Bunmathan tiết lộ nỗi niềm sau AFF Cup 2022

17/01/2023 21:18 GMT+7 | AFF Cup 2022

Tiền vệ Theerathon Bunmathan đã có chia sẻ thú vị với truyền thông Thái Lan sau khi giúp "Voi chiến" bảo vệ danh hiệu vô địch AFF Cup tối 16/1.

Bunmathan cho biết: "Tôi đã dự định sẽ không thi đấu ở AFF Cup như nhiều đồng nghiệp khác nhưng tôi không muốn các đội tuyển quốc gia khác có cơ hội kiêu ngạo với Thái Lan. 

Tôi thấy nhiều CLB không muốn cho cầu thủ tốt lên đội tuyển, nhiều chuyện đã xảy ra với bóng đá Thái Lan. Vậy là tôi đã đổi ý để thi đấu cho đội tuyển Thái Lan. 

Tôi muốn thấy Thái Lan vô địch giải đấu này lần nữa. Tôi không bao giờ nói mình sẽ chia tay đội tuyển".

Bunmathan tiết lộ nỗi niềm, Thái Lan thưởng đậm sau chức vô địch AFF Cup 2022 - Ảnh 1.

Bunmathan đóng góp quá lớn vào chức vô địch của Thái Lan ở AFF Cup 2022. Ảnh: Changsuek

Ở AFF Cup 2022, Bunmathan chơi xuất sắc giúp "Voi chiến" bảo vệ chức vô địch và người Thái đã vô địch giải này 7/10 lần vào đến các trận chung kết. 

Thái Lan đã nâng cao thành tích của họ tại đấu trường khu vực và khiến các đối thủ rất khó theo kịp.

Bunmathan tiết lộ nỗi niềm, Thái Lan thưởng đậm sau chức vô địch AFF Cup 2022 - Ảnh 2.

Nữ tỷ phú "Madam Pang" thưởng cho toàn đội 20 triệu baht sau hành trình 41 ngày bảo vệ danh hiệu vô địch AFF Cup 2022. Ảnh: Madam Pang

"Thực ra, tôi đã nói chuyện với vợ tôi rằng tôi sẽ không chơi AFF Cup kể từ lần cuối cùng chúng tôi giành chức vô địch năm 2021. Vợ tôi bảo nếu đội tuyển gọi thì tôi phải thi đấu. Tôi không muốn thấy đội tuyển quốc gia Thái Lan bị các cầu thủ bỏ rơi. 

Tôi muốn giúp đội tuyển quốc gia Thái Lan vẫn là nhà vô địch. Tôi muốn CĐV Thái Lan tự hào về đội tuyển. Tôi muốn quay lại để giúp Thái Lan trở thành số 1 Đông Nam Á.

Như tôi đã nói, tôi muốn giải này phát triển nhiều hơn trong thời gian tới. Hy vọng giải sẽ được áp dụng công nghệ VAR. Nó sẽ hữu ích cho nhiều đội tuyển. Lần sau nếu có VAR, chắc tôi sẽ vẫn chơi cho đội tuyển. Tương lai thế nào thì thời gian mới trả lời được", cầu thủ sinh năm 1990 nói.

Bunmathan được truyền thông Thái Lan tung hô sau chức vô địch AFF Cup 2022. Cầu thủ sẽ chạm mốc 33 tuổi vào tháng 2  tới đã có 3 chức vô địch sân chơi khu vực sau các năm 2016, 2020 và 2022. Bunmathan có 6 kiến tạo, ghi 1 bàn trong 8 trận đấu và được bầu đến 4 lần là Cầu thủ hay nhất trận.

Sau chức vô địch AFF Cup 2022, Thái Lan nhận thưởng lớn từ Trưởng đoàn Nualphan Lamsan với 20 triệu baht (gần 14 tỷ đồng), AFF thưởng 300 nghìn USD (hơn 7 tỷ đồng). Ngoài ra, FAT và các nhà tài trợ còn có thể thưởng thêm cho "Voi chiến" như đã tưởng đến tổng cộng 32 tỷ đồng ở kỳ AFF Cup 2020.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm