Bữa tiệc đa màu sắc trong 'Show của Đen'

28/05/2023 10:30 GMT+7 | Giải trí

Tối ngày 27/5, đêm nhạc 'Show của Đen' đã diễn ra tại Cung điền kinh Mỹ Đình, Hà Nội với sự tham gia của hơn 10.000 khán giả. 

Với kết cấu của chương trình: phần 1 là các tác phẩm nhắc lại hành trình theo đuổi âm nhạc của Đen bằng chất liệu Hip Hop Old School nguyên bản, phần 2 là các tác phẩm được dàn dựng với màu sắc dân tộc, phần 3 là các tác phẩm được phối hiện đại, Show của Đen diễn ra trong gần 3 giờ đồng hồ, gần 30 ca khúc. Qua đó, Đen và các khách mời của mình đã đem lại một bữa tiệc âm nhạc đã tai, đã mắt cho khán giả.

Không ai khác, Đen chính là người mở màn cho đêm diễn của mình bằng những giai điệu quen thuộc từ rất lâu như Trời ơi con chưa muốn chết, Lối nhỏ, Ngày lang thang...

Cùng với đó, những khách mời đã được bật mí từ trước sẽ có mặt trong liveshow đã tiếp nối giọng ca chính chủ như JustaTee, Lynk Lee, Kimmese.

Bữa tiệc đa màu sắc trong 'Show của Đen' - Ảnh 1.

Đen trong liveshow thứ 2 trong sự nghiệp của mình

Những khách mời đặc biệt mà Đen giấu đến tận khi Show của Đen diễn ra cũng lần lượt xuất hiện.

Đó là PiaLinh trong ca khúc mới nhất của Đen: Nấu cơm cho em cùng 17 em học sinh tại 2 điểm trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Sá Tổng (Mường Chà, Điện Biên) đến từ dự án Nuôi Em lên sân khấu, giao lưu cùng khán giả. Và ca sĩ Hà Anh Tuấn là ẩn số khách mời cuối cùng của chương trình. Ngoài ra là sự xuất hiện của con gái JustaTee.

Bữa tiệc đa màu sắc trong 'Show của Đen' - Ảnh 2.

Lần thứ 2 tham gia show của Đen là Lynk Lee

Sân khấu được thiết kế đơn giản, thoáng đạt, chú trọng ở khâu ánh sáng tương tác với các nhạc mục. Chương trình quy tụ dàn nhạc cụ, dàn hợp xướng quy mô, đáp ứng được các phong cách trình diễn đa dạng như rap, Hip Hop, dân độc, cổ điển, điện tử, Mỹ Latin, Tango…

Bữa tiệc đa màu sắc trong 'Show của Đen' - Ảnh 3.

Phần 2 trong Show của Đen mang màu sắc dân tộc với nhiều nhạc cụ truyền thống

Phần trình diễn của Đen và PiaLinh

Các tác phẩm trình diễn được chọn lọc ở phần solo của Đen và làm mới nhiều ở các bản mash up cùng khách mời như sự gặp gỡ giữa bản hit Bâng khuâng của JustaTee và Mưa trên những mái tôn của Đen, Tháng tư là lời nói dối của em của Hà Anh Tuấn với Trốn tìm - Xuân thì của Đen hay phần làm mới ca khúc Mang tiền về cho mẹ kết hợp cùng ca khúc nước ngoài. 

Trong liveshow, Đen không có màn giới thiệu các ca khúc anh sẽ hát. Anh đã lý giải việc này với lý do các tác phẩm đều được làm mới nhưng thực tế, khán giả của chương trình có lẽ cũng không cần anh làm điều này vì đã quá thuộc những tác phẩm được trình diễn tại chương trình. Thậm chí, chỉ cần nhạc lên, khán giả đã "mở màn" hộ anh. Còn nam ca sĩ chỉ cần yêu cầu: "nhạc lên" là hát. 

Bữa tiệc đa màu sắc trong 'Show của Đen' - Ảnh 6.

Kimmese và Đen

Show của Đen tại Hà Nội là đêm nhạc thứ 2 trong sự nghiệp của Đen, diễn ra cách nhau 4 năm (liveshow đầu tiên diễn ra tại TP.HCM năm 2019). Việc để khán giả Hà Nội chờ đợi đến 4 năm quả là hơi dài nhưng Đen đã khiến những "đồng âm" của mình được thỏa mãn "ngất ngây" trong bữa tiệc âm nhạc thịnh soạn mà anh đã dày công đầu tư.

Bữa tiệc đa màu sắc trong 'Show của Đen' - Ảnh 7.

Khách mời Hà Anh Tuấn xuất hiện gần cuối chương trình. Hà Anh Tuấn tiết lộ, ngay trước thời điểm diễn ra “Show của Đen” Hà Nội, nam ca sĩ “bệnh một trận ra trò” và còn có ý định huỷ chuyến bay ra Hà Nội.

Đen và Hà Anh Tuấn  trong ca khúc "Anh đếch cần gì nhiều ngoài em"

Bữa tiệc đa màu sắc trong 'Show của Đen' - Ảnh 8.

Sự xuất hiện của con gái JustaTee cùng bố khiến khán giả phấn khích

Mở màn chương trình, Đen quan tâm việc khán giả đến đây như thế nào, có được đối xử tốt từ lúc bước vào sân vận động không, và lưu ý hãy giữ sức khỏe, sự an toàn đến phút cuối chương trình để mang về nhà mỗi người những niềm vui.

Bữa tiệc đa màu sắc trong 'Show của Đen' - Ảnh 9.

10000 khán giả tại Show của Đen

Ca khúc Hai triệu năm

Và cuối chương trình, Show của Đen đã khép lại với ca khúc Cảm ơn đầy trân trọng từ Đen. Chính vì thế, mặc dù đã rất muộn nhưng những khán giả của anh đã ở lại đến phút chót, không nỡ ra về.

Bữa tiệc đa màu sắc trong 'Show của Đen' - Ảnh 11.

Đen cảm ơn khán giả bằng cái cúi đầu đầy trân trọng

Đen đã giữ đúng hẹn với những "đồng âm" của mình cho một chương trình: vui và ý nghĩa. Anh không chỉ mang đến những ca khúc được mọi người yêu mến trong con đường sự nghiệp âm nhạc của mình. mà còn mang đến những người bạn cũng hết mình không chỉ vì anh mà vì chính những khán giả yêu nhạc rap, hihop. Anh còn cho thấy âm nhạc của mình gắn bó với những người trẻ một cách tích cực, hướng họ đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Có lẽ vì thế mà, ngay từ những phút mở màn của chương trình, một khán giả đã "buột miệng": "chắc sau chương trình này mình sẽ là "đồng âm" của Đen thôi".

Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm