Ca sĩ Quang Hào: Háo hức gặp lại khán giả Hà Nội với 'Con đường âm nhạc'

18/07/2023 08:22 GMT+7 | Giải trí

Quang Hào kỷ niệm 20 năm đúng lúc VTV mời anh làm liveshow "Con đường âm nhạc". Chương trình "Sóng vẫn hát" của ca sĩ Quang Hào sẽ diễn ra lúc 20h tối 22/7 tới tại Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Chặng đường 20 năm ca hát của ca sĩ Quang Hào khởi đầu khi anh giành Giải nhất Giọng hát hay Quảng Nam 2003. Tại Sao Mai 2005, anh tiếp tục giành danh hiệu Á quân và chính thức có một ca sĩ Quang Hào trong âm nhạc.

20 năm ca hát, anh ví mình như một "con sóng", lúc dịu êm, khi dữ dội, có khi... bão tố. Đó là chặng đường dài khi anh bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp, rồi tham gia giảng dạy tại Hà Nội. Có thời gian, anh về quê hương nhưng nhớ Hà Nội quá lại trở ra. Tới tháng 1/2017, Quang Hào được bổ nhiệm Quyền Giám đốc Nhà hát Trưng Vương sau cuộc thi tuyển chức danh Giám đốc Nhà hát Trưng Vương do Sở Văn hóa & Thể thao Đà Nẵng tổ chức cuối tháng 8/2016.

Ca sĩ Quang Hào: Háo hức gặp lại khán giả Hà Nội với 'Con đường âm nhạc' - Ảnh 1.

Ca sĩ Quang Hào

Đến ngày 6/2/2018, anh chính thức được bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà hát Trưng Vương, thời hạn 5 năm. Tại Hội nghị triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng đầu năm 2023, Nhà hát Trưng Vương đã công bố quyết định của Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng về việc bổ nhiệm ca sĩ Quang Hào tiếp tục giữ chức Giám đốc Nhà hát Trưng Vương, nhiệm kỳ 2023-2028.

Nhắc tới "con đường âm nhạc" của Quang Hào không thể nhắc tới công việc quản lý mà anh đang đảm nhận. Tuy nhiên với Quang Hào, chưa bao giờ hết đam mê ca hát. "Liveshow lần này có ý nghĩa đặc biệt với Quang Hào, không chỉ là cột mốc đáng nhớ của 20 năm ca hát mà những yêu thương này còn là động lực mạnh mẽ để Quang Hào tiếp tục những dự án của riêng mình, tiếp lửa để Quang Hào cùng tập thể Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng mạnh mẽ vượt qua khó khăn, bứt phá và phát triển như những gì Quang Hào khao khát" - anh chia sẻ thêm.

Ca sĩ Quang Hào: Háo hức gặp lại khán giả Hà Nội với 'Con đường âm nhạc' - Ảnh 2.

Quang Hào vừa trở lại Hà Nội để chuẩn bị liveshow "Sóng vẫn hát"

Ca sĩ Quang Hào chia sẻ: "Quang Hào luôn luôn ghi nhớ, luôn luôn biết ơn Sao Mai, biết ơn VTV 20 năm trước đã cho Quang Hào được chạm tay vào ước mơ. Cảm ơn Ban Văn nghệ Đài Truyền hình Việt Nam đã dõi theo, đã cổ vũ Quang Hào trên hành trình thỏa đam mê ấy. Và đặc biệt cảm ơn VTV đã dành cho Quang Hào một ưu ái - liveshow Con đường âm nhạc đúng vào dấu mốc kỷ niệm 20 năm ca hát".

Liveshow Con đường âm nhạc kỷ niệm 20 năm ca hát của ca sĩ Quang Hào, do Ban Văn nghệ, Đài truyền hình Việt Nam thực hiện, diễn ra lúc 20h ngày 22/7 tại Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Nhạc sĩ Đức Nghĩa là Giám đốc âm nhạc. Dẫn chương trình là 2 MC là Mỹ Vân và Anh Tuấn. Khách mời tham gia có nghệ sĩ đàn bầu Phạm Đức Thành, ca sĩ Lê Anh Dũng và Ngọc Ký.

Ca sĩ Quang Hào: Háo hức gặp lại khán giả Hà Nội với 'Con đường âm nhạc' - Ảnh 3.

Là một nghệ sĩ, Quang Hào ví chặng đường ca hát của mình như những "con sóng"

Tại liveshow "Sóng vẫn hát", Quang Hào sẽ "kể" về những dấu mốc ý nghĩa của 20 năm ấy, tri ân những người Thầy, đồng nghiệp, những người bạn, những cộng sự… cảm ơn những sự nâng đỡ, sự đồng hành đã cùng Quang Hào.

Liveshow Con đường âm nhạc cũng là dịp để Quang Hào được trở lại với Thủ đô, nơi có những khán giả tuyệt vời đã chào đón, nuôi dưỡng đam mê, yêu thương và chắp cánh để Quang Hào từ một người lính ngơ ngác, trở nên chín chắn và bản lĩnh để quay về đóng góp cho quê hương. Để hôm nay trở lại, Quang Hào được mạnh dạn và tự hào kể về những đóng góp nhỏ nhoi ấy.

Quang Hào sẽ thể hiện 11 ca khúc trong liveshow Con đường âm nhạc, chia thành 3 phần. Trong đó có những ca khúc đã gắn bó và tạo nên Quang Hào, những ca khúc Quang Hào yêu thích và cả những ca khúc do chính Quang Hào viết. Có thể kể tới: Biển và em, Về miền Trung - hai ca khúc của nhạc sĩ An Thuyên cũng là người thầy đáng kính đưa Quang Hào vào con đường nghệ thuật chuyên nghiệp. Trong đó, Hồn đá - ca khúc giúp anh giành Huy chương vàng tại Liên hoan ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc. Anh sẽ cùng 2 người bạn Lê Anh Dũng và Ngọc Ký hát Tre Việt Nam, nhắc lại những kỷ niệm về khoảng thời gian gắn bó với Thủ đô Hà Nội.

Ca sĩ Quang Hào: Háo hức gặp lại khán giả Hà Nội với 'Con đường âm nhạc' - Ảnh 4.

Đáng chú ý là ca khúc Mênh mang Sơn Trà do Quang Hào sáng tác và thể hiện tri ân quê hương. Cùng với đó, anh sẽ gửi tới khán giả những ca khúc như: Dạ cổ hoài lang, Điệp khúc tình yêu, Dòng sông không trở lại

Theo lời ca sĩ Quang Hào: "11 ca khúc trong liveshow là những bài Quang Hào tâm đắc, gắn với những kỷ niệm ở các giai đoạn khác nhau và anh sẽ kể lại điều đó trong Con đường âm nhạc.

Ca sĩ Quang Hào sinh 1980, quê Quảng Nam, từng đạt Giải nhất Giọng hát hay Quảng Nam 2003, Giải nhì Sao Mai năm 2005, Huy chương vàng Liên hoan ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc năm 2009.

Nói về quyết định rời Hà Nội về Đà Nẵng mà anh cho là rất… thú vị, nam ca sĩ chia sẻ: "Từ công việc của một giảng viên trường Trường Đại học Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội, chuyển về Đà Nẵng sống và làm việc, với tôi là một môi trường mới, một chặng đường mới.

Những trải nghiệm đó thú vị lắm, có lẽ hợp với tôi. Tính cách của Quang Hào thích khám phá, sáng tạo, đổi mới. Sự thay đổi kèm theo những trải nghiệm đó rất thú vị. Quang Hào nghĩ, mỗi người, ở mỗi giai đoạn có một sứ mệnh. Và dù cho có thật nhiều khó khăn, Quang Hào cũng luôn cố gắng làm tốt nhất việc mình đảm trách, với vai trò quản lý hay là ca sĩ".

Ca sĩ Quang Hào: Háo hức gặp lại khán giả Hà Nội với 'Con đường âm nhạc' - Ảnh 6.

Theo Quang Hào: "Với ca sĩ thì việc quan trọng là hát, lên sân khấu "phiêu" với cảm xúc, sáng tạo khi tập bài mới, trải lòng mình qua ca khúc… Vai trò quản lý thì khác, có sự đan xen giữa công việc và cảm xúc, phải học thêm nhiều điều mới mẻ và phải vững vàng mới có thể đi song hành hai vai trò.

Lần này, ca sĩ Quang Hào ra Hà Nội sớm, tạm gác lại công việc quản lý, để được quay về là Quang Hào của 10 năm trước - một nghệ sĩ tìm về với đam mê âm nhạc. Quang Hào rất háo hức cho ngày gặp lại khán giả Thủ đô. Anh cùng ekip đang tập trung cao độ cho liveshow ý nghĩa này.


Minh Anh. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm