Xem xét gia hạn cho doanh nghiệp thuê đất ở Khu LHTTQG Mỹ Đình

Một số công trình kinh doanh ở Khu LHTTQG Mỹ Đình bị tháo dỡ. Ảnh: HNY

Xem xét gia hạn cho doanh nghiệp thuê đất ở Khu LHTTQG Mỹ Đình

Thứ Sáu, 28/12/2018 22:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trả lời báo chí ngày 28/12, lãnh đạo Bộ VH, TT & DL cho biết đã giao Tổng cục TDTT xem xét cụ thể việc gia hạn di dời đối với các doanh nghiệp đang thuê đất ở Khu LHTTQG Mỹ Đình.
Ai chịu trách nhiệm về vi phạm ở Khu LHTTQG Mỹ Đình?

Ai chịu trách nhiệm về vi phạm ở Khu LHTTQG Mỹ Đình?

Dư luận đang đặt câu hỏi ngành thể thao sẽ giải quyết như thế nào đối với số tiền thuê đất hơn 314 tỉ đồng Khu Liên hợp thể thao quốc gia (LHTTQG) Mỹ Đình, Hà Nội, không có khả năng trả, chưa kể gần 70 tỷ đồng nợ thuế?
Trước đó, vào tháng 3/2018, Bộ VH, TT & DL đã chỉ đạo Khu LHTTQG Mỹ Đình thu hồi mặt bằng cho thuê ngắn hạn nhằm phục vụ các dự án liên quan đến thể thao. Tuy nhiên sau nhiều tháng, công tác di dời hiện vẫn chưa hoàn tất.
Bộ Bộ VH, TT & DL vừa qua đã cho thời hạn chót để Khu LHTTQG Mỹ Đình thu hồi mặt bằng là ngày 31/12. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp đã đề đạt nguyện vọng, do khu vực hiện tại chưa có dự án nên xin được gia hạn.
Mặc dù thời hạn chót để di dời là ngày 31/12 và đã có chỉ đạo của Tổng cục TDTT, nhưng vừa qua Khu LHTTQG Mỹ Đình vẫn cùng với chính quyền quận Nam Từ Liêm nhiều lần cắt điện của doanh nghiệp, gây phản ứng.
Thậm chí, theo phản ánh của một số doanh nghiệp, vụ cháy hôm 13/12 ở một gara ô tô tại Mỹ Đình (tức 2 ngày trước trận chung kết lượt về AFF Suzuki Cup 2018 giữa Việt Nam và Malaysia) có phần nguyên nhân từ việc doanh nghiệp bị cắt điện 3 pha.
Trao đổi với báo chí, đại diện một doanh nghiệp cho biết rất mong muốn được lãnh đạo Bộ VH, TT & DL chỉ đạo quyết liệt, đảm bảo lợi ích cho doanh nghiệp, đồng thời đúng pháp luật.

Trước đó, các doanh nghiệp cho biết sẵn sàng di dời, nhưng trong trường hợp Khu LHTTQG Mỹ Đình tiếp tục triển khai đề án cho thuê thì được ưu tiên để thuê lại bởi đã mất công đầu tư, cải tạo mặt bằng.
Theo thông báo của Chi cục thuế quận Nam Từ Liêm, số tiền thuê đất mà Khu LHTTQG Mỹ Đình dưới thời ông Cấn Văn Nghĩa bị truy thu lên tới hơn 314 tỷ đồng.
Ngoài ra, trước khi Giám đốc Cấn Văn Nghĩa nghỉ hưu (tháng 9/2018), Khu LHTTQG vẫn còn nợ Nhà nước gần 70 tỷ đồng tiền thuế. Hiện, Khu LHTTQG Mỹ Đình vẫn chưa cho biết sẽ thực hiện nghĩa vụ thuế với Nhà nước ra sao.
Ông Cấn Văn Nghĩa mới trúng cử chức Phó Chủ tịch tài chính VFF khóa VIII và được BCH VFF khóa VIII giao phó nhiều trọng trách liên quan tới công tác tài chính của VFF.
Phong Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên