Bùi Tiến Dũng lập kỷ lục sạch lưới chưa từng có cho bóng đá Việt Nam, xứng danh ‘thủ môn quốc dân’

09/12/2023 11:00 GMT+7 | Bóng đá 24h

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đã tạo ra kỷ lục vô tiền khoáng hậu cho bóng đá Việt Nam ở á vận hội.

Bùi Tiến Dũng lập kỷ lục chưa từng có cho bóng đá Việt Nam

Có thể nói năm 2018 là năm đổi đời của Bùi Tiến Dũng, khi anh trở thành "thủ môn quốc dân" sau chiến tích ở U23 châu Á 2018. Tiếp tục phong độ cao sau Thường Châu, Bùi Tiến Dũng chơi tốt ở ASIAD 2018.

Tại giải đấu này, Bùi Tiến Dũng đã góp phần giúp Olympic Việt Nam vào tới bán kết. HLV Park Hang Seo đã chọn niềm tin ở "thủ môn quốc dân" khi chốt danh sách dự ASIAD 2018 và Bùi Tiến Dũng đã đền đáp niềm tin đó của HLV người Hàn Quốc.

Thủ môn người Thanh Hóa chơi thăng hoa ở giải đấu tại Indonesia khi lập kỷ lục lịch sử cho bóng đá Việt Nam là giữ sạch lưới tới 5 trận liên tiếp. Bùi Tiến Dũng đã giữ sạch lưới trong suốt 3 trận vòng bảng gặp Pakistan, Nepal và Nhật Bản. Anh tiếp tục thể hiện sự chắc chắn trước Bahrain ở vòng 1/8 và tứ kết trước Syria. Phải tới trận bán kết trước Hàn Quốc, Bùi Tiến Dũng mới nhận 3 bàn thua.

Theo thống kê, Bùi Tiến Dũng giữ sạch lưới 480 phút tính tới vòng tứ kết (trong đó có trận kéo dài 120 phút ở tứ kết trước Syria). Đây là thành tích chưa từng có trong lịch sử bóng đá Việt Nam tại ASIAD.

Bùi Tiến Dũng lập kỷ lục sạch lưới chưa từng có cho bóng đá Việt Nam, xứng danh ‘thủ môn quốc dân’  - Ảnh 2.

Bùi Tiến Dũng thi đấu tốt ở ASIAD 2018 - Ảnh: TTXVN

Tới trận bán kết, Bùi Tiến Dũng thủng lưới ngay phút thứ 7. Như vậy, Bùi Tiến Dũng giữ sạch lưới 487 phút ở ASIAD 2018.

Rõ ràng, Bùi Tiến Dũng góp vai trò rất lớn giúp Olympic Việt Nam lập cột mốc lần đầu tiên trong lịch sử vào tới bán kết ở ASIAD.

Tại ASIAD 2018, thầy trò HLV Park Hang Seo kết thúc giải đấu ở vị trí thứ 4. Đây cũng là thành tích tốt nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam ở đấu trường này.

Bùi Tiến Dũng lập kỷ lục sạch lưới chưa từng có cho bóng đá Việt Nam, xứng danh ‘thủ môn quốc dân’  - Ảnh 3.

Bùi Tiến Dũng chơi tốt ở ASIAD 2023 - Ảnh: TTXVN

Sau này, Bùi Tiến Dũng khẳng định thành tích giữ sạch 5 trận liên tiếp đến từ sức mạnh của toàn đội và anh cảm thấy tự hào khi được đứng trong một tập thể tài năng như Olympic Việt Nam.

"Tập thể Olympic Việt Nam đã cố gắng đến trận cuối cùng. Việc giữ sạch lưới tới 5 trận là sức mạnh tập thể, do sự chuẩn bị kỹ lưỡng của ban huấn luyện và sự cố gắng của tất cả anh em trong đội. Em tự hào có cơ hội đứng trong hàng ngũ như thế", Tiến Dũng chia sẻ.

Phía trước Olympic Việt Nam là ASIAD 2023 với các đối thủ mạnh là Saudi Arabia và Iran tại vòng bảng. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ đối mặt với nhiều thách thức nhưng các CĐV Việt Nam luôn sát cánh và đặt niềm tin lớn ở họ.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm