V-League 2020 bị hoãn lần thứ hai trong năm vì COVID-19

Chủ Nhật, 26/07/2020 18:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  V-League cùng giải hạng nhất quốc gia Việt Nam lần thứ hai trong năm 2020 phải hoãn gấp do diễn biến của dịch COVID-19. Các trận đấu sẽ chỉ được tổ chức lại khi tình hình dịch bệnh ổn định và được cơ quan chức năng cho phép.
Bảng xếp hạng V League 2020. Bảng xếp hạng bóng đá Việt Nam sau vòng 10

Bảng xếp hạng V League 2020. Bảng xếp hạng bóng đá Việt Nam sau vòng 10

Bảng xếp hạng V-League 2020. Bảng xếp hạng bóng đá Việt Nam. Bảng xếp hạng Vleague sau vòng 10. BXH bóng đá Việt Nam. Lịch thi đấu V-League vòng 10. Lịch thi đấu bóng đá Việt Nam.
Cụ thể: "Tạm dừng Giải Bóng đá Vô địch Quốc gia LS 2020 kể từ các trận đấu vòng 12 và Giải Hạng nhất Quốc gia LS 2020 kể từ các trận đấu vòng 10.
Đề nghị các CLB, các thành viên, bộ phận liên quan nhanh chóng cập nhật thông tin, chủ động triển khai kế hoạch công việc tiếp theo cho phù hợp. Đồng thời, yêu cầu các CLB tăng cường công tác quản lý cầu thủ, thường xuyên theo dõi sức khỏe, y tế và thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch bệnh của các cơ quan quản lý Nhà nước và Chính Phủ.
Đề nghị các BTC trận đấu phối hợp với Sở Y tế địa phương nghiêm túc thực hiện công tác triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, chủ động vệ sinh, khử trùng tổng thể các hạng mục liên quan, đảm bảo an toàn và sẵn sàng khi Giải đấu tiếp tục trở lại.
BĐH Giải sẽ thường xuyên cập nhật tình hình, diễn biến của dịch Covid-19 để xây dựng kế hoạch điều chỉnh Lịch thi đấu của các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2020 phù hợp, báo cáo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và thông báo cụ thể đến các CLB trong những Thông báo tiếp theo".
Theo đó, 7 trận đấu ở vòng 12 V.League và 6 trận đấu ở giải hạng Nhất dự kiến diễn ra vào ngày 29 và 30/7 sẽ bị hoãn.
Thời gian trở lại cụ thể sẽ được quyết định sau khi các cơ quan chức năng cho phép hoạt động thể thao diễn ra như bình thường.
Chú thích ảnh
 Hải Phòng (áo đỏ) không thể thi đấu với SHB Đà Nẵng trên sân Hoà Xuân vào ngày 29/7 như lịch thi đấu cũ.Ảnh: VPF
Đây là quyết định khó khăn mà Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam phải đưa ra sau khi xin phép ý kiến của Bộ VH,TT&DL, Tổng cục TDTT, Liên đoàn bóng đá Việt Nam.
Sở dĩ các giải đấu của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam thêm một lần nữa phải hoãn lại là do dịch COVID-19 đã tái bùng phát với hai ca nhiễm mới trong cộng đồng được công bố tại Đà Nẵng.
Phương án để CLB SHB Đà Nẵng thi đấu trên sân không khán giả hay đá sân trung lập đều đã được Ban điều hành giải tính đến.

Tuy nhiên, hiện nay đoàn quân HLV Lê Huỳnh Đức không thể di chuyển đến sân đấu ở một địa phương khác mà không bị cách ly.
Các đội bóng khác nếu đá với SHB Đà Nẵng như Hải Phòng ở vòng 12 cũng không thể di chuyển đến Đà Nẵng trong thời điểm này, nhất là khi lệnh giãn cách xã hội có hiệu lực từ 0h00 ngày 27/7.
Ban điều hành giải đang cập nhật những thông tin về việc hoãn giải đấu cho các CLB để tránh việc lên kế hoạch di chuyển đến sân khách như lịch thi đấu cũ.
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên