BTC LCK gửi thông điệp quan trọng đến cộng đồng LMHT sau trận thắng của T1

26/02/2023 11:00 GMT+7 | Games-Esport

Ngay sau trận thắng của T1 trước KT, BTC LCK phải ngay lập tức lên tiếng cảnh báo.

Tâm điểm của ngày thi đấu 25/02 (giờ Việt Nam) của LCK Mùa Xuân 2023 chính là trận "đại chiến viễn thông" giữa T1 và KT Rolster. Hơn nữa, tính đến trước cuộc đối đầu thì cả hai đội đều đang trong top 6 và bản thân KT cũng đã có những màn thể hiện rất đáng khen ngợi. Nhiều khán giả mong chờ một trận thư hùng hấp dẫn, kịch tính đến phút cuối cùng.

Trận đấu giữa T1 và KT rất được mong chờ - nguồn: LoL Esports

Trận đấu giữa T1 và KT rất được mong chờ - nguồn: LoL Esports

Tuy nhiên, diễn biến của cả 2 ván đấu hoàn toàn trái ngược với sự mong đợi của khán giả. KT đã không thể làm gì được trước sức mạnh áp đảo của T1. Và chỉ trong vòng khoảng 2 tiếng đồng hồ (bao gồm cả thời gian cấm chọn), T1 đã kết thúc trận "đại chiến viễn thông" với chiến thắng 2-0 đầy thuyết phục.

Nhưng trong một ngày thi đấu có phần nhàm chán, Keria của T1 cũng rất biết cách tỏa sáng. Cụ thể, trong ván thi đấu thứ 2, Keria đã có lượt lựa chọn vào Varus cho vị trí Hỗ Trợ. Đặc biệt, Keria đã sử dụng cực kỳ tốt vị tướng này và mang về cho mình 2 mạng hạ gục, 8 điểm hỗ trợ. Chưa kể, Keria còn tỏ ra khá "hổ báo" với vị tướng này khi anh có ít nhất 2 tình huống Tốc Biến để hạ gục đối thủ dù chỉ là một vị tướng Hỗ Trợ. Keria cũng chính là MVP ở ván đấu thứ 2 (Oner là MVP của ván 1).

Keria lần đầu mang Varus đi Hỗ Trợ và lấy luôn MVP ở ván 2 - nguồn: Twitter

Keria lần đầu mang Varus đi Hỗ Trợ và lấy luôn MVP ở ván 2 - nguồn: Twitter

Chính vì màn trình diễn xuất sắc của Keria mà ngay sau trận đấu, một bài đăng trên tài khoản Twitter chính thức của Ban tổ chức LCK đã phải đăng ngay một bài viết với nội dung: "Bạn không phải Keria, đồng đội của bạn cũng không phải T1. Hãy luôn nhớ kỹ điều đó". Thực tế, bài đăng của LCK chỉ là đoạn recap lại phát biểu của chính Keria khi anh được hỏi làm cách nào để có thể sử dụng Varus Hỗ Trợ trong đánh xếp hạng.

Quả thực, lối chơi của Keria thể hiện rõ sự sáng tạo và tài năng của tuyển thủ sinh năm 2002. Nhưng không thể không kể đến một tập thể T1 rất mạnh ở thời điểm hiện tại cũng góp phần giúp Keria có cơ hội thể hiện tài năng.

Chính Keria và BTC LCK cũng khuyến cáo cộng đồng không nên bắt chước lối chơi này - nguồn: LoL Esports

Chính Keria và BTC LCK cũng khuyến cáo cộng đồng không nên bắt chước lối chơi này - nguồn: LoL Esports

Nhưng dĩ nhiên, Keria thì chỉ có 1 và tập thể T1 hiện tại cũng không có bản sao nào. Chính vì vậy, trừ khi là Keria và đồng đội là T1, ngoài ra thì người chơi không nên thử nghiệm các kèo tướng đột biến trong đánh xếp hạng nếu chưa thuần thục để tránh ảnh hưởng đến trải nghiệm của những người chơi khác.

Nam Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm