết hợp của anh với Double 2T trong sáng tác của nhạc sĩ Mars Anh Tú.

Tác phẩm còn là món quà đặc biệt để tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam.

Được nhạc sĩ Mars Anh Tú (Tú Dưa) sáng tác từ 3 năm trước, với những ca từ miêu tả hình ảnh người phụ nữ đẹp, bước thong dong trong cuộc đời, với một sức mạnh tinh thần tiềm ẩn đi qua mọi sóng gió, MV Cánh chim phượng hoàng với sự kết hợp của Tùng Dương và Double2T, ngoài ra còn có cả phần tham gia hoà giọng của NSND Thanh Lam đã khiến người nghe phải "nổi da gà" vì sự hào sảng, mạnh mẽ.

Ca sĩ Tùng Dương 'bắt tay' Double2T trong 'Cánh chim phượng hoàng' - Ảnh 1.

Tạo hình của ca sĩ Tùng Dương trong MV mới

Đặc biệt, sự kết hợp với Double 2T được xem là một "cú twist" ngoạn mục bởi phần rap vô cùng ấn tượng. Nội dung trong phần rap là câu chuyện khởi nguồn từ huyền sử nước Việt với mẹ Âu Cơ cho đến những thăng trầm của lịch sử, gắn liền với các nữ tướng anh hùng bất khuất, những người mẹ Việt Nam anh hùng "vì tổ quốc bao đau thương cũng gánh... đàn bà Việt Nam là đất là nước là cánh đồng tình mẹ mênh mông" và hình ảnh của những người phụ nữ của hiện tại, hôm nay với "làm đẹp cho bản thân mình và làm đẹp cho đời".

Để biểu đạt ý tưởng của sản phẩm, ca sĩ Tùng Dương đã mời 5 người phụ nữ nổi tiếng xuất hiện trong MV của mình là NSND Lê Khanh, NSND Thanh Lam, NSƯT Linh Nga, hoa hậu Hà Kiều Anh và vận động viên wushu Thuý Hiền.

Ca sĩ Tùng Dương 'bắt tay' Double2T trong 'Cánh chim phượng hoàng' - Ảnh 2.

Ê-kíp thức hiện MV cùng ca sĩ Tùng Dương, Double 2T, nhạc sĩ Mars Anh Tú, nhạc sĩ Nguyễn Hữu Vượng và MC Phí Linh tại sự kiện ra mắt MV

Có thể nói, ca sĩ Tùng Dương và nhạc sĩ Mars Anh Tú đã gặp nhau ở một tư tưởng lớn khi đều muốn làm nghệ thuật hướng đến cộng đồng, xã hội. Với ca khúc này, cả hai đều muốn tôn vinh và tri ân những người phụ nữ.

Ngoài ra, đồng hành cùng ca sĩ Tùng Dương trong dự án âm nhạc này là một ê-kip trẻ - những người ưa mạo hiểm nhưng lại có những đột phá mang hiệu quả cao cho sản phẩm.

Đó là Nguyễn Trương Kiên - CEO/Founder của Zodiac II Media, thực hiện toàn bộ kỹ xảo cho MV lần này. Là Duy Nguyễn - Art Director của Riot Games, đảm nhiệm phần hình ảnh quan trọng nhất của MV là hình tượng Chim phượng hoàng. 

Theo đó, với 8 bối cảnh, 114 shot quay với 100% là kỹ xảo tân tiến, trong đó 95% các shot được quay trên phông xanh. MV Cánh chim phượng hoàng có thể coi là MV có khối lượng VFX (Visual Effect - kỹ xảo hình ảnh) lớn nhất Việt Nam cho đến nay. Do đó, sản phẩm cũng mất đến 6 tháng để hoàn thiện.

CÁNH CHIM PHƯỢNG HOÀNG - TÙNG DƯƠNG x DOUBLE2T | OFFICIAL MUSIC VIDEO

Nhạc sĩ sản xuất âm nhạc tiếp tục đồng hành cùng Tùng Dương trong dự án này là Nguyễn Hữu Vượng. Lần này, Hữu Vượng chọn Epỉc để tôn vinh sự mạnh mẽ để truyền cảm hứng.

"Đây là bài hát phù hợp với tiêu chí đủ mạnh mẽ để nổi bật được sức mạnh trong giọng hát của Tùng Dương nhưng vẫn không khó nghe với khán giả đại chúng. Tôi dùng nhiều những nhạc cụ, âm thanh mạnh để tạo nên nguồn năng lượng trong bài hát như Drums Epic, Guitar Distortion..." - nhạc sĩ Nguyễn Hữu Vượng cho hay.

Là một nghệ sĩ luôn có những bước tiến mang tính tiên phong trong sự nghiệp nói riêng, nghệ thuật nói chung, ca sĩ Tùng Dương tiếp tục cho thấy những đột phá sáng tạo mới của mình qua MV không chỉ sở hữu những yếu tố công nghệ hàng đầu mà đằng sau đó còn thể hiện tầm vóc văn hoá của sản phẩm cũng như những thông điệp ý nghĩa trong cuộc sống.

Và đây mới chỉ là khởi đầu cho một năm 2024 đầy tất bật của anh. Trong tương lai gần, anh sẽ tiếp tục ra mắt album Đa vũ trụ cũng như thực hiện liveshow riêng vào ngày 22/11 tới đây.


Ảnh (Hoà Nguyễn)


Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm