Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân: 'Xin đừng để bóng đá trở thành showbiz...'

29/01/2018 07:40 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tôi biết nhiều bạn nữ kể cả các bạn nam có khi không xem đá bóng hoặc xem cũng không hiểu hay hứng thú gì cả, nhưng thấy các bạn vẫn quan tâm đồng lòng cổ vũ Việt Nam là một điều cực kỳ đáng quý. Nhưng xin các bạn đừng a-dua, đừng theo phong trào để rồi chỉ biết tung hô một vài cá nhân nào đó, vì bóng đá nó không giống như K-pop hay V-pop mà các bạn xem đâu.

Một ca sĩ đứng trên sân khấu, để có được một tiết mục thành công là sự hỗ trợ từ rất nhiều người, nhưng cái tên được hò reo chỉ có thể dành cho ca sĩ đấy. Dĩ nhiên đó là điều bình thường, vì mỗi người một công việc và không phải ai cũng đủ tố chất hay may mắn để trở thành ngôi sao

Nhưng bóng đá thì khác, bóng đá là môn thể thao của cả tập thể, không có một đội bóng nào có thể dành chiến thắng với đội hình vài cầu thủ ra sân để đối chọi lại 11 cầu thủ của đội bạn. Không bao giờ có một đội bóng nào tiến tới trận chung kết mà chỉ có vài người trong đội hình đó chơi tốt.

Chú thích ảnh
U23 Việt Nam thi đấu kiên cường dưới mưa tuyết trong trận chung kết

Người ghi bàn thắng nếu không có được hỗ trợ của đồng đội liệu cậu ấy có thể tự ghi bàn, thủ môn bắt giỏi đến mất nếu phía trên các cầu thủ không chơi tốt thì liệu sẽ cản nổi được bao nhiêu cú sút? Nếu như cả đội không tuân thủ tốt chiến thuật của HLV đề ra, mỗi cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình thì đội bóng có giành nổi chiến thắng?

Chú thích ảnh
Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân

Ai đá bóng cũng đều hiểu, nếu trong một đội bóng có một cá nhân đá không tốt thôi hoặc không đá hết sức thì sẽ ảnh hưởng lên toàn đội như nào.

Bóng đá đâu chỉ đơn giản là sút quả bóng vào lưới và đẩy quả bóng không bay vào gôn như cái cách mà không ít bạn nữ lên facebook hùa theo vì một cái tên nào đấy.

Để có được những khoảnh khắc đó, cả một tập thể ai ai cũng phải nỗ lực và cố gắng rất nhiều, công sức họ bỏ ra không thua kém gì nhau, họ đoàn kết hỗ trợ cho nhau vì một mục đích chung cuối cùng là để Việt Nam giành chiến thắng

Vậy mà giờ đây khi các cầu thủ của chúng ta về nước, người ta lại mải mê hô vang, chỉ dành hết sự chú ý cho một vài cái tên, mà quên đi những cầu thủ khác đã thi đấu thầm lặng nhưng đá cực hay, để họ lặng lẽ bị trôi dạt lại phía sau mà chẳng mấy ai nhắc đến.

Trên facebook cũng vậy, sẽ chỉ có một vài cái tên được nhắc tới, nhắc đi nhắc lại, những hình ảnh của những người đó sẽ được đăng lên chia sẻ liên tục.

Lúc các cầu thủ đi diễu hành mọi người đa số chỉ hò reo gọi tên của các cầu thủ đang "hot" còn các cầu thủ khác thì chẳng được chú ý gì nhiều, nếu là các bạn, liệu các bạn có cảm thấy chạnh lòng không...

Cái điều đáng sợ nhất là ở chỗ khi họ tỏa sáng họ sẽ được nâng lên tận trời xanh, nhưng đến khi một ngày nào đó họ mắc sai lầm thì tôi không muốn nói cái điều mà ai cũng đã biết và khi đó có những người sẽ đánh mất luôn chính bản thân mình.

Chẳng phải cách đây mấy năm Công Phượng cũng nổi đình nổi đám như một minh tinh đấy thôi, nhưng rồi áp lực của sự nổi tiếng, áp lực của truyền thông đã làm mọi thứ diễn ra tiếp theo không đẹp như những gì người ta nghĩ.

Vinh quang ngày hôm nay là của cả một tập thể U23 Việt Nam, sẽ chẳng có một cá nhân nào được coi là ngôi sao cả, vì ngay từ đầu các cầu thủ đã cùng nhau chiến đấu chỉ vì một mục tiêu duy nhất đó là ngôi sao trên lá cờ Tổ Quốc!

Vậy nên không ít người hâm mộ đang adua nhau ơi:

Xin đừng để bóng đá trở thành showbiz

Xin đừng để chiến thắng là của một vài cá nhân.

Cám ơn các chàng trai U23 Việt Nam, giấc mơ của chúng ta không dang dở

Cám ơn các chàng trai U23 Việt Nam, giấc mơ của chúng ta không dang dở

Với nhiều người, giấc mơ mà các chàng trai U23 Việt Nam mang lại có chút dang dở, khi chúng ta không thể chạm tới cái ngưỡng cuối cùng. Nhưng....

Nguyễn Trần Trung Quân

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm