‘Cả một đời ân oán’: Khán giả ‘phẫn nộ’ thay Dung vì bị mẹ chồng mắng chửi cay nghiệt

12/05/2018 16:38 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Hai lần gặp lại Dung, bà Lan đều mắng chửi cô rất thậm tệ và phi lý. Khán giả đang phẫn nộ thay Dung bởi cô gặp phải bà mẹ chồng quá ghê gớm trong phim Cả một đời ân oán.

Trong tập 42 phim Cả một đời ân oán, khi biết chàng trai mà Ngân – cháu dâu tương lai của bà Lan - đang hẹn hò là Bình, con trai của Dung (Hồng Diễm), ngay lập tức bà Lan tìm tới Dung để dằn mặt.

Mới gặp, bà Lan mắng Dung xối xả: “Tôi không ngờ tâm can cô thâm độc, bấy lâu nay tất cả bị cô lừa, với vẻ bề ngoài nhẹ nhàng, hiền lành… Có phải cô đang tìm mọi cách để trả thù tôi vì tôi đã đuổi cô ra khỏi Vũ gia?”.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Bà Lan chửi mắng Dung phi lý

Dung đáp lại từ tốn: “Có lẽ là cô đã nhớ nhầm, chính cháu là người chủ động ra đi và cũng chưa bao giờ cháu có ý định trả thù cả”.

Bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên) nói những lời cay nghiệt: “Làm sao tôi có thể tin lời cô được, hết lý do làm công thù lao xứng đáng, giờ lại mang con trai ra để giành giật cháu dâu tương lai của tôi, những hành động đê hèn đó, không phải là trả thù thì cô đặt cái tên tôi nghe xem… Mẹ ghẻ, con chồng ngàn đời chẳng khác đi được”.

‘Cả một đời ân oán’ tập 42: Dung bị bà Lan 'dằn mặt' vì lí do vô lý

“Cháu chưa hiểu cô nói chuyện gì?” - Dung hoang mang khi nghe những lời bà Lan nói. “Đừng giả vờ ngây ngô nữa, con trai của cô tán tỉnh quyến rũ con bé Ngân người yêu của thằng Nguyên” - bà Lan nói rõ hơn.

Dung hỏi lại: “Ngân (Hạ Anh) là người yêu Nguyên (Huỳnh Anh) ạ? Ngân và Bình (Anh Tuấn) nhà cháu là bạn chơi với nhau từ nhỏ”.

“Tôi không cần nghe cô giải thích. Xem ra thì cô cũng cố gắng tìm cho mình một người đàn ông mới để dự phòng. Sống với con trai tôi mà gian díu với người yêu cũ. Ly dị con trai tôi liền tìm người chồng mới. Liệu người đàn ông của cô bây giờ, có biết quá khứ đen tối của cô không?” – bà Lan buông lời phỉ báng Dung.

Chú thích ảnh

Bà Lan cảnh cáo Dung: “Tôi đã cố gắng chôn chặt quá khứ, thế mà ông trời lại trêu người tôi, để cho tôi gặp lại cô một lần nữa, nhắc lại cho cô biết, nếu cô còn làm tổn hại gia đình tôi thêm một lần nữa, tôi sẽ không bao giờ để cô có được cuộc sống yên ổn đâu”.

Trước đó, Dung đã có cuộc gặp gỡ không mấy vui vẻ với mẹ chồng cũ sau hơn 20 năm.

Khi đó, mới chạm mặt, bà Lan nói giọng đầy mỉa mai: “Sau hơn 20 năm, gặp lại tôi cứ nghĩ cô lên ông này bà nọ, hóa ra cô đến đây ngửa tay xin việc làm. Cô muốn Vũ gia làm phúc cho cô à?”.

Dung giữ thái độ bình tĩnh: “Cháu nghĩ ở đâu cũng là làm việc, miễn là công việc chính đáng”.

Bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên) cho rằng: “Vấn đề là không ai thuê cô làm việc nên cô cố bám lấy Vũ gia mong sự thương hại”.

‘Cả một đời ân oán’ tập 40: Vừa chạm mặt, bà Lan mắng Dung dối trá, bám lấy Vũ gia

“Có lẽ cô không nắm được công việc ở đây nên có chút hiểu lầm. Bếp phó bị ốm nên chính anh Đăng và cháu Nguyên nhờ cháu tới đây để giúp đỡ” - Dung vẫn kiên nhẫn giải thích.

Tuy nhiên, bà Lan vẫn giữ thái độ áp đặt và phán xét chủ quan như trước đây: “Cô làm tôi nực cười quá, một tập đoàn lớn như Vũ gia mà không thuê nổi phụ bếp hay sao. Bản chất dối trá bao nhiêu năm qua cũng chẳng thay đổi được”.

Xem lại những tình huống Dung gặp lại mẹ chồng cũ, nhiều khán giả đã phẫn nộ thay Dung vì có bà mẹ chồng quá cay nghiệt.

Khán giả xem phim cũng phản ứng dữ dội vì cho rằng bà Lan quá phi lý, quá ác độc. Hàng trăm khán giả để lại lời bình luận chỉ trích, thậm chí là chửi bới bà Lan trên trang fanpage Cả một đời ân oán.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Hàng trăm khán giả để lại lời bình luận, chỉ trích, thậm chí là chửi bới bà Lan vì quá ghê gớm, vô lý và cay nghiệt

Facebook Duyên Dung nhận định: “Dung nhịn quá, 20 năm người ta chả có tình nghĩa gì rồi sao vẫn nhẫn tâm thế? Cái bà ảo tưởng giàu sang, suốt ngày làm như giàu có quyền nói người ta ăn bám theo”. 

Bạn Thuy Hoai Nguyen nhận xét: “Bà mẹ chồng vô duyên nhất hành tinh, 20 năm rồi chẳng còn là gì nữa mà vẫn lên giọng chửi xéo các kiểu. Ở ngoài đời là bà bị ăn tát rồi chứ lại đứng im cho bà nói nữa. 20 năm không liên hệ không gì cả thì là người dưng nước lã rồi, đạo diễn xây dựng hình tượng bà Lan lố quá rồi”.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

“Nếu như ở phần 1 còn thấy chút lý do để cảm thông cho bà Lan thì phần 2 chẳng còn lý do gì nữa, chỉ thấy sự vô duyên trắng trợn đến lố bịch... Ngày xưa Dung phải ly hôn là vì bà, mặc dù Dung có những sai lầm đấy... bây giờ Dung tìm người đàn ông mới thì bà lại xỉa xói, mỉa mai, Dung tìm người đàn ông mới thì liên quan gì đến bà đâu” – khán giả Lại Nhật Quang bức xúc.

Bạn Nguyễn Trang có sự so sánh: “Nói đùa chứ bà này vượt xa bà mẹ chồng trong Sống chung với mẹ chồng rồi. May phim này chiếu sau chứ chiếu trước là phim Sống chung với mẹ chồng không ăn khách được thế”.

Dung sẽ làm gì trước lời mắng chửi, đe dọa của bà Lan? Cô có phản đối tình yêu của Bình và Ngân? Tập 43 phim Cả một đời ân oán sẽ tiếp tục lên sóng lúc 21h50 thứ 4 (16/5) trên kênh VTV3.

‘Cả một đời ân oán’ tập 42: Bị bà Lan ngăn cấm, Ngân vẫn quyết yêu Bình

‘Cả một đời ân oán’ tập 42: Bị bà Lan ngăn cấm, Ngân vẫn quyết yêu Bình

Sau khi bị ép nhận nhẫn đính hôn của Nguyên (Huỳnh Anh), Ngân (Hạ Anh) có ý định chuyển ra ở riêng trong tập 42 phim Cả một đời ân oán và cô vẫn quyết không từ bỏ tình yêu với Bình.

Anh Vũ. Ảnh & Clip: VFC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm