BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 không trả lời về quốc tịch của Á hậu Lê Thảo Nhi

07/03/2023 19:30 GMT+7 | Giải trí

Xung quanh thông tin Á hậu Lê Thảo Nhi có đủ tiêu chí đại diện Việt Nam tham dự thi sắc đẹp quốc tế hay không, hôm qua, BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã trả lời phỏng vấn của nhóm PV báo điện tử Thể thao và Văn hoá.

Như thông tin đã phản ánh trong bài viết: "Nếu chỉ có quốc tịch Đức, Á hậu Lê Thảo Nhi có được cấp phép thi Miss Universe?", tiêu chí cấp phép cho "cá nhân Việt Nam ra nước ngoài thi người đẹp, người mẫu" thì người gốc Việt phải có quốc tịch Việt Nam. 

Trong trường hợp của Á hậu Lê Thảo Nhi, dù được cả đơn vị giữ bản quyền và người hâm mộ nhiều lần "gọi tên" thì có thể cũng chưa đủ tiêu chí để cấp phép. 

BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 không trả lời về quốc tịch của Á hậu Lê Thảo Nhi   - Ảnh 1.

Á hậu Lê Thảo Nhi. Ảnh: Fanpage Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Chính vì lẽ đó, nhóm phóng viên báo điện tử Thể thao và Văn hoá đã liên hệ với BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 để tìm hiểu quanh thông tin này. 

* BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể cung cấp Thể lệ cuộc thi đã đăng tải công khai khi thông báo tuyển chọn thí sinh cho mùa giải 2022?

- Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã được chấp thuận tổ chức theo quyết định số 1232/UBND-VX của Uỷ ban Nhân dân TPHCM, căn cứ Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật, biểu diễn.

Thể lệ cuộc thi được BTC thông báo công khai trên truyền thông từ khi chính thức khởi động, tuyển sinh cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Theo đó, thí sinh đăng ký dự thi phải đáp ứng các thể lệ sau:

+ Nữ có độ tuổi từ 18 tuổi đến 28 tuổi (tính theo năm sinh trong Giấy Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu đang còn thời hạn);

+ Chiều cao: từ 1m63 trở lên;

+ Có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học trở lên tại Việt Nam hoặc bằng tương đương tại nước ngoài;

+ Chưa lập gia đình, chưa đăng ký kết hôn, chưa sinh con (thí sinh đã tổ chức cưới theo phong tục tập quán truyền thống của dân tộc nhưng chưa đăng ký kết hôn thì không được tham dự cuộc thi);

+ Không có tiền án, tiền sự; không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

+ Đối tượng dự thi: Nữ có quốc tịch Việt Nam đang sinh sống tại Việt Nam hoặc nước ngoài hoặc nữ người Việt đang định cư ở nước ngoài (Có cha hoặc mẹ là người Việt Nam).

* Là đơn vị chịu trách nhiệm về nhân thân của thí sinh tham dự cuộc thi, BTC có thể cho biết thí sinh Thảo Nhi Lê có quốc tịch Việt Nam hay không? 

* Lý do vì sao BTC chấp nhận thí sinh có quốc tịch Đức là Thảo Nhi Lê tham dự cuộc thi cũng như đăng quang ngôi vị Á hậu của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022?

- (Trả lời cả hai câu hỏi trên) Căn cứ trên đề án tổ chức cuộc thi đã được cấp phép theo quy định, BTC chúng tôi xác nhận tại thời điểm tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Á hậu Lê Thảo Nhi đáp ứng đủ các điều kiện đăng ký dự thi, hồ sơ dự thi của Thảo Nhi cũng hoàn toàn hợp lệ với tiêu chí tuyển sinh, thể lệ dự thi theo đúng quy định của BTC.

* Cảm ơn BTC về sự chia sẻ!

Nhóm PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm