HLV XSKT Cần Thơ không sợ áp lực bị rớt hạng

Quảng Nam (ảnh) đã vươn lên bằng điểm với FLC Thanh Hóa. Ảnh: Trần Khánh

HLV XSKT Cần Thơ không sợ áp lực bị rớt hạng

Thứ Sáu, 17/03/2017 21:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tiếp tục thua trận, XSKT Cần Thơ vẫn đang ngoi ngóp ở vị trí thứ 13 với chỉ vỏn vẹn 5 điểm. Bất chấp tình thế ngặt nghèo, HLV Vũ Quang Bảo không hề áp lực và xem đó là chuyện bình thường trong bóng đá.
Dẫn bàn ngay phút đầu tiên với pha đệm bóng dễ dàng của Nsi, song XSKT Cần Thơ bị Quảng Nam thắng ngược với tỷ số 2-1. Đội bóng xứ Tây đô cũng có cơ hội giành điểm nhưng Nsi lại sút penalty ra ngoài.
Không kiếm được điểm số dù đã có thời cơ để giành điểm, HLV Vũ Quang Bảo tỏ ra tiếc nuối: “Tôi cảm thấy rất tiếc với trận thua này khi chúng tôi đã có cơ hội để giành điểm.
Đây là trận đấu mà 2 đội rất quyết tâm. Chúng tôi thì muốn thoát khỏi vị trí áp chót bảng xếp hạng còn Quảng Nam khẳng định vị trí thứ 2 của họ. Tôi bằng lòng với cách chơi của đội song thật tiếc khi chúng tôi thiếu may mắn ở trận đấu này”.
Thất bại này khiến XSKT Cần Thơ tiếp tục chìm nghỉm ở nhóm cuối bảng xếp hạng. Dù vậy, ông Bảo tỏ ra bình thản và không hề cảm thấy áp lực.
“Bóng đá thì áp lực là điều tất yếu, kể cả Quảng Nam cũng vậy. Mỗi đội đều có áp lực khác nhau. Nhóm dưới thì áp lực thoát khỏi nhóm dưới, nhóm trên thì áp lực phải giữ vị trí. Áp lực với chúng tôi là điều bình thường, quan trọng là động viên các cháu chơi đến cùng”, ông Bảo chia sẻ.
B.Bình Dương – Quảng Nam: 0-1: Chủ nhà lại phơi áo

B.Bình Dương – Quảng Nam: 0-1: Chủ nhà lại phơi áo

Hết chân sút đang dẫn đầu danh sách dội bom Nguyễn Anh Đức đến Dugary bỏ qua cơ hội ngon ăn mười mươi, B.Bình Dương lại phơi áo trên sân nhà bằng thất bại không thể tức tưởi hơn.

Trong khi đó, HLV Hoàng Văn Phúc chỉ hài lòng về kết quả. “Tôi hài lòng với kết quả, đặc biệt là tinh thần của các cầu thủ. Tuy nhiên, điều khiến tôi không hài lòng là sự thiếu tập trung ở đầu của mỗi hiệp. Chúng tôi phải khắc phục vấn đề này”, ông Phúc cho biết.
Giành 3 điểm, Quảng Nam đã vươn lên bằng điểm so với đội đầu bảng FLC Thanh Hóa song họ vẫn xếp sau do kém hơn chỉ số phụ. Tạm xếp thứ nhì, nhưng vấn đề mà Quảng Nam gặp phải nằm ở lực lượng không đồng đều giữa đá chính và dự bị.
Họ đặt mục tiêu cho từng trận đấu. “Với lực lượng không có chiều sâu, mục tiêu phía trước của chúng tôi là từng trận đấu một. Các cầu thủ không được tự mãn, bằng lòng với hiện tại mà phải cố gắng hơn nữa. Chúng tôi cầu mong làm sao các cầu thủ không bị thẻ phạt, chấn thương để có lực lượng tốt nhất nhằm duy trì những gì đang đạt được”, HLV Hoàng Văn Phúc chia sẻ.
Trần Khánh

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay