BTS nhận được 'tâm thư' của Tổng thống Hàn Quốc sau 'kỳ tích' BXH Billboard 200

29/05/2018 10:12 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi BTS làm nên lịch sử khi trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên chiếm quán quân bảng xếp hạng Billboard 200 với album mới Love Yorself: Tear, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã gửi thư chúc mừng.

Bức thư này được đăng trên tài khoản Twitter chính thức của Tổng thống Moon Jae In. Trong thư, ông còn chúc mừng câu lạc bộ fan của BTS, ARMY, khi đã góp công lớn giúp nhóm nhạc đạt được kỳ tích này.

Chú thích ảnh
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In & nhóm nhạc BTS

"Chúc mừng 7 chàng trai yêu âm nhạc và những chiếc cánh của các chàng trai, 'ARMY'. Người trẻ trên khắp thế giới luôn tìm thấy sự thoải mái và lòng can đảm qua các ca khúc, màn vũ đạo, ước mơ và niềm đam mê của BTS. Tôi chúc mừng các cháu khi album Love Yourself: Tear đã chiếm quán quân bảng xếp hạng Billboard 200 của Mỹ" - Moon Jae In.

Tổng thống Moon còn ca ngợi BTS khi đã làm nên lịch sử cho đất nước Hàn Quốc.

"Đây là làn đầu tiên trong 12 năm album mang một ngôn ngữ không phải tiếng Anh và là lần đầu tiên một nghệ sĩ Hàn Quốc đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200. Nhờ có BTS, âm nhạc đại chúng Hàn Quốc đã tiến lên sân khấu thế giới. Người trẻ khắp thế giới có thể đồng cảm với cuộc sống và tình yêu, ước mơ và nỗi đau thông quan ngôn ngữ của âm nhạc K-pop" – Tổng thống Moon viết.

Chú thích ảnh
Thư của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In gửi BTS

Thậm chí, Tổng thống Moon còn tuyên bố rằng ông đích thân ủng hộ BTS và tham vọng trở thành nghệ sĩ có ảnh hưởng nhất thế giới của họ.

“Tôi ủng hộ ước mơ chiếm quán quân bảng xếp hạng Billboard 100, đoạt giải Grammy, thực hiện tour diễn tại các sân vận động trên khắp toàn cầu và trở thành những nghệ sĩ có ảnh hưởng bậc nhất thế giới của BTS. Tôi cũng ủng hộ câu lạc bộ người hâm mộ ARMY, những người đang đưa giọng nói của họ ra thế giới cùng với BTS.

BTS dồn cả trái tim mình vào các màn trình diễn của họ. Họ có khả năng kỳ ảo để biến nỗi buồn thành hy vọng và những sự khác biệt thành điểm tương đồng. Mỗi thành viên trong BTS biết đặt mình vào đâu và họ muốn được sống trong âm nhạc của mình. Họ đã vượt qua khu vực và ngôn ngữ, văn hóa và các thể chế.

Chú thích ảnh
Màn trình diễn của BTS tại lễ trao giải Âm nhạc Billboard 2018

'Bangtan', cũng có nghĩa là chống đạn, với ý nghĩa "chúng tôi sẽ ngăn chặn những định kiến và áp bức mà lứa tuổi vị thành niên phải trải qua'. Từ nay trở đi, Jin, Suga, J-Hope, RM, Jimin, V và Jungkook, tôi sẽ nhớ tên từng chàng trai của BTS. Cảm ơn các cháu đã nhân rộng niềm hứng khởi của người dân Hàn Quốc và mọi người trên khắp thế giới thông qua màn trình diễn tuyệt vời của các cháu” - Moon Jae In.

BTS chiếm ngôi quán quân BXH Billboard 200: Thành công nhờ 'chơi trội'

BTS chiếm ngôi quán quân BXH Billboard 200: Thành công nhờ 'chơi trội'

Hôm 27/5, BTS đã tạo được cột mốc mới trong sự nghiệp khi trở thành nhóm nhạc K-pop đầu tiên (đồng thời là các nghệ sĩ châu Á đầu tiên) chiếm quán quân bảng xếp hạng Billboard 200 với album mới Love Yourself: Tear.

Tuấn Vĩ
Theo Koreaboo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm