B.Bình Dương tuyển mộ trung vệ người Ghana Benard Achaw

Thứ Năm, 21/04/2011 06:36 GMT+7

(TT&VH Online) - Với việc bị thủng lưới 23 bàn chỉ trong 11 trận và việc trung vệ người Nigeria Osita bị chấn thương gót chân trong khi thi đấu cho đội TDC Bình Dương khiến ban lãnh đạo đội bóng Becamex Bình Dương phải gấp rút tìm kiếm một trung vệ ngoại có đẳng cấp để giúp hàng thủ đội nhà trở nên kiên cố hơn.
Đội bóng B.BD sau chuyến trở về từ Đà Nẵng đã chuyển hẳn nơi đóng quân về chỗ cũ ở Thuận Giao (Bình Dương).
Về lực lượng nội, B.BD đã chuyển xuống lại đội TDC Bình Dương 2 cầu thủ là trung vệ Huỳnh Phú và tiền vệ Minh Hoàng (cả 2 đều chưa thi đấu phút nào tại đấu trường V-League 2011, riêng Phú thì thi đấu được 25 phút đầu tiên ở Cúp QG trong trận đấu vòng 1/8 với SQC Bình Định ở vai trò tiền vệ đánh chặn).
Về quân số ngoại, B.BD đang thử việc một số ngoại binh và đến chiều 20/4 có 4 gương mặt gồm 1 trung vệ, 1 tiền vệ và 2 tiền đạo. Trong đó, tiền đạo người Brazil có thể hình lực lưỡng nhưng không được đánh giá cao về chuyên môn vì chậm chạp, còn tiền đạo người Senegal có chiều cao khoảng 1m95 được đánh giá cao bởi khả năng đánh đầu tốt. Tiền vệ trung tâm người Nigeria có dáng dấp giống Danny David của Đồng Tâm Long An (người nhỏ con) được đánh giá là nhanh nhẹn, nhưng khả năng khống chế bóng ở nhiều tình huống thì bị chê.      
Benard Achaw (phải) khi còn đá cho Mikado Nam Định - Ảnh Internet
Benard Achaw, cầu thủ đá ở vị trí trung vệ chính là một gương mặt quen thuộc của V – League từ nhiều năm. Cầu thủ người Ghana này đã từng thi đấu cho CLB Mikado Nam Định từ năm 2006. Sau đó, chuyển về CLB Đà Nẵng mùa 2007. Achaw đến CLB Xi Măng Hải Phòng năm 2009, thi đấu một thời gian rồi bị chứng thoát đĩa đệm và gai cột sống nên được Hải Phòng cho tiền đi mổ. Khi Benard Achaw mổ xong, trở lại thi đấu thì anh không còn nằm trong kế hoạch của HLV Vương Tiến Dũng nên rời khỏi Việt Nam cho tới ngày trở lại Bình Dương thử việc.
Benard Achaw đã được phía B.BD ký hợp đồng và làm mọi thủ tục liên quan gửi ra VFF ngay chiều 20/4 để hợp thức hóa việc đăng ký thi đấu ngay trận gặp TĐCS Đồng Tháp ở vòng 12 V – League Eximbank 2011 tại sân Gò Đậu. Achaw sẽ thay luôn  vị trí của Lee Nguyễn đang bị chấn thương chưa trở lại kịp.
B.BD sẽ còn tiếp tục thử việc các ngoại binh. Ngày 21/4, dự kiến sẽ có thêm 3 ngoại binh đến thử việc, trong đó có 2 cầu thủ đá vị trí tiền đạo và 1 đá vị trí trung vệ.
Bảo Tùng
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tự hào ngành Điện miền Nam 45 năm

Tiêu điểm - Spotlight