Ca sĩ Minh Quân, Mỹ Linh và loạt sao tiếc thương nhạc sĩ Xuân Phương

29/11/2023 13:31 GMT+7 | Giải trí

Thông tin nhạc sĩ Xuân Phương qua đời sau thời gian chống chọi với bạo bệnh khiến mọi người bàng hoàng.

Sáng ngày 29/11, ca sĩ Minh Quân có những dòng chia sẻ xúc động khi nghe tin nhạc sĩ Xuân Phương qua đời. Theo đó, nhạc sĩ Xuân Phương bị bệnh được một thời gian nhưng anh giấu mọi người. Nhiều đồng nghiệp tại nơi anh công tác muốn vào thăm lúc anh còn ở viện nhưng cũng đều bị từ chối.

Ca sĩ Minh Quân, Mỹ Linh và loạt sao tiếc thương nhạc sĩ Xuân Phương - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Xuân Phương qua đời ở tuổi 50 hôm 29/11

Vì thế, khi nghe tin anh bệnh và qua đời sáng nay, ca sĩ Minh Quân khá sốc. "Em vô cùng đau xót và bàng hoàng khi nghe tin ra đi đột ngột như thế. Viết những dòng chữ này mà tay em vẫn còn run vì quá đỗi bàng hoàng và buồn quá anh ơi" - giọng ca của Nếu phải xa nhau viết.

Bên dưới bài chia sẻ của Minh Quân, nhiều bạn bè, đồng nghiệp và cả khán giả bày tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi của nhạc sĩ tài hoa:

"Ôi trời! Tin sốc quá anh" - ca sĩ Phạm Phương Thảo bàng hoàng.

"Không biết phải nói gì. Vĩnh biệt anh Xuân Phương" - ca sĩ Mỹ Linh bày tỏ.

Nghệ sĩ Tự Long xót xa khi nghe tin: "Ôi trời ơi. Buồn quá. Bàng hoàng khi nghe tin".

Ca sĩ Minh Quân, Mỹ Linh và loạt sao tiếc thương nhạc sĩ Xuân Phương - Ảnh 2.

Ca khúc "Mong ước kỉ niệm xưa" (nhạc phim "Xin hãy tin em") góp phần làm nên tên tuổi của nhạc sĩ Xuân Phương

Trên trang cá nhân, nhà báo Ngô Bá Lục cũng chia sẻ không thể cầm được nước mắt khi nghe lại ca khúc Mong ước kỉ niệm xưa của nhạc sĩ Xuân Phương:

"Bàng hoàng quá, vừa hôm Chủ nhật nghe tin anh bị bạo bệnh, cả nhóm mấy anh em nghệ sỹ gồm Minh Quân, Nguyễn Minh Quân, Thu Thuỷ, Bảo Trâm, Đức Trung ngồi cafe, mình bảo Minh Quân đứng ra tổ chức đêm nhạc đi, vì Xuân Phương là tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng như Anh (Hồ Quỳnh Hương), Nếu phải xa nhau (Minh Quân), Mong ước kỷ niệm xưa (Nhóm 3A), Lời chưa nói, Lời ru cho con (Hà Trần), Người đàn bà thứ 2 (Nguyễn Ngọc Anh),... toàn bài hit. Chưa ai kịp tổ chức đêm nhạc thì anh đã ra đi, thật sự vô vàn thương tiếc.

Mình không thân với Xuân Phương, chỉ là nhà báo - nhạc sỹ, nhưng cứ mỗi lần có sự kiện gặp nhau thì anh em mỉm cười chào nhau. Xuân Phương hiền lành, kín đáo và tinh tế trong các mối quan hệ, ai cũng yêu quý nhạc sỹ Xuân Phương.

Cuộc đời này vô thường quá, dù biết rằng, ai cũng sẽ đi trên một cung đường và ai cũng sẽ phải tới ga cuối cuộc đời, nhưng vẫn bàng hoàng thương xót và tiếc nuối một tài năng!

Bật Youtube bài Mong ước kỷ niệm xưa, nghe cái câu "Nếu có ước muốn trong cuộc đời này, xin hãy ước muốn cho thời gian trở lại..." tự dưng nước mắt lưng tròng luôn rồi...

Vĩnh biệt anh!".

Nhạc sĩ Xuân Phương tên đầy đủ là Nguyễn Xuân Phương, sinh năm 1973 ở Văn Giang, Hưng Yên. Anh học nhạc từ nhỏ với chuyên ngành piano hệ Sơ - Trung Cấp và chuyên ngành sáng tác hệ đại học, tốt nghiệp năm 1998 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Từ năm 2000 đến nay, anh là giảng viên Đại học Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội. Sau đó, anh còn theo đuổi nghiên cứu văn hóa dân gian.

Là thế hệ nhạc sĩ 7x, nhạc sĩ Xuân Phương được nhiều người biết đến qua những ca khúc như Mong ước kỷ niệm xưa (trong top 5 các ca khúc được yêu thích do bạn đọc báo "Hoa học trò" bình chọn), Lời ru cho con (trong top 10 chương trình "Làn sóng xanh" của Đài Tiếng nói Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh), Nếu phải xa nhau (trong top 10 của chương trình VTV - "Bài hát tôi yêu", VTV3 Truyền hình Việt Nam...).

Duy An (Tổng hợp)/ Nguồn ảnh: Internet

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm