Ông Phạm Minh Đức, HLV trưởng U21 Báo Thanh Niên Việt Nam: 'Mục tiêu phải vào chung kết'

HLV Phạm Minh Đức tự tin nêu mục tiêu vào chung kết cho U21 Báo Thanh Niên Việt Nam. Ảnh: Tuân Phạm

Ông Phạm Minh Đức, HLV trưởng U21 Báo Thanh Niên Việt Nam: 'Mục tiêu phải vào chung kết'

Thứ Sáu, 13/11/2015 09:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Tôi không cảm nhận được khó khăn gì lúc này ở đội cả. Các em đều rất hưng phấn và khát khao thể hiện mình, mong ngóng từng ngày giải đấu diễn ra. Tôi tin mình sẽ phá được cái dớp thất bại ở bán kết giải này năm ngoái để đi đến mục tiêu trận đấu cuối cùng”, ông Đức chia sẻ về mục tiêu của đội nhà trước thềm giải U21 quốc tế sắp tới.
Để chuẩn bị cho giải đấu quốc tế diễn ra từ 20 đến 29/11 tại SVĐ Thống Nhất sắp tới, HLV Phạm Minh Đức đã triệu tập 23 cái tên. Toàn đội đã tập trung vào hôm qua (12/11) và buổi chiều, thầy trò ông Đức đã có buổi tập đầu tiên trên SVĐ Quân khu 7.
Ông Đức cho biết: “Theo tôi, 23 cầu thủ tập trung ở đội U21 Báo Thanh Niên Việt Nam lần này là lứa cầu thủ tốt nhất ở đội tuổi U21 của bóng đá Việt Nam bây giờ. Trên con đường chinh phục chức vô địch của Hà Nội T&T, chúng tôi đã trải qua 4 trận đấu ở vòng loại và 5 trận đấu ở VCK.
Đặc biệt ở VCK, tôi gặp toàn các đội nhất bảng ở vòng loại. Hà Nội T&T có thể đánh bại mọi đối thủ và cá nhân tôi đã quan sát được những cá nhân tốt nhất để gọi lên tập trung đội bóng này. Tôi mới trải qua buổi làm việc đầu tiên với các em và cảm giác chung là toàn đội rất phấn khởi. Các em rất hưng phấn và khát khao thể hiện mình, mong ngóng từng ngày giải đấu diễn ra”.
Đề cập đến chuyện quân số Hà Nội T&T chiếm đa số trong lần tập trung này, và bản thân ông Đức là HLV của đội bóng Thủ đô, cựu cầu thủ ĐTQG nói: “Hà Nội T&T đã chứng tỏ được năng lực ở VCK vừa rồi. Chúng tôi hơn đối thủ hẳn về đẳng cấp. Việc tôi phải lấy bộ khung của Hà Nội T&T là đương nhiên vì lý do khác ngoài cầu thủ tốt là thời gian tập trung đội U21 ngắn. Năm ngoái, đội U21 Báo Thanh Niên Việt Nam cũng có 10 cầu thủ Hà Nội T&T, 5 cầu thủ SLNA, 3 cầu thủ SHB Đà Nẵng, 2 của Đồng Tháp và 1 của Khánh Hòa. Ngoài 12 cầu thủ tốt nhất của Hà Nội T&T năm nay, tôi tiếc vì không lấy thêm được Ngọc Thắng của SHB Đà Nẵng vì án phạt của VFF và Tiến Dũng do phải đi lính”.
Đội U21 Báo Thanh Niên lấy Hà Nội T&T làm nòng cốt

Đội U21 Báo Thanh Niên lấy Hà Nội T&T làm nòng cốt

Đội chủ giải U21 Quốc tế Báo Thanh Niên Việt Nam sẽ tranh tài ở giải đấu tranh Cúp Clear Men sắp tới với 13/23 cầu thủ của nhà ĐKVĐ Hà Nội T&T. HLV trưởng của đội bóng này cũng thuộc biên chế đội bóng trẻ đến từ Thủ đô.

“Với tôi, nói công việc này không có áp lực thì không đúng, nói tôi sợ áp lực cũng không đúng. Tôi phải tự tin về khả năng của mình mới dám đảm nhận trọng trách HLV trưởng mà người ta tín nhiệm giao cho. Nếu sợ thì tôi đã không nhận công việc này. Tôi tin năm nay đội bóng do tôi dẫn dắt sẽ vào đến trận chung kết, phá được cái dớp dừng chân ở bán kết như giải năm ngoái, khi đó tôi còn làm trợ lý. Tôi chịu mọi trách nhiệm về việc chọn người và thành tích ở giải đấu này”, ông Đức phát biểu khi được hỏi về mục tiêu và áp lực hướng về ông ở giải đấu sắp tới.
Về những đối thủ của đội nhà ở giải quốc tế sắp tới, ông Đức nhận xét: “Tôi đánh giá đây là giải đấu các đội có trình độ tương đồng nhau. Tôi nghe nhiều người nói Thái Lan là đội bóng yếu do không phải là tập hợp các cầu thủ tốt nhất của đội U21 Thái Lan nhưng với kinh nghiệm của tôi thì không được nghĩ như thế. Tôi sang Thái Lan giao hữu nhiều thì thấy một đội bóng phong trào của họ thôi cũng đã rất chuyên nghiệp và có chuyên môn tốt.
Đừng đánh giá thấp họ mà phải thận trọng, khi nào thắng được họ mới dám nghĩ đến chuyện họ yếu hơn mình. Quân của Thái Lan cũng sinh năm 1995, 1996, 1997 như quân của tôi thôi. Đối thủ Singapore tôi nghe giới thiệu thì rất chất lượng và có kinh nghiệm trận mạc tốt nên cũng không dễ dàng gì cho chúng tôi. Tôi sẽ bảo các cầu thủ thận trọng từng trận đấu một để hoàn thành mục tiêu.
Quan trọng nhất là phải có sự chuẩn bị lực lượng tốt. Thể lực không là vấn đề vì các em đã trải qua thời gian đá giải dài ngày vừa rồi, thời gian này cũng là điểm rơi phong độ. Tôi mừng vì các em đang thể hiện sự đoàn kết, tôn trọng lẫn nhau trong lần tập trung này. Các cầu thủ đang rất hưng phấn chờ ngày khai mạc”.

Ngày 15/11, thầy trò HLV Phạm Minh Đức sẽ đá tập với CLB Than Quảng Ninh trên SVĐ Thống Nhất. Sau đó 2 ngày, chủ giải sẽ thi đấu với U19 Hàn Quốc tại SVĐ Quân khu 7 và ngày 19/11, U21 Báo Thanh Niên Việt Nam sẽ đá giao hữu trận cuối cùng với U21 PVF. 19h00 ngày 22/11, thầy trò ông Đức sẽ bước vào trận đấu đầu tiên gặp U21 Thái Lan.

Việt Hà
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight