V.Ninh Bình: Tiền mua tiên cũng được

Thứ Tư, 14/01/2009 13:33 GMT+7

(TT&VH) - Khi bắt tay với bóng đá, ông “bầu” Hoàng Mạnh Trường (Chủ tịch HĐQT Ximăng Vinakansai), quyết tạo dựng một đế chế mới trong làng bóng đá VN ở vùng sơn cước Ninh Bình.
 
Nhưng Ninh Bình vốn dĩ không thừa hưởng những giá trị truyền thống với môn thể thao vua, ít nhất là về mặt con người. Họ cũng không sở hữu một lò đào tạo có tiếng, cơ sở hạ tầng phục vụ cho phát triển môn thể thao vua, lại càng không. Thế nên, tất cả đều phải “mua”, đều phải làm mới từ đầu, bắt đầu bằng một suất chơi hạng Nhất của Sơn Đồng Tâm cách đây 3 năm, sau đó đến BHL, rồi các bản hợp đồng bổ sung cầu thủ. Ngay sau khi thay “ê-kíp” BHL mới, đội bóng đã được thanh lọc hàng loạt, để “nâng cấp” tham vọng. Rất, rất nhiều tiền được đổ ra. Và theo đó, V.NB sẽ phải đạt bằng được mục tiêu thăng hạng V-League, ngay trong mùa giải 2009.
 
 Ông bầu Hoàng Mạnh Trường đang làm bóng đá Ninh Bình thay da đổi thịt thực sự.


Cho đến thời điểm này, V.NB đã “ngốn” hết không dưới 25 tỷ đồng, cho các thương vụ chuyển nhượng chuẩn bị mùa bóng 2009. Con số này bằng hơn 2 lần ngân sách hoạt động của SLNA mỗi năm, bằng 3 lần so với đội bóng đồng hạng nhất B.BĐ… Nếu tính cả quỹ lương (không dưới 10 tỷ đồng/năm), V.NB xứng đáng là nhà vô địch về tiền. Bóng đá ở Ninh Bình, đã trở thành lò “xay” tiền đúng nghĩa.

Một câu chuyện vui nhưng có thật. Số là khi nghe ông Xương quê gốc ở… Ninh Bình, lại đang rảnh rang, thế là bầu Trường mời về luôn. Trước đây, thủ thành Thế Anh đã gặp tình huống tương tự, nhưng rất nhanh chóng, Thế Anh từ chối. “Anh Trường thậm chí chẳng biết tôi là ai. Khi tôi đến điểm hẹn, anh ấy còn hỏi, em là… Thế Anh à?”, Thế Anh kể lại.

Những chuyện ấy cũ rồi và có lẽ sau này, nó chỉ dành để đàm tiếu ngoài quán nhậu mà thôi. Về Ninh Bình bây giờ, nhiều người sẽ phải ngỡ ngàng với cơ sở hạ tầng mà bóng đá địa phương này đang sở hữu. Một SVĐ chính có khán đài A rất đẹp, một sân tập riêng cũng rất đẹp, khu nhà ở cho VĐV (đội lớn và đội trẻ)…
 
Khuôn viên khu đất (bao gồm cả nhà thi đấu đa năng) mà Sở VH-TT-DL Ninh Bình cho đội bóng “mượn tạm” vài năm, được sửa sang, làm mới rất khang trang. Dự tính trong năm 2009, khu liên hợp thể thao rộng khoảng 15 - 20 ha (trong đó có mô hình trung tâm đào tạo theo dạng của Nam Định) sẽ được khởi công, ngay cạnh khu ở cũ và nó sẽ trở thành một trong những trung tâm hiện đại nhất VN. Những đầu tư đầy tính chiều sâu và nó đến từ ý tưởng của một ông chủ doanh nghiệp đam mê bóng đá, Hoàng Mạnh Trường. Người ta đang chờ xem, liệu tiền có đem lại thành công cho V.NB không?
 
P.T
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên