TTK VFF Lê Hoài Anh: ‘Sự việc lộ băng ghi âm là rất đáng tiếc’

Phó Ban Trọng tài Dương Văn Hiền (phải) cho biết đã ghi âm toàn bộ nội dung cuộc họp.

TTK VFF Lê Hoài Anh: ‘Sự việc lộ băng ghi âm là rất đáng tiếc’

Thứ Bảy, 19/05/2018 13:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Trao đổi với Thethaovanhoa.vn, ông Lê Hoài Anh, TTK VFF, nói rằng sự việc rò rỉ băng ghi âm về cuộc tranh cãi giữa ông Trần Mạnh Hùng, PCT HĐQT VPF, và ông Dương Văn Hiền, Phó Ban Trọng tài, là rất đáng tiếc.
Là một trong những lãnh đạo của VFF có mặt tại cuộc làm việc của Ban Kiểm tra mà có sự hiện diện của ông Hùng và ông Hiền, ông Hoài Anh đã thuật lại nội dung sơ bộ của cuộc làm việc.
Theo đó, tại cuộc làm việc này, ông Hùng cho biết có một số thông tin trên báo nói rằng ông Hùng đã can thiệp vào công việc phân công trọng tài của Ban Trọng tài ở trận đấu có sự tham dự của đội Hải Phòng. Tuy nhiên, kết quả xác minh của Ban Kiểm tra cho thấy ông Hùng không làm gì sai, vì VPF có quyền đưa ra ý kiến với Ban Trọng tài về công việc phân công trọng tài.
Vì sao Phó Chủ tịch VPF ‘đe doạ’ Phó Ban Trọng tài?

Vì sao Phó Chủ tịch VPF ‘đe doạ’ Phó Ban Trọng tài?

Trong ngày 18/5 trên mạng xã hội lan truyền băng ghi âm có thời lượng khoảng 5 phút, được cho là ghi lại nội dung cuộc họp giữa lãnh đạo VPF với lãnh đạo Ban Trọng tài, do trưởng Ban Kiểm tra VFF Nguyễn Nam Hùng chủ trì.
Về phần mình, ông Hiền khẳng định không nói gì với báo chí về chuyện ông Hùng can thiệp vào công tác trọng tài. Sau đó, câu chuyện bắt đầu nóng dần lên khi ông Hùng yêu cầu ghi vào biên bản việc ông Hiền cần phải làm việc với những tờ báo đã nêu thông tin không chính xác về ông Hùng, và ông Hiền cũng yêu cầu phải ghi vào biên bản lời đe dọa của ông Hùng nhắm vào ông Hiền ở đầu cuộc họp.
Đến đây thì mâu thuẫn bùng phát, khi ông Hùng tỏ ra cực kỳ thiếu kiềm chế, văng tục với ông Hiền và tuôn ra hàng loạt lời lẽ khó nghe.
Đánh giá về sự việc này, ông Hoài Anh nói: “Ở  đây tôi chỉ phát biểu theo quan điểm cá nhân. Theo tôi, sau đây HĐQT VPF cần có cuộc làm việc để nhắc nhở anh Hùng, không nên sử dụng những lời lẽ thiếu kiềm chế, thiếu chuẩn mực như vậy ở một cuộc làm việc chính thức”.

Phó Ban trọng tài 'phản pháo' VPF, 'đại gia' Indonesia muốn có Xuân Trường

Phó Ban trọng tài 'phản pháo' VPF, 'đại gia' Indonesia muốn có Xuân Trường

Phó Ban trọng tài phản pháo VPF, đại gia Indonesia muốn có Xuân Trường là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 9/5.
Khi được yêu cầu nêu ý kiến về việc ông Dương Văn Hiền được mời tham gia một cuộc họp nội bộ để hòa giải nhưng lại âm thầm ghi âm toàn bộ nội dung câu chuyện, ông Hoài Anh nói: “Tôi không nói anh Hiền là người tung ra băng ghi âm này nhưng việc anh Hiền ghi âm lại nội dung cuộc họp cũng không thích hợp, vì từ đầu tất cả đã thống nhất đây là cuộc họp nội bộ, không công bố thông tin ra ngoài.Tổ chức nào cũng vậy, không phải mọi chuyện đều có thể đưa lên báo, mà thông tin xuất hiện trên các phương tiện đại chúng phải có sự chọn lọc và có nội dung thích hợp”.
Theo ông Hoài Anh, Ban Kiểm tra sẽ chịu trách nhiệm xử lý các diễn biến tiếp theo trong vụ việc này. Ông Hoài Anh nói: “Cuộc họp này do Ban Kiểm tra chủ trì nên Ban Kiểm tra sẽ có các bước hành động tiếp theo, chúng tôi sẽ chờ đợi ý kiến của anh Nguyễn Nam Hùng”.
Huy Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight