Ca sĩ Tùng Dương ra mắt bài hát "Việt Nam hướng về tương lai"

22/05/2024 12:14 GMT+7 | Giải trí

Ca sĩ Tùng Dương vừa giới thiệu đến công chúng một tác phẩm viết về chủ đề quê hương đất nước đầy năng lượng và hào khí Việt Nam hướng về tương lai - một sáng tác của Magic T Đăng Thuận.

Đây là ca khúc được Đăng Thuận viết theo phong cách Alternative rock rất sục sôi, máu lửa và đầy năng lượng, trẻ trung cùng ca từ rất ý nghĩa. Điều đó khiến ca sĩ Tùng Dương hi vọng sau Một Vòng Việt Nam, Việt Nam Hướng về tương lai sẽ là một bài hát được công chúng yêu mến và được phổ biến rộng rãi để mỗi người nghe sẽ thêm yêu đất nước.

Ca sĩ Tùng Dương yêu đất nước với rock - Ảnh 1.

Ca sĩ Tùng Dương biểu diễn trên sân khấu

"Tự hào sinh ra là người Việt Nam/ Anh dũng trung kiên dòng máu phi phàm / Cuộc đời bao la chẳng ngại xông pha / Dù biết bao lần mình đã vấp ngã / Những cám dỗ trong cuộc sống này / Vây quanh ta mỗi ngày / Biến khó khăn thành sức mạnh / Cho đôi chân thêm nhanh" là những ca từ ý nghĩa mà ca sĩ Tùng Dương rất thích khi thể hiện ca khúc này.

Anh cho biết về cơ duyên hát ca khúc này là bởi tác giả Đăng Thuận cũng chính là kỹ sư âm thanh, từng thực hiện album Human của anh cách đây không lâu. Hiện, Đăng Thuận là nhạc sĩ trẻ, có nhiều sáng tác mới viết về quê hương đất nước rất ấn tượng.

"Việt Nam hướng về tương lai" (Tùng Dương) - Official Lyric Video (ST: Magic T)

"Tôi nghĩ những tác phẩm viết về quê hương đất nước của các nhạc sĩ trẻ trong thời điểm này càng thôi thúc những người nghệ sĩ như tôi có thêm cơ hội thể hiện lòng tự tôn dân tộc. Và mỗi nghệ sĩ chúng tôi, đều cảm thấy tự hào với những cống hiến tuổi trẻ, sức lao động của mình.

Vì thế, ngay khi Thuận mời là tôi nhận lời hát ngay. Tôi muốn cổ vũ tinh thần yêu nước trong mỗi người bằng ca khúc này hay những ca khúc trước đây về đề tài đất nước mà tôi đã thể hiện như Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ, Khát vọng tuổi trẻ, Một vòng Việt Nam..." - ca sĩ Tùng Dương bày tỏ.

Nói thêm về tình yêu, cách thể hiện tình yêu của những người trẻ về đất nước, Tùng Dương cho rằng, mỗi thế hệ đều có sẵn lòng yêu nước trong bản thể, chỉ khác nhau về cách thể hiện. Nên anh tin rằng sẽ có nhiều tác phẩm hay về quê hương đất nước của những nhạc sĩ như Đăng Thuận. 

"Điều đó còn cho thấy thế hệ trẻ có sự tiếp nhận tinh hoa của thế hệ trước nhưng có cách khai thác riêng còn những ca sĩ như chúng tôi, khi hát thì cảm xúc là quan trọng nhất. Và điểm chung của nghệ sĩ chúng tôi là đều sục sôi cuộn trào một tình yêu đất nước tha thiết, vì phải yêu nước thì mới thể hiện được tình yêu đó qua ca khúc" - nam ca sĩ nhấn mạnh.

Đăng Thuận được biết đến là kỹ sư âm thanh, kỹ thuật viên phòng thu âm. Trong vai trò sáng tác, anh lần đầu được biết đến với ca khúc Yêu Việt Nam. Đăng Thuận theo đuổi dòng nhạc Pop và R&B nhưng ca khúc Việt Nam hướng tới tương lai được anh viết theo phong cách Rock. Với quan điểm của mình, các tác phẩm của Đăng Thuận đều thể hiện suy nghĩ tình cảm của người trẻ về cuộc sống quê hương, đất nước.

Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm