SHB.Đà Nẵng thanh lý hợp đồng với Gaston Merlo

Thứ Bảy, 19/04/2014 10:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đầu tuần vừa rồi SHB. Đà Nẵng đã quyết định chấm dứt hợp đồng với công thần Gaston Merlo, đánh dấu một cuộc chia ly được cho là có nhiều nuối tiếc giữa 2 bên. Nếu Merlo vẫn muốn trụ lại Chi Lăng nhưng chấn thương không cho phép, thì SHB.Đà Nẵng cũng đang lo ngay ngáy với việc tìm người thay thế Merlo.     
Merlo rất quan trọng, nhưng không phải là không thể thay thế, như chính Huỳnh Đức có lần thừa nhận, “SHB.Đà Nẵng xây dựng lối chơi tập thể chứ không phụ thuộc vào cá nhân nào”. Tuy vậy, chia tay Merlo, đội bóng sông Hàn sẽ mất đi rất nhiều.
Mất Merlo, SHB.Đà Nẵng không chỉ mất đi một sát thủ lợi hại trên hàng công, mà còn mất đi một thủ lĩnh giàu khát vọng cống hiến; chia tay Merlo, Minh Phương, Quốc Anh, Hùng Sơn,…và cả HLV Huỳnh Đức chắc chắn sẽ rất nhớ đối tác mà tất cả yêu mến.
Chia tay Merlo, các khán đài Chi Lăng cũng vắng đi tiếng cỗ vũ quen thuộc “Merlo!, Merlo!, Merlo!…” từ lâu đã trở thành điệp khúc chiến thắng; và trên tất cả, chia tay Merlo là điều mà người hâm mộ Đà thành hết sức nuối tiếc và không hề  muốn nó sẽ xảy ra vào thời điểm này.
Chia tay Merlo, trước mắt Huỳnh Đức có rất nhiều việc phải làm nhằm lấp đi khoảng trống mà Merlo để lại, cũng như để khán giả Chi Lăng dần đưa sát thủ này về miền ký ức. Nhưng điều đó không đơn giản, nhất là khi SHB Đà Nẵng phải tiếp đón HA.GL, đội bóng đang rất muốn phá dớp tại Chi Lăng vào chiều nay.
Không Merlo, SHB.Đà Nẵng buộc phải thay đổi lối chơi giống như cái cách mà thầy trò Huỳnh Đức đã làm ở nửa cuối mùa giải 2012, trước khi nghĩ đến tìm phương án thay thế. Thế nhưng, thực tế, cuộc sống không Merlo với đội bóng sông Hàn không phải lúc nào cũng là điều dễ chịu.

Đầu mùa giải năm nay, khi Merlo tái phát chấn thương, không có nhiều đóng góp cho SHB Đà Nẵng, ngay lập tức đội bóng sông Hàn thi đấu phập phù, lặn ngụp giữa bảng xếp hạng.
Những ngày qua người hâm mộ lẫn BHL đội bóng sông Hàn không khỏi thấp thỏm, lo âu cho đội bóng của mình. Họ thấp thỏm không chỉ vì mùa này đoàn quân áo cam nhiều lần gục ngã tại Chi Lăng, mà còn xuất phát từ sự thật Merlo đã rời khỏi đại bản doanh Tuyên Sơn hồi đầu tuần.
Chia tay Merlo, một trang mới sẽ được mở ra với hàng công của SHB.Đà Nẵng, song trước mắt thầy trò Huỳnh Đức phải trả lời được các câu hỏi: Merlo quan trọng như thế nào? khán giả Chi Lăng có thể vơi nỗi nhớ sát thủ xứ Tango được hay không?         
Tuệ Chính
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên