BTS đánh bại Michelle Obama, Donald Trump, là Nhân vật của năm theo độc giả TIME

09/12/2018 12:54 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Ban nhạc kpop lừng danh nhất thế giới BTS vừa trở thành Nhân vật của năm 2018 theo bình chọn của độc giải tờ TIME, đánh bại nhiều nghệ sĩ, lãnh đạo và chính trị gia hàng đầu thế giới.

Đề cử Grammy 2019: BTS có mặt và tại sao điều đó rất quan trọng?

Đề cử Grammy 2019: BTS có mặt và tại sao điều đó rất quan trọng?

Đề cử Grammy 2019 vừa được công bố và như mọi khi, có rất nhiều ngạc nhiên trong bốn hạng mục lớn của giải.

Ban nhạc bảy thành viên gồm Jimin, 22 tuổi; Jin, 25 tuổi; Suga, 25 tuổi; J-Hope, 24 tuổi; RM, 24 tuổi; V, 22 tuổi và Jungkook, 21 tuổi.

Họ đã đứng đầu cuộc thăm dò xem độc giả nghĩ ai là người có ảnh hưởng nhất năm qua. Hàng triệu người đã tham gia bỏ phiếu, theo TIME.

Chú thích ảnh
BTS phát biểu tại Liên Hợp quốc

Đứng ngay sau BTS, chỉ kém 0,12% phiếu bầu là Planet Earth. Các thợ lặn Thái Lan đứng thứ ba. Các nhân vật trong giới chính trị như Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In, cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama và Tổng thống Mỹ Donald Trump lần lượt đứng thứ 4, 7 và 18.

Sát nút top 10 là tay vợt Serena Williams, nữ công tước xứ Sussex Meghan Markles, thủ tướng Canada Justin Trudeau và giáo hoàng Francis.

Chú thích ảnh
Nhân vật của năm theo bình chọn của độc giả

BTS là ban nhạc kpop lừng danh nhất thế giới. Bên cạnh nhiều kỷ lục lập được ở châu Á, họ còn là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên có đêm nhạc cháy vé ở một sân vận động tại Mỹ. Dù vậy, chỉ một thành viên trong nhóm nói trôi chảy tiếng Anh và hầu hết các ca khúc của họ hát bằng tiếng Hàn.

BTS là bằng chứng cho thấy âm nhạc “không nhất thiết phải bằng tiếng Anh mới thành hiện tượng toàn cầu”, như Steve Aoki, DJ Mỹ nhiều lần cộng tác với nhóm, chia sẻ cùng TIME.

Hàng năm, TIME đều lựa chọn nhân vật có ảnh hưởng nhất năm, người mà họ cho rằng có ảnh hưởng lớn nhất tới tình hình thế giới 12 tháng qua. Năm nay, kết quả sẽ được công bố vào ngày 11/12. Những người chiến thắng trước đó bao gồm Tổng thống Bill Clinton, giáo hoàng John Paul II, Rudy Giuliani, “You” và Donald Trump.

Chiến thắng năm ngoái thuộc về “Silence Breakers”, những người kích hoạt phong trào #MeToo, bảo vệ phụ nữ trước quấy rối tình dục.

Chú thích ảnh

Quyết định cuối cùng xem ai là Nhân vật của năm 2018 sẽ do các biên tập tờ TIME quyết định.

Giả Bình (Theo Daily Mail)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm