BTS và những idol Kpop từng 'gồng gánh' cả công ty

18/02/2023 09:49 GMT+7 | Kbiz

BTS và một số idol Kpop đã góp công không nhỏ trong việc đưa công ty chủ quản của mình trở nên nổi tiếng như bây giờ.

Dưới đây là danh sách những idol Kpop đã biến công ty chủ quản của mình từ một đơn vị nhỏ trở thành tập đoàn nổi tiếng trên toàn cầu!

1. BoA của SM Entertainment

BTS và những idol Kpop từng 'chèo chống' cả công ty - Ảnh 1.

BoA

BoA debut vào năm 2000 và bắt đầu hướng tới thị trường Nhật Bản từ năm 2001. Sau đó, cô hoạt động song song ở cả hai nước. Nữ ca sĩ được mệnh danh là "công chúa nhạc pop châu Á" và được cho là nghệ sĩ mở đường cho các nghệ sĩ SM Entertainment nói riêng và các thần tượng Kpop nói chung tiến vào một trong những thị trường âm nhạc lớn nhất thế giới.

Sự thành công rực rỡ của BoA đã cứu nguy cho SM Entertainment đang trên bờ vực phá sản khi nhóm nhạc S.E.S tan rã năm 2002 và nhóm nhạc Shinhwa rời đi năm 2003.

2. Big Bang của YG Entertainment

BTS và những idol Kpop từng 'chèo chống' cả công ty - Ảnh 2.

Big Bang

Ra mắt vào năm 2006, Big Bang đã trở thành một biểu tượng mạnh mẽ trong làng nhạc Kpop. Không thể phủ nhận rằng YG Entertainment được biết đến với cái tên "Big 3" chính là nhờ công của nhóm.

3. BTS của Big Hit Entertainment (hiện là HYBE)

BTS và những idol Kpop từng 'chèo chống' cả công ty - Ảnh 3.

BTS

BTS ra mắt vào năm 2013 và sau đó đã thu hút được sự nổi tiếng ở thị trường quốc tế.

Từ một công ty quản lý nhỏ, chẳng mấy ai biết đến nhưng nhờ sự thành công vang dội của BTS, tiếng tăm của HYBE cũng theo đó mà gia tăng mạnh mẽ. Không ngoa khi nói BTS và HYBE gây dựng sự nghiệp từ 2 bàn tay trắng.

4. GFriend của Source Music

BTS và những idol Kpop từng 'chèo chống' cả công ty - Ảnh 4.

GFriend

Sau dự án hợp tác cho ra mắt nhóm nhạc GLAM thất bại thảm hại, sự ra đời của GFriend được coi là hi vọng cuối cùng của Source Music khi ra mắt vào năm 2015. Không phụ kỳ vọng của công ty, sự nổi tiếng của GFriend đã kéo danh tiếng của cả công ty đi lên.

5. Mamamoo của RBW Entertainment

BTS và những idol Kpop từng 'chèo chống' cả công ty - Ảnh 5.

Mamamoo

Nhờ tài năng đích thực, ngay từ khi ra mắt vào năm 2014, Mamamoo đã thu hút được lực lượng fan đáng kể và có xu hướng ngày càng nổi tiếng hơn.

Thành công của Mamamoo cũng đã giúp tiếng tăm của RBW được nhiều người biết đến. Hiện 4 cô gái chính là nghệ sĩ chủ lực của công ty.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm