BTS sẽ kết thúc kỷ lục đề cử tại Grammy 2023?

06/02/2023 18:00 GMT+7 | Kbiz

Việc BTS "trắng tay" tại Grammy năm nay khiến truyền thông Hàn Quốc đưa ra nhiều nhận định về nhóm nhạc nam hàng đầu này.

Giải thưởng âm nhạc danh giá Grammy vừa diễn ra vào ngày hôm nay tại Los Angeles đang là sự kiện được quan tâm nhất hiện nay. Bên cạnh những cái tên được vinh danh, BTS cũng là nghệ sĩ được chú ý đặc biệt.

BTS sẽ kết thúc kỷ lục đề cử tại Grammy 2023? - Ảnh 1.

BTS vẫn chưa vượt qua được "bức tường" Grammy

Không chỉ người hâm mộ, mà ngay cả truyền thông cũng cực kỳ quan tâm đến việc 7 chàng trai có giành được giải thưởng hay không khi nhận được đến 3 đề cử quan trọng bao gồm MV của năm, Màn trình diễn của Bộ đôi/Nhóm nhạc Pop hay nhất và Album của năm.

Tuy nhiên, BTS đã chính thức "trắng tay" tại Grammy lần thứ 65.

Cũng theo đó, các chàng trai dường như sẽ chấm dứt chuỗi kỷ lục được đề cử tại Grammy kể từ năm nay, khi mà BTS đã tạm dừng mọi hoạt động nhóm sau khi thành viên Jin nhập ngũ.

BTS sẽ kết thúc kỷ lục đề cử tại Grammy 2023? - Ảnh 3.

BTS tạm dừng hoạt động nhóm kể từ khi Jin lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự

BTS đã thể hiện sức mạnh phi thường khi là nhóm nhạc K-pop duy nhất được đề cử tại giải thưởng âm nhạc danh giá thế giới này trong suốt 3 năm liên tiếp, nhưng đã không mang về bất kỳ chiến thắng nào.

Hạng mục MV của năm đã thuộc về nữ ca sĩ đình đám Taylor Swift với với phim ca nhạc ngắn All Too Well, trong khi Album của năm đã gọi tên chàng ca sĩ tài năng Harry Styles với dự án Harry's House.

BTS sẽ kết thúc kỷ lục đề cử tại Grammy 2023? - Ảnh 4.

Sam Smith và Harry Styles chiến thắng vang dội tại Grammy 2023

Thậm chí, hạng mục mà BTS được đánh giá cao nhất là Màn trình diễn nhóm/bộ đôi nhạc pop xuất sắc nhất với ca khúc My Universe hợp tác cùng nhóm nhạc Coldplay cũng bị bộ đôi Sam Smith và Kim Petras đánh bại.

Dù không được như mong đợi, nhưng truyền thông Hàn Quốc đều đồng ý với quan điểm rằng việc BTS thua tại Grammy "hoàn toàn không phải là một thất bại".

BTS sẽ kết thúc kỷ lục đề cử tại Grammy 2023? - Ảnh 5.

Việc BTS không chiến thắng tại Grammy không phải là một sự thất bại

Grammy, Billboard Music Awards và American Music Awards được coi là 3 lễ trao giải âm nhạc lớn của Mỹ. Bản chất của 3 buổi lễ khác nhau ở chỗ Billboard Music Awards và American Music Awards dựa trên điểm số tại các bảng xếp hạng và độ nổi tiếng toàn cầu, thì Grammy được quyết định bởi phiếu bầu của các thành viên của Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia.

Nếu BTS chiến thắng tại Grammy, điều này sẽ là lời công nhận dành cho chất lượng âm nhạc của nhóm, chứ không phải sự nổi tiếng hay thành tích. Chiến thắng này cũng sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời vào những kỷ lục của 7 chàng trai, vì nhóm đã thống trị các bảng xếp hạng và lễ trao giải lớn trên khắp thế giới.

Dù vậy, truyền thông Hàn nhận định việc BTS không thắng Grammy không có nghĩa là chất lượng âm nhạc của nhóm không được công nhận. Những cái tên đình đám thế giới như Katy Perry, Sia hay biểu tượng hip-hop Tupac cũng đều "không có duyên" với giải thưởng âm nhạc danh giá này nhưng chẳng ai có thể phủ nhận âm nhạc của họ.

Theo đó, truyền thông nói rằng vấn đề về việc BTS không chiến năm nay bởi nhóm không tiến hành các hoạt động quảng bá trên toàn thế giới mà lại tập trung hơn vào việc chuẩn bị cho một "chương mới" trong sự nghiệp khi tập trung vào hoạt động cá nhân.

Thậm chí vào năm 2022, những vấn đề liên quan đến nghĩa vụ quân sự của các chàng trai còn được quan tâm hơn cả các sản phẩm âm nhạc của nhóm. Tuy nhiên, Grammy vẫn đưa BTS vào danh sách tranh giải bởi thành tích âm nhạc thực sự nổi bật mà nhóm đã đạt được.

Điều này đã đủ để chứng minh cho sự nổi tiếng của BTS trên thị trường âm nhạc thế giới hiện nay!

Minh Châu (Theo Koreaboo)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm