Ca sĩ Hồng Nhung phát hành album đúng ngày sinh nhật nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

28/02/2024 11:37 GMT+7 | Giải trí

Hôm nay (28/2), ca sĩ Hồng Nhung vừa chính thức phát hành album nhạc Trịnh Bống là ai phiên bản digital, đúng vào ngày sinh nhật của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Album này được chị thực hiện tại Pháp, với sự tham gia của các nhạc sĩ, ca sĩ người Pháp, Canada, Mỹ và nghệ sĩ Quyền Thiện Đắc. Đĩa than cùng tên sẽ được phát hành vào tháng 3/2023.

Trước album này, cách đây đúng một năm , ca sĩ Hồng Nhung đã thực hiện live concert Bống là ai với phong cách blue jazz trong hai đêm diễn ra vào tháng 3 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Trong đêm diễn này, một trong những kí ức đẹp của ca sĩ Hồng Nhung với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được chị nhắc đến qua ca khúc Nhớ mùa thu Hà Nội.

Ca sĩ Hồng Nhung phát hành album đúng ngày sinh nhật nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - Ảnh 1.

Ca sĩ Hồng Nhung

Đó cũng là lần chị biểu diễn ca khúc này tại Nhà hát Lớn vào năm 1997. Khi đó, Hồng Nhung mới 23 tuổi. Vì bị ngã xe máy nên trước khi đến buổi biểu diễn, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã tặng cho chị một chiếc khăn rất đẹp để đeo cái tay băng bột và còn lên sân khấu tặng hoa cho chị.

Ca sĩ Hồng Nhung đã phát hành các album nhạc Trịnh trong nhiều năm qua, có thể kể đến như Như cánh vạc bay (2006), Bống Bồng ơi (1994), Thuở Bống là người (2003).

Những hình ảnh của nhạc sĩ với nữ ca sĩ một lần nữa hiện hữu trên màn hình live concert đã không chỉ đem đến nhiều xúc cảm với khán giả mà với chính ca sĩ, chị cũng đã rất xúc động.

Với cách tổ chức dàn dựng và biểu diễn, live concert của Hồng Nhung đã được đánh giá cao, là một đẳng cấp âm nhạc đích thực.


Ca sĩ Hồng Nhung phát hành album đúng ngày sinh nhật nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - Ảnh 3.

HÌnh ảnh sản phẩm "Bống là ai" của ca sĩ Hồng Nhung được nghe trên các nền tảng nghe nhạc chính thức được chị chia sẻ trên trang cá nhân

Cùng với việc ra mắt album digital Bống là ai trong dịp này (phiên bản digital có thời lượng và master khác với đĩa than), ca sĩ Hồng Nhung cũng lên tiếng, kiến nghị các nền tảng online đã và đang phát hành kho nhạc của mình, do chị biểu diễn và sản xuất, cần gặp gỡ với đại diện pháp luật của mình để giải quyết việc kinh doanh trí tuệ theo đúng luật pháp.

"Thiết nghĩ, chúng ta sống trong quốc gia có khẩu hiệu "Sống và làm việc theo pháp luật", suy nghĩ cá nhân của tôi cũng nên thay đổi: đúng là đúng, sai là sai! Hát cho nhau nghe là khác, mà các nền tảng online phát hành nhạc của tôi có doanh thu biết bao năm nay, mà quên mất chủ nhân của sản phẩm, thì lại là một chuyện khác hẳn, có phỏng ạ?" - ca sĩ Hồng Nhung bày tỏ suy nghĩ về vấn đề bản quyền âm nhạc trên trang cá nhân.

Chia sẻ thêm, chị bảo chắc các thính giả của mình sẽ ngạc nhiên khi biết rằng từ trước tới nay, tất cả kho nhạc của ca sĩ Hồng Nhung phát hành trên các nền tảng online đều không được sự thoả thuận, thậm chí hỏi qua nữ ca sĩ. Còn bản thân chị, vốn vẫn nghĩ thôi thì hát từng ấy năm, thu thanh không biết bao nhiêu bài, đến được với nhiều người nghe là vui lắm rồi. TT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm