Ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó Chủ tịch truyền thông VFF: 'Man City khen chúng ta về mọi thứ'

Ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó Chủ tịch truyền thông VFF: 'Man City khen chúng ta về mọi thứ'

Thứ Tư, 29/07/2015 05:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Việc đại diện VFF đưa ra quan điểm về thương vụ Man City sang Việt Nam là cần thiết. Thể thao & Văn hóa có cuộc trao đổi với ông Xuân Gụ.
Ông Gụ nói: “Tôi nghĩ sự kiện đã rất thành công. Điều đó được chính ông đại sứ của Man City đánh giá cao và khen ngợi chúng ta hết lời về công tác tổ chức. Man City đánh giá cao về chúng ta về tất cả. Cá nhân tôi nghĩ như thế là thành công”.
Người phụ trách truyền thông của VFF cũng đánh giá cao nỗ lực của bầu Hiển. Theo ông Gụ, “với tình hình kinh tế nước ta như hiện nay mà ông Đỗ Quang Hiển làm được như thế rất đáng trân trọng. Dù trong thời gian qua một số cơ quan truyền thông đăng tin có vấn đề này vấn đề kia nhưng họ không hiểu được hết cái tâm của bầu Hiển. Tôi cho anh Hiển là doanh nhân số 1 hiện nay,  dưới góc độ có tâm huyết với bóng đá nước nhà. Vé bán không hết, anh Hiển vẫn trích ra 2 tỷ (VNĐ) cho quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa”.
Ông Gụ cho rằng VFF cũng rút ra nhiều bàn học bổ ích. “Chắc chắn khi mời các CLB về Việt Nam thì phải xã hội hóa. Không xã hội hóa thì VFF không đủ sức về mặt tài chính để làm, đó là điều khẳng định”.
Công tác truyền thông sự kiện vừa qua cũng được ông Xuân Gụ nhắc đến. “Mỗi một CLB có một sắc thái, một màu sắc riêng nên tôi không đồng ý khi một số cơ quan truyền thông đăng tải thông tin các cầu thủ Man City lạnh lùng với người hâm mộ Việt Nam. Vì chính ông đại sứ Man City gặp tôi ở sân bay đã rất mến mộ và khâm phục người hâm mộ Việt Nam. Ông ấy còn nói với tôi rằng: “Không có lý do gì bạn cười với tôi mà tôi không cười với bạn. Trong nụ cười của chúng tôi có khi vì mải công việc mà không rạng rỡ như khi tôi không có việc”. Tôi cũng theo dõi báo chí thấy nhiều thông tin trái ngược nhau. Cá nhân tôi không bằng lòng về việc này” - ông Gụ nói.
Về mặt chuyên môn, ông Xuân Gụ nhấn mạnh dư luận đừng nặng nề về mặt tỷ số. Điều quan trọng nhất người hâm mộ Việt Nam mình được xem trực tiếp trận đấu đỉnh cao những ngôi sao thi đấu trên sân như Silva, Sterling, Hart… thi đấu. Tỷ số này đánh giá đúng thực lực giữa cầu thủ Việt Nam và cầu thủ ngôi sao Ngoại hạng Anh. Còn việc so sánh với các trận đấu trong khu vực tôi nghĩ là không nên vì tất cả so sánh đều khập khiễng”.
“Triệu tập Công Phượng, cho anh thi đấu chính thức hay không là quyền quyết định của HLV trưởng”. Ông Xuân Gụ thể hiện quan điểm khi người viết đặt câu hỏi nhiều người tiếc nuối cho Phượng không được tạo điều kiện để thể hiện nhiều.
Trả lời câu hỏi qua trận đấu này đội tuyển Việt Nam có thu hoạch được điều gì bổ ích trong thời gian sắp tới, ông Xuân Gụ cho biết: “Ông Miura đã có kế hoạch rồi, tôi không bàn tới nhưng có thể trận đấu này các cầu thủ Việt Nam sẽ tiến bộ vì họ học được nhiều từ những cầu thủ ngôi sao từ ngoại hạng Anh”.
Đại Nghĩa
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi