Ca sĩ Giang Trang: Ủng hộ chồng cũ tìm hạnh phúc mới

13/05/2022 22:30 GMT+7 | Giải trí

Từng là hai mảnh ghép hoàn hảo, Giang Trang sẵn lòng ủng hộ chồng cũ có người mới khi cả hai đã "đường ai nấy đi".

Thùy Dương phim 'Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ': Yêu ai cũng say mê như mối tình đầu

Thùy Dương phim 'Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ': Yêu ai cũng say mê như mối tình đầu

Bộ phim truyền hình "Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ" vừa lên sóng quy tụ những gương mặt như: Việt Anh, Quỳnh Nga, Thúy Hằng, Chí Nhân, Thùy Dương... đều đã trải qua đổ vỡ hôn nhân trước đó.

Bén duyên với nhạc Trịnh Công Sơn từ khi còn là sinh viên, ca sĩ Giang Trang để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khán giả. Nhận mình là một “kẻ chơi nhạc nghiệp dư”, cách hát của Giang Trang không cầu kỳ, không có những sự luyến láy tinh tế nhưng khán giả luôn yêu thích sự mộc mạc và lối hát tự nhiên như thủ thỉ của cô. Cô từng phát hành album Lênh Đênh Nhớ Phố, Hạ Huyền, Hạ Huyền 2 gồm những sáng tác của cố nhạc sĩ tài hoa gốc Huế. Có thể nói cái tên Giang Trang như một dấu ấn không thể trộn lẫn trong dòng chảy của nhạc Trịnh đương đại.

Với Giang Trang, giai điệu của nhạc Trịnh dường như được hun đúc bằng chính trải nghiệm của cô trong cuộc sống. Đó là sự chiêm nghiệm của một người phụ nữ từng yêu hết mình, kết hôn trong hạnh phúc và rồi ly hôn rất văn minh. Cô đã có cuộc trò chuyện cởi mở với MC Đinh Tiến Dũng - "Giáo sư Xoay" trong talkshow Lối ra trên FPT Play tối nay (13/5).

Chú thích ảnh
Giang Trang có cuộc trò chuyện với MC Đinh Tiến Dũng - "Giáo sư Xoay"

Theo chia sẻ, hình ảnh chồng cũ trong cô vẫn vẹn nguyên như những ngày đầu gặp gỡ. Cô cũng không nhắc quá nhiều đến cuộc hôn nhân tan vỡ mà tâm sự của Giang Trang với host Đinh Tiến Dũng là những điều cô đã chiêm nghiệm sau khi bước ra khỏi cuộc sống vợ chồng.

Nhờ dành thời gian suy ngẫm về mình, về người, Giang Trang đúc kết được rằng, mọi hỷ - nộ - ái - ố của cuộc sống đều gói gọn trong một từ “cơn”. Khi những “cơn” ập đến, việc của ta là đón nhận và đối diện, rồi sớm hay muộn, khoảnh khắc đó cũng sẽ đi qua và không bao giờ lặp lại. 

Chú thích ảnh

Đây được xem là “chìa khóa” để Giang Trang mở ra một cánh cửa mới của cuộc đời. Cô trải qua cuộc ly hôn trong yên bình, đến mức nhiều người cho rằng cô đang giả tạo, cố tỏ ra mình ổn. Cô sống giữa tâm bão bằng sự im lặng để nhìn nhận lại bản thân, mặc cho mọi lời phán xét của xã hội. Và khi đã biết mình đang ở “cơn” nào của cuộc đời, cô bình tĩnh vượt qua, nhẹ nhàng như cách cô đón nhận chúng.

Ly hôn là do hết yêu nhưng không có nghĩa là không thể làm bạn. Sau ly hôn, cô vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp với chồng cũ như hai người tri kỷ. Chồng cũ luôn sát cánh đồng hành cùng cô chăm lo con cái và công việc. Còn Giang Trang sẵn sàng ủng hộ anh đi bước nữa bởi lẽ khi ấy, cả hai đã là hai cá thể độc lập, và họ có quyền tìm hạnh phúc mới cho mình. 

Với Giang Trang, giai đoạn hậu ly hôn còn chứa đựng vô vàn trải nghiệm thú vị. Đó là khi hai người học cách ứng xử tử tế trong một mối quan hệ hoàn toàn khác. Cô vẫn chăm lo cho bố mẹ hai bên để người lớn không bị tổn thương bởi những quyết định của con cái.

Chú thích ảnh
Cô vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp với chồng cũ

Quan trọng nhất, cô luôn cố gắng để con gái duy nhất nhận được tình yêu đầy đủ của bố và mẹ. Bởi lẽ “khi quyết định ly hôn, cũng là lấy mất của con một gia đình” nên thay vì để con gái đối diện với sự mất mát, cô lựa chọn mang đến hạnh phúc cho con nhiều hơn. Để khi lớn khôn, con gái cô sẽ tự nhìn nhận được sự việc. 

Mai Anh. Ảnh: FPTPlay

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm