Ca sĩ Đông Hùng: Muốn nhắn với các chủ nợ rằng, thằng Hùng sẽ trả hết tiền!

07/06/2018 10:00 GMT+7 | Giải trí

Chú thích ảnh

  (Thethaovanhoa.vn) - Một năm trước, câu chuyện ca sĩ Đông Hùng bị chém trọng thương vì món nợ tiền tỷ của mẹ từng khiến dư luận xôn xao. Và bây giờ, anh có cuộc trò chuyện với Thể thao và văn hóa (TTXVN) về những gì mình đã trải qua.

Đông Hùng từng lọt top 3 Sao Mai - Điểm hẹn 2012 và đoạt giải Triển vọng. Sau thành công bước ấy, từ một cậu sinh viên ĐH Thương mại, cánh cửa nghệ thuật đã mở rộng trước mắt Hùng, cho tới một sự cố đặc biệt vào năm 2014.

* Sự cố ấy diễn ra thế nào với Hùng?

- Thời điểm đó em còn quá trẻ. Đoạt giải Top 3 Sao Mai - Điểm hẹn xong, em cũng chẳng mấy để ý đến chuyện nhà, chỉ ham đi hát rồi đi chơi. Rồi bỗng một ngày, thức dậy, em được một cuộc điện thoại của người nhà, đại lý nói là đêm nay cả gia đình phải rời Hà Nội ngay, vì nợ người ta quá nhiều tiền.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Đông Hùng

Lúc ấy em cũng có chút buồn, hụt hẫng nhưng lại cũng có chút thú vị, kiểu như một sự trải nghiệm. Trên tàu Bắc – Nam, đầu em có có một suy nghĩ hiện hữu rằng bây giờ mình vào Sài Gòn, để bắt đầu một cuộc phiêu lưu mới. Nhưng tới nơi, mình mới bắt đầu hiểu là sẽ phải nếm trải những khó khăn như thế nào.

Chẳng hạn, câu hỏi lớn nhất khi ấy là làm sao để có đủ tiền cơm ăn 3 bữa đủ trong ngày. Em đi hát, nhưng ngay đầu tiên, đã có người tìm đến để đòi nợ rồi. Em sợ, không dám đi hát nữa, vì thế đã chuyển sang làm những công việc chân tay.

Nhưng thật sự, cái làm em buồn nhất trong chuyến “phiêu lưu” ấy là phải xa cậu em trai...

* Khi Hùng thi VietnamIdol thì tôi có theo dõi và có cảnh làm tôi xúc động, đó là Hùng về thăm em trai. Đây có phải điều thôi thúc bạn khiến bạn mạnh mẽ hơn?

- Thực ra đó là một lý do luôn để em cố gằng hơn. Em nghĩ đơn giản thế này thôi: mình phải trả hết nợ để cho em mình đỡ khổ. Mình thì thiệt thòi bởi 19 tuổi mà đã phải va vấp như thế. Nhưng em trai mình thì còn thiệt hơn, nó đang học lớp 6. Khi chuyện xảy ra, nó coi như không còn tuổi thơ giống như những đứa trẻ khác. Có lúc, nghe chuyện bạn bè cùng lớp nó bảo bố mẹ thằng này vỡ nợ nên phải đi trốn, em thấy quặn hết cả lòng.

Những lúc ấy, em hay nghĩ tới việc nếu vượt qua câu chuyện, hai anh em sẽ giành tiền mua một cái nhà khác to hơn cái nhà đã mất. Đó là lời hứa mà cả 2 đã nói với nhau.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Đông Hùng trong cuộc trò chuyện với phóng viên Báo Thể thao & Văn hóa

* Tôi nhớ một lần gặp Hùng ở cuộc thi Vietnam Idol thì Hùng có chìa cho xem một tin nhắn của một chủ nợ. Vậy, khi bị đòi trả nợ thay cho mẹ, Hùng thường xử lý thế nào?

- Lần đi thi Vietnam Idol, đêm đầu tiên em hát mà ở dưới đã có kha khá chủ nợ rồi. Hát xong, em xuống cánh gà thì lập tức xảy ra xô xát với chủ nợ. Bị đánh, bị chửi nên mình cũng xấu hổ và tức giận, nhưng chẳng làm gì được. Đêm ấy, mẹ em cũng có mặt ở đó, em thấy thương bà.

Thời gian trôi đi, em cũng không trách các chủ nợ. Họ cũng có gia đình, cũng phải nuôi gia đình thôi. Bây giờ, khi có nhiều chủ nợnhắn tin đến với lời lẽ khó nghe thì việc đầu tiên em nói là cám ơn anh chị đã nhắn tin cho em, em xin nghe. Tiếp theo thì mình tìm phương hướng giải quyết.

*Trong những tháng ngày phải chịu tủi nhục, có bao giờ Hùng trách giận bố mẹ trong suy nghĩ?

- Có, chắc chắn là có. Nhiều lúc mình rất giận bố mẹ mình. Tại sao mình không gây ra những món nợ ấy, nhưng bây giờ mình phải đứng ra trả? Nghĩ vậy, nhưng đã là con thì phải làm tròn chữ hiếu. Em muốn sau này mọi người nhìn em là một thằng Đông Hùng có nhân cách – điều mà em vẫn dạy cho em trai em. Có là ngôi sao, là ca sĩ nổi tiếng, hát hay bằng trời mà mà bất hiếu, vô trách nhiệm với bố mẹ thì để làm gì.

Từ khi xảy ra chuyện đến giờ, em nhận ra rằng niềm vui của mình không phải là mua được một món đồ mới cho bản thân, mà là niềm vui khi mua được gì đấy cho bố mẹ. Theo quan điểm của em trên đời này cái nợ tiền là cái nợ nhẹ nhất.

Số nợ đó bây giờ em vẫn đang trả. Và qua mục Góc khuất, nếu có chủ nợ nào theo dõi, thì em rất muốn nhắn rằng, đời thằng Hùng dài lắm, nó sẽ trả được hết cho mọi người.

Chú thích ảnh

*Thời gian gần đây thì đã xảy ra những câu chuyện lùm xùm trong showbiz như gạ tình, hiếp dâm. Vậy bản thân Hùng là một ca sĩ rất đẹp trai, có tài trong thời điểm gặp khó khăn nợ nần như vậy đã có những lời mời gạ tình hay làm "trai bao"?

- Thực ra thì có, có rất nhiều lời mời chào, gạ gẫm như vậy. Quan trọng là cách đáp lại những gạ gẫm ấy thôi.

Nhiều lúc emcũng khó chịu, nhưng luôn phải giữ một thái độ bình tĩnh nhất. Bao nhiêu chuyện xảy ra mình còn bình tĩnh được, huống hồ gì những chuyện này. Em trả lời theo kiểu: "Cám ơn tình cảm của anh, của chị đã dành cho em. Nhưng mà em không làm như thế được."

* Đã có bao giờ thoáng trong đầu Hùng có suy nghĩ hay là mình nhắm mắt thử một lần, nhắm mắt nhận lời một tin nhắn nào đấy để có tiền trả nợ chưa?

- Thực sự nếu nghĩ đến thì em đã từng nghĩ đến rồi. Nhưng bao giờ cũng tự trả lời: không được, không được, không thể vượt qua việc ấy được. Em nghĩ đấy là danh dự của mình. Rõ ràng họ nhắn cho mình với suy nghĩ coi mình là một món đồ để mua bán. Và nếu chấp nhận thì tự bản thân mình coi mình là một món đồ rồi.

* Cám ơn Đông Hùng về cuộc trò chuyện này.

GÓC KHUẤT Đông Hùng: 'Tôi từng bị gạ gẫm làm trai bao'

GÓC KHUẤT Đông Hùng: 'Tôi từng bị gạ gẫm làm trai bao'

“Có những lúc quá mệt mỏi bởi món nợ khổng lồ, tôi đã từng “xao động” bởi vài lời gạ tình. Nhưng tôi “tỉnh” rất nhanh và gạt phắt sang một bên.” – Đông Hùng tâm sự.

Hòa Nguyễn – Ngô Bá Lục (thực hiện)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm