LĐBĐ Bến Tre bị giải thể sau hàng loạt khuyết điểm, sự cố

LĐBĐ Bến Tre có trách nhiệm lớn với việc đội bóng Bến Tre không được dự giải hạng Nhì QG 2019. Ảnh: Anh Tuấn

LĐBĐ Bến Tre bị giải thể sau hàng loạt khuyết điểm, sự cố

Thứ Bảy, 11/05/2019 14:35 GMT+7

Ngày 10/5, tại Đại hội bất thường Liên đoàn Bóng đá (LĐBĐ) tỉnh Bến Tre, các thành viên Liên đoàn đã bỏ phiếu lấy ý kiến giải thể hoặc tiếp tục hoạt động LĐBĐ Bến Tre. 14/17 ý kiến chọn giải thể LĐBĐ Bến Tre.
Bến Tre chính thức bỏ giải hạng Nhì QG 2019

Bến Tre chính thức bỏ giải hạng Nhì QG 2019

Đội bóng xứ dừa đã hành động chưa từng có tiền lệ khi 5 lần 7 lượt xin bỏ giải rồi thi đấu trở lại. Cuối cùng, Bến Tre chính thức ra thông báo bỏ tham dự giải hạng Nhì QG 2019.
Như vậy, sau thời gian hơn một năm đi vào hoạt động, LĐBĐ Bến Tre sẽ chờ UBND tỉnh Bến Tre ký quyết định giải thể sau hàng loạt khuyết điểm, sự cố xảy ra.
Ông Trương Quốc Phong, Giám đốc Sở VH, TT&DL Bến Tre cho biết: “LĐBĐ Bến Tre bị giải thể là điều không mong muốn đối với những người yêu bóng đá, muốn đóng góp công sức đưa bóng đá của tỉnh phát triển. Tuy nhiên, thời gian qua, LĐBĐ Bến Tre hoạt động không hiệu quả dẫn đến giải thể. Mong rằng đến một lúc nào đó, LĐBĐ Bến Tre sẽ được thành lập lại, hoạt động tốt hơn và hiệu quả hơn.
Cuối năm 2017, sau khi tỉnh Bến Tre có chủ trương tạm dừng việc đầu tư cho bóng đá thành tích cao, giải thể các đội bóng đá tập trung của tỉnh quản lý do nhiều năm hoạt động không hiệu quả, xảy ra lãng phí ngân sách tỉnh, Công ty Thể thao Phù Đổng (Hà Nội) đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Bến Tre chuyển giao danh hiệu "hạng Nhì quốc gia" cho đơn vị này.
Sau khi được UBND tỉnh đồng ý chuyển giao danh hiệu (2/9/2018), ngày 9/4/2018, Công ty Thể thao Phù Đổng tiếp tục chuyển nhượng danh hiệu này lại cho LĐBĐ Bến Tre. Đến ngày 24/4/2018, LĐBĐ Việt Nam đã công nhận việc chuyển đổi chủ sở hữu giữa Công ty Thể thao Phù Đổng và LĐBĐ Bến Tre.
Đại hội LĐBĐ Bến Tre nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 25 thành viên, Ban Thường vụ gồm 9 thành viên, trong đó có 1 Chủ tịch, 4 Phó Chủ tịch. UBND tỉnh Bến Tre đã ký quyết định về việc phê duyệt điều lệ LĐBĐ Bến Tre nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 8 chương, 26 điều.

Tuy nhiên về mặt tổ chức, LĐBĐ Bến Tre chỉ dừng lại ở chỗ lập danh sách Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ban Kiểm tra nhưng không có sự phân công công việc rõ ràng, cụ thể cho từng thành viên. Từ việc chưa có sự thống nhất, một số cá nhân trong Ban Thường vụ LĐBĐ Bến Tre nảy sinh bất đồng quan điểm trong điều hành hoạt động.
Kể từ sau đại hội thành lập, LĐBĐ Bến Tre đã mắc phải hàng loạt hạn chế, khuyết điểm như: Không tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội và phương hướng tổ chức hoạt động LĐBĐ Bến Tre nhiệm kỳ 2018-2023.
Đặc biệt, LĐBĐ Bến Tre vi phạm nghiêm trọng việc thực hiện Điều lệ LĐBĐ do UBND tỉnh phê duyệt. LĐBĐ Bến Tre không thực hiện các mục đích xây dựng, đào tạo lực lượng nhằm đưa phong trào bóng đá của tỉnh ngày một phát triển, không chịu sự quản lý nhà nước của Sở VH, TT&DL, các cơ quan có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của LĐBĐ theo quy định của pháp luật.
Việc tự quản yếu kém, thu chi tài chính không rõ ràng, minh bạch; không thực hiện hầu hết 9 nhiệm vụ của Liên đoàn được quy định trong Điều lệ; chưa thành lập các bộ phận như Văn phòng, Ban Chuyên môn, Ban Tài chính - Tài trợ, Ban Tuyên truyền - Vận động.
Trần Thị Thu Hiền (TTXVN)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*