Bono nhắc Donald Trump về phụ nữ

17/11/2016 07:28 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Bono, thủ lĩnh ban nhạc U2 huyền thoại, đã nhắc tới Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump trong bài phát biểu nhận giải Glamour quy tụ toàn sao vừa diễn ra ở Los Angeles, Mỹ.

Nam ca sĩ gạo cội đã kêu gọi ông Donald Trump coi bình đẳng giới là một "ưu tiên" trong nhiệm kỳ của mình."Không nơi nào trên trái đất mà phụ nữ có cơ hội ngang bằng như nam giới. Và nếu cả nam và nữ giới không chung tay giải quyết vấn đề này, thế giới sẽ tiếp tục tụt dốc trên con đường bạo lực và nghèo khó. Tôi muốn gửi lời tới Tổng thống mới đắc cử: Hãy quan tâm tới vấn đề của phụ nữ, hãy coi bình đẳng giới là một nhiệm vụ ưu tiên, đó là cách duy nhất để tiến về phía trước. Bono chia sẻ khi nhắc tới vấn đề bất bình đẳng giới. "Đoàn tàu đang rời ga, hãy lên tàu hoặc đứng dưới nó" - Nam danh ca kết luận.


Bono (giữa), thủ lĩnh ban nhạc U2 huyền thoại

Bono được vinh danh với giải thưởng đặc biệt này sau khi tung ra chiến dịch Poverty is Sexist (Nghèo đói là phân biệt giới tính) hồi năm ngoái, trong đó ca sĩ đã viết thư gửi các lãnh đạo thế giới và những người nổi tiếng nhằm cảnh báo về các trường hợp nhiễm HIV trong nhóm phụ nữ châu Phi.

Những người giành giải khác tại sự kiện năm nay bao gồm nhà thiết kế thời trang Miuccia Prada, cô gái sống sót sau khi bị khủng bố IS bắt cóc Nadia Murad, nhà hoạt động Patrisse Cullors, Alicia Garza và Opal Tometi, người mẫu kiêm nhà vận động Ashley Graham và nữ diễn viên kiêm nhà vận động Zendaya.

Giải thưởng Glamour do tạp chí Glamour tổ chức thường niên, tôn vinh những người phụ nữ phi thường và truyền cảm hứng trên nhiều lĩnh vực, bao gồm giải trí, kinh doanh, thể thao, âm nhạc, khoa học, y học, giáo dục, và chính trị. Việc Bono được trao giải được cho là "đặc biêt".

Duy An (Theo Sky News)
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm