Pháp mong muốn Hà Nội thành trung tâm nhiếp ảnh của châu Á

15/03/2023 08:44 GMT+7 | Văn hoá

Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam vừa công bố các sự kiện văn hóa, kinh tế, xã hội quan trọng nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Pháp - Việt Nam (1973-2023) và 10 năm quan hệ đối tác chiến lược (2013-2023).

Trong đó, triển lãm ảnh Photo Hanoi'23 diễn ra từ tháng 4 đến 6/2023 ở khu vực quanh Đại sứ quán Pháp sẽ là một trong những điểm nhấn. Pháp mong muốn Hà Nội sớm trở thành một trung tâm nhiếp ảnh của châu Á và thế giới.

Pháp mong muốn Hà Nội thành trung tâm nhiếp ảnh của châu Á - Ảnh 1.

Đại sứ Pháp Nicolas Warnery. Ảnh: Phạm Hậu/TTXVN

Bên cạnh đó là các sự kiện văn hóa nổi bật sẽ diễn ra từ nay đến hết năm 2023 tại Hà Nội, TP.HCM, Huế... Ví dụ: Triển lãm và trình chiếu 3D sự biến chuyển của Văn Miếu; Trải nghiệm đặc sản ẩm thực Pháp; Nhạc kịch và trình chiếu phiên bản truyện tranh tác phẩm Hoàng tử bé; Trình diễn thời trang và cuộc thi thiết kế Saison Mode et Design...

Pháp mong muốn Hà Nội thành trung tâm nhiếp ảnh của châu Á - Ảnh 2.

Nhạc kịch và trình chiếu phiên bản truyện tranh của tác phẩm “Hoàng tử bé” sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội

Chương trình cuối cùng trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Pháp - Việt Nam sẽ là đêm trình chiếu ánh sáng tương tác Huế by Light & Heritage show tại cổng Ngọ Môn, Huế.

Ngài đại sứ Pháp Nicolas Warnery cho biết đây là sự kiện khẳng định mong muốn hợp tác của Pháp và Việt Nam trong lĩnh vực bảo tồn di sản và các giá trị văn hóa, lịch sử.

Các sự kiện trên sẽ được tổ chức tại các không gian ngoài trời, công cộng, với tinh thần lan tỏa rộng rãi văn hóa, chia sẻ đến công chúng Việt Nam.

Lam Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm