Ca sĩ Mỹ Linh, Khánh Linh và Đồng Lan mở màn Lễ hội ẩm thực Pháp 'Balade en France'

01/04/2023 12:31 GMT+7 | Văn hoá

Ca sĩ Mỹ Linh, Khánh Linh và Đồng Lan sẽ là những nghệ sĩ mở màn Lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất Việt Nam Balade en France được tổ chức từ 14-16/4 tại Quảng trường Lý Thái Tổ và khu vực phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm. Sự kiện nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Pháp-Việt Nam.

Trong hai ngày diễn ra các hoạt động của lễ hội ẩm thực (từ 10h đến 21h30 ngày 15 - 16/4), các hoạt động nghệ thuật như Chiếu phim Pháp trên màn hình Led, Workshop vẽ tranh, Workshop dạy nhảy hiện đại, biểu diễn âm nhạc của DJ Jah Minh, Lạc Wine band, dàn hợp xướng và học sinh các trường khối Pháp ngữ sẽ đan xen chương trình náu ăn của đầu bếp Pháp và Việt Nam. Bên cạnh đó là các mini game.

Ca sĩ Mỹ Linh, Khánh Linh và Đồng Lan mở màn Lễ hội ẩm thực Pháp 'Balade en France' - Ảnh 1.

Ca sĩ Mỹ Linh là một trong những nghệ sĩ sẽ mở màn cho sự kiện Balade en France năm 2023

Lần thứ 3 tổ chức tại Việt Nam, Balade en France năm 2023 với quy mô là lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất trong năm, có sự tham gia của hơn 40 gian hàng với các đặc sản nông nghiệp và thực phẩm Pháp. 

Ca sĩ Mỹ Linh, Khánh Linh và Đồng Lan mở màn Lễ hội ẩm thực Pháp 'Balade en France' - Ảnh 2.

Poster của chương trình Balade en France 2023

Có mặt tại sự kiện sẽ là nhiều nhà hàng, nhà nhập khẩu và nhiều nhãn hàng đại diện cho nghệ thuật sống kiểu Pháp sẽ có mặt : Paysan breton, Métropole, Red Apron, Marou, Saint Honoré, La Table Hanoia, các hiệp hội ngành hàng hoa quả và thịt nguội Pháp, kênh truyền hình France 24 …Ngoài ra là các gian hàng về du lịch, khách sạn và du học Pháp.

Ca sĩ Mỹ Linh, Khánh Linh và Đồng Lan mở màn Lễ hội ẩm thực Pháp 'Balade en France' - Ảnh 3.

Lễ hội ẩm thực Balade en France diễn ra năm 2020

Ẩm thực Pháp với sự tinh tế, thân thiện, phù hợp với mọi người sẽ được giới thiệu qua các gian hàng trình diễn nấu ăn dưới sự hướng dẫn của các đầu bếp và các gian hàng trưng bày, bán sản phẩm. 

Theo đó, công chúng có thể tham gia hoạt động trải nghiệm các sản phẩm chất lượng cao đến từ Pháp như sữa, sôcôla, bánh mì, pho mát, thịt nguội, trái cây, rượu vang và rượu mạnh.

Trước sự kiện, Đại sứ Pháp tại Việt Nam khẳng định: "Với dấu ấn của lịch sử và có sở thích chung về « thưởng thức món ngon », ẩm thực Pháp cũng như các sản phẩm Pháp hiện diện phong phú tại Hà Nội cũng như trên khắp Việt Nam. Đây là một yếu tố thiết yếu của "văn hóa sẻ chia" của chúng ta, cũng chính là khẩu hiệu cho năm kỷ niệm 50 năm mối quan hệ giữa hai nước".

Chương trình Balade en France sẽ khai mạc lúc 20h ngày 14/4 với sự tham gia của ca sĩ Mỹ Linh, Khánh Linh, Đồng Lan,Tiến Hưng, Hồng Ngọc và tiết mục các trường khối Pháp Ngữ - Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam & Tiểu học Nguyễn Tri Phương. 

Balade en France cũng là chương trình mở màn cho chuỗi các hoạt động chào mừng đặc biệt phong phú trong tháng 4 tại Hà Nội, đặc biệt là Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 12, sẽ diễn ra từ ngày 13 -15/4.


Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm