Ca sĩ Thanh Lam: Đức Tuấn nên có lời xin lỗi đồng nghiệp và khán giả!

06/05/2022 14:05 GMT+7 | Giải trí

Với những thông tin về câu chuyện hậu trường sau đêm diễn nhạc Trịnh mới đây của mình tại Hội An, ca sĩ Thanh Lam mong rằng những chia sẻ của chị về việc ca sĩ Đức Tuấn bỏ tập, hát chay trên sân khấu có thể đánh thức văn hóa làm nghề của nhiều bạn trẻ, trong cư xử với đồng nghiệp.

Ca sĩ Thanh Lam: Càng ở trên cao gió càng mạnh

Ca sĩ Thanh Lam: Càng ở trên cao gió càng mạnh

Ở vị trí diva đàn chị, được phong danh hiệu NSƯT, Thanh Lam luôn được kỳ vọng là người đi tiên phong, nhưng người mở đường ấy không phải không từng “hứng đạn” vì tiên phong quá sớm…

Dịp 30/4- 1/5 vừa qua, nhiều nghệ sĩ như Cẩm Vân, Thanh Lam, Mỹ Linh, Tùng Dương, Đức Tuấn... đã có dịp hội ngộ trong đêm nhạc tôn vinh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - Nối miền di sản, được tổ chức tại Hội An.

Chương trình còn quy tụ dàn nhạc sĩ có "số" trong làng nhạc như nhạc sĩ Quốc Trung - tổng đạo diễn, nhạc sĩ Lưu Hà An, nhạc sĩ Thanh Phương, nghệ sĩ Kiên bass...

Những tưởng chương trình không chỉ đem lại niềm vui của những nghệ sĩ đã lâu không đứng trên sân khấu mà còn là cuộc gặp gỡ, chia sẻ giữa các đồng nghiệp, giữa những "người với người sống để yêu thương" sau một thời gian dài vì dịch bệnh.

Tuy nhiên, như thông tin của ca sĩ Thanh Lam thì sự việc ca sĩ Đức Tuấn bỏ về một buổi tập, một buổi bỏ tập và cuối cùng là diễn "chay", không cần đến ban nhạc đã trở thành một "hạt sạn" của chương trình cũng như đã khiến nhiều đồng nghiệp bàng hoàng và buồn lòng.

Đặc biệt, ca sĩ Thanh Lam thấy buồn khi chị lại trở thành "nguồn cơn" của sự việc này.

Ca sĩ Thanh Lam, Ca sĩ Đức Tuấn, Đức Tuấn bỏ tập vẫn diễn, Nối miền di sản, đêm nhạc Trịnh Nối miền di sản, Đức Tuấn không tôn trọng khán giả, Thanh Lam Đức Tuấn
Chia sẻ của ca sĩ Thanh Lam về sự việc

"Sau khi tập xong, xuống sân khấu, con gái nói tôi mới biết ca sĩ Đức Tuấn bỏ về trong lúc mình tập. Lúc tập, tôi có biết em đến. Tôi không hiểu khúc mắc ở đây là gì mà Tuấn bỏ về. Có thể là vì đúng lúc Tuấn đến, tôi cũng đến và nhạc sĩ Quốc Trung ở trên khu vực không nhìn thấy Đức Tuấn còn tôi thì lại hô to cho anh Trung biết mình đến nên khi nghe thấy tiếng tôi, anh bảo tôi lên tập trước. Nếu có là vì chuyện này, tôi nghĩ Tuấn có thể nhường mình một chút cũng không sao. Nhường phụ nữ hay không thì cũng không nên làm như vậy " - nữ ca sĩ chia sẻ với phóng viên Thể thao & Văn hoá.

Khi Đức Tuấn không xuất hiện buổi tập tiếp theo trong ngày hôm sau, chúng tôi còn nghĩ Tuấn sẽ không hát nữa. Mà chính ra, bạn ấy không nên hát thì tốt hơn. Nhưng đến buổi diễn, Tuấn vẫn đến. Ban nhạc vẫn tập luyện phần trình diễn của Tuấn nhưng bạn ấy từ chối và hát không cần ban nhạc.

Mặc dù, trong đêm diễn, trước khi hát Tuấn vẫn dành những lời khen đến nhạc sĩ Quốc Trung nhưng nhìn lại cả một quá trình, tôi nghĩ đó là thái độ thiếu tôn trọng cả một tập thể của Tuấn. Từ nhạc sĩ Quốc Trung đến các đồng nghiệp" - giọng ca Chia tay hoàng hôn tiếp lời.

Ca sĩ Thanh Lam, Ca sĩ Đức Tuấn, Đức Tuấn bỏ tập vẫn diễn, Nối miền di sản, đêm nhạc Trịnh Nối miền di sản, Đức Tuấn không tôn trọng khán giả, Thanh Lam Đức Tuấn
Ca sĩ Thanh Lam đội mưa hát nhạc Trịnh

"Quả thật, nếu không có những chương trình như thế này, có lẽ tôi và Tuấn cũng khó mà gặp nhau. Đây cũng là chương trình lớn nhất và cũng là đầu tiên sau dịch mà tôi tham gia.

Tôi đã rất hân hoan khi gặp lại mọi người. Tôi nghĩ rằng, sau những mất mát, đau thương vì dịch bệnh, chúng ta càng học được những yêu thương và chia sẻ hơn. Và gặp được nhau, rồi làm việc cùng nhau trong hoàn cảnh xã hội như hiện nay, tôi thấy rất đáng quý, đáng trân trọng. 

Nên hành xử của Tuấn khiến tôi rất buồn, các đồng nghiệp khác cũng vậy. Tôi cảm thấy buồn không phải vì Tuấn bỏ về mà vì thái độ, vì góc nhìn của sự chia sẻ khi làm nghề cùng nhau giữa những đồng nghiệp. Và tôi không chấp nhận cách cư xử này của Tuấn.

Tôi nghĩ rằng sau sự việc trên, sẽ có nhiều nhà sản xuất không muốn làm việc với một nghệ sĩ như vậy. Và tôi cũng mong rằng, các nghệ sĩ có thể "thức tỉnh" về văn hóa ứng xử với nhau từ những sự việc như trên.

Với sự coi thường đồng nghiệp và khán giả như vậy, tôi nghĩ mọi người cần một lời xin lỗi từ Tuấn" - ca sĩ Thanh Lam bày tỏ.

Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm