'Bông hồng lai' Jeon Somi đang lãng phí tài năng?

29/01/2023 19:05 GMT+7 | Kbiz

Khoảng thời gian dài giữa các lần phát hành của Somi hiện đang là chủ đề bàn tán ở Hàn Quốc.

Sau khi gia nhập THEBLACKLABEL, rõ ràng sự nghiệp của Somi ngày càng đi lên. Cô trở nên táo bạo hơn với vai trò nghệ sĩ solo và nhanh chóng cho ra mắt hàng loạt bản hit, khẳng định tài năng của mình với sự hỗ trợ đắc lực của Teddy.

'Bông hồng lai' Jeon Somi đang lãng phí tài năng? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, hiện tại Somi chỉ liên tục đóng quảng cáo và quay Tiktok, khiến người hâm mộ có cảm giác như công ty và bản thân nghệ sĩ đang "lãng phí tài năng" trong giai đoạn này. 

Somi thu hút công chúng bởi vẻ đẹp pha trộn giữa phương Tây và phương Đông. 

Nữ ca sĩ đã phát triển các kỹ năng từ khi tham gia Produce 101 và tích lũy được nhiều kinh nghiệm với vai trò center trong IOI. 

Vì vậy, Somi đã tự tin hơn rất nhiều trong sự nghiệp solo của mình. Hướng đến hình tượng highteen, Somi được kỳ vọng sẽ trở thành nghệ sĩ solo hàng đầu với sự nghiệp thời trang và âm nhạc bóng bẩy.

'Bông hồng lai' Jeon Somi đang lãng phí tài năng? - Ảnh 3.

Sau khi ra mắt chính thức với Birthday, các ca khúc khác của Somi như What You Waiting For, Dumb Dumb, và XOXO đều nhận được phản hồi tích cực.

Nhưng trong năm 2022, Somi không phát hành bất kỳ sản phẩm âm nhạc nào và hoạt động liên quan đến âm nhạc duy nhất của cô là làm MC cho MAMA.

'Bông hồng lai' Jeon Somi đang lãng phí tài năng? - Ảnh 4.

Somi gây sốt khi dẫn chương trình MAMA

Sau XOXO vào cuối năm 2021, người hâm mộ đã chờ đợi Somi trở lại và nhiều cuộc thảo luận giữa các Knet đã "nổ ra", bày tỏ sự hoang mang về chiến lược quảng bá của công ty cô.

Knet đã đưa ra nhiều ý kiến trái chiều và thắc mắc về lịch trình 2 năm không comeback của Somi. Họ lo lắng nếu cô "ở ẩn" quá lâu, lượng fan của cô sẽ bị thu hẹp dần và mất đi sức hút đối với truyền thông.

Mặc dù thường xuyên tham gia các dự án quảng cáo trên Tiktok nhưng nữ nghệ sĩ không cho thấy bất kỳ hoạt động quảng cáo nào về âm nhạc.

'Bông hồng lai' Jeon Somi đang lãng phí tài năng? - Ảnh 5.

Somi thực hiện thử thách vũ đạo “VIBE” với Taeyang Big Bang

Tuy nhiên, người hâm mộ cho rằng Somi vẫn đang làm một công việc tuyệt vời. Sau tất cả, cô vẫn "thắng đậm" với nhiều hợp đồng quảng cáo béo bở, vừa có thu nhập ổn định và hình ảnh được công nhận trên toàn quốc.

Là nghệ sĩ solo, Somi không bị ràng buộc bởi lịch trình của nhóm. THEBLACKLABEL cũng ưu tiên quyền tự do của nghệ sĩ, nên việc Somi có nhiều thời gian hơn để quyết định cách sáng tác và sản xuất âm nhạc của riêng mình cũng là điều dễ hiểu. Khi Somi hoàn thiện hơn, nữ ca sĩ và Teddy chắc chắn sẽ có kế hoạch cho sự trở lại.

'Bông hồng lai' Jeon Somi đang lãng phí tài năng? - Ảnh 6.

Năm 2022 Somi cùng Jennie là idol kiếm nhiều tiền nhất từ quảng cáo

Nhận xét của Knet:

"Dumb Dumb" rất hay nhưng toàn bộ album lại không đạt được thành tích tốt như vậy. Tôi không biết cô ấy đã làm gì trong hai năm mà không có bất kỳ sự thăng tiến nào.

"XOXO" rất hay và không hề flop như mọi người nói. Somi thực sự được đánh giá cao!

THEBLACKLABEL thực chất không phải là công ty giải trí nên Somi thích làm gì thì làm. Cô ấy sẽ phát hành âm nhạc mới khi đến lúc.

Nhưng điều này không phải là lãng phí tài năng của cô ấy sao?...

HUYỀN TRANG (THEO KBIZOOM)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm