HLV Thái Lan: ‘Mục tiêu là vượt qua tuyển Việt Nam và vòng loại World Cup’

Ảnh: FAT

HLV Thái Lan: ‘Mục tiêu là vượt qua tuyển Việt Nam và vòng loại World Cup’

Chủ Nhật, 21/07/2019 16:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hai ngày sau khi tham dự lễ ký hợp đồng và ra mắt tại Tokyo, tân HLV trưởng đội tuyển Thái Lan Akira Nishino tái khẳng định quyết tâm vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2022 khi vực châu Á, bắt đầu bằng trận gặp đội tuyển Việt Nam vào ngày 5/9 tới.
Lịch thi đấu V League vòng 17. Trực tiếp HAGL đấu với SLNA, Sài Gòn vs Hà Nội

Lịch thi đấu V League vòng 17. Trực tiếp HAGL đấu với SLNA, Sài Gòn vs Hà Nội

Lịch thi đấu V League. Trực tiếp V League vòng 17. Trực tiếp HAGL vs SLNA, trực tiếp Hải Phòng vs Quảng Ninh, trực tiếp Sài Gòn vs Hà Nội. Trực tiếp bóng đá Việt Nam. Xem bóng đá trực tiếp. 
Lịch thi đấu vòng 17 Wake-up 247 V League:
* 17h00 ngày 21/7: HAGL vs SLNA (trực tiếp VTV6, K+PM)
* 17h00 ngày 21/7: Đà Nẵng vs Nam Định (BĐTV HD, FPT)
* 17h00 ngày 21/7: Hải Phòng vs Quảng Ninh (BĐTV, FPT)
* 17h00 ngày 21/7: Bình Dương vs Quảng Nam (TTTT HD, BTV2)
* 18h00 ngày 21/7: Thanh Hóa vs TPHCM (TTTV, FPT)
* 19h00 ngày 21/7: Viettel vs Khánh Hòa (VTV6, FPT, TTTT HD)
* 19h00 ngày 21/7: Sài Gòn vs Hà Nội (BĐTV, FPT, K+) 
* Xem bảng xếp hạng V League 2019 cập nhật TẠI ĐÂY:
Tại buổi gặp gỡ, trao đổi thông tin với báo chí Thái Lan lúc 13h00 ngày 21/7 ở thủ đô Bangkok, HLV Akira Nishino khẳng định: “Xin cảm ơn Hiệp hội bóng đá Thái Lan vì đã trao cho tôi cơ hội được làm việc với đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23 Thái Lan.
Như các bạn đã biết, năm ngoái tôi đã cùng đội tuyển Nhật Bản dự World Cup 2018. Sau khi kết thúc hợp đồng làm việc tại Nhật Bản tôi có cơ hội gặp và trao đổi với ngài Chủ tịch, Tổng thư ký của Hiệp hội bóng đá Thái Lan.

Đặc biệt hơn, sau đó tôi có dịp theo dõi một số trận đấu tại Thai League và nhận thấy nhiều tiềm năng phát triển ở đội tuyển quốc gia Thái Lan ở vòng loại World Cup và đội U23 Thái Lan khi cạnh tranh suất tham dự Olympic. Tất nhiên, để có thể làm được điều đó thì mình tôi là chưa đủ mà cần có sự cố gắng, hỗ trợ của Hiệp hội bóng đá Thái Lan, các HLV, cầu thủ, truyền thông… và sự ủng hộ của tất cả mọi người.
Tháng 9 này vòng loại World Cup sẽ chính thức bắt đầu. Mặc dù không có nhiều thời gian chuẩn bị nhưng với kinh nghiệm làm việc với đội tuyển Nhật Bản dự World Cup trong một thời gian ngắn tôi chắc chắn chúng tôi có thể làm được một điều gì đó, vì tôi đã nhận thấy tiềm năng ở các cầu thủ.
Nhưng như tôi đã nói, chỉ sự nỗ lực của mình tôi là không đủ. Tôi muốn nhận được sự hợp tác, ủng hộ của tất cả mọi người, từ lãnh đạo Hiệp hội bóng đá Thái Lan cho tới các CĐV. Tôi tin rằng, nếu tất cả chúng ta cùng cố gắng và tôi có được những sự hợp tác, hỗ trợ đó thì chúng ta có thể vượt qua vòng loại World Cup và dự Olympic”.
Chú thích ảnh
Cuộc tái đấu đội tuyển Việt Nam vào tháng 9 là thử thách đầu tiên của HLV Akira Nishino trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Thái Lan.Ảnh: Nhân Văn
Về mục tiêu cụ thể của đội tuyển Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022, HLV Akira Nishino cho biết: “Bây giờ sẽ là quá sớm nếu chúng tôi muốn nói đến mục tiêu dài hạn. Trước tiên tôi phải theo dõi, đánh giá khả năng của các cầu thủ. Chúng tôi sẽ phải cố gắng làm việc mỗi ngày ở chiến dịch vòng loại này để có thể vượt qua mọi thử thách, đầu tiên là đội tuyển Việt Nam. Chúng tôi sẽ cố gắng giành chiến thắng trong trận đấu đó”.
Vậy thời gian chuẩn bị ngắn, sự khác biệt trình độ giữa các cầu thủ Nhật Bản và Thái Lan có phải là cản trở, trước câu hỏi này từ truyền thông Thái Lan, ông Akira Nishino đáp: “Trước đây khi tôi tham dự World Cup cùng đội tuyển Nhật Bản báo chí cũng từng nói, chỉ cần 2 tháng là đủ còn lần này, với đội tuyển Thái Lan, tôi cùng toàn đội chỉ có 10 ngày chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên ở vòng loại, đó sẽ là một khó khăn. Tất nhiên, các cầu thủ Thái Lan cần phải biết tiếp thu, lắng nghe, tự cải thiện trình độ và năng lực của bản thân, ngay cả khi không có nhiều thời gian.
Từ kinh nghiệm của bản thân tôi nghĩ mình có thể giúp các cầu thủ Thái Lan cải thiện trình độ, bằng những gì tôi đã có khi làm việc với đội tuyển Nhật Bản.
Tôi chỉ là HLV trưởng và từ khi đàm phán hợp đồng làm HLV trưởng tại đây tôi đã gặp nhiều HLV Thái Lan, nhận được sự cam kết, hỗ trợ từ họ. Tôi sẵn sàng cùng các HLV Thái Lan tạo nên một BHL đoàn kết, mạnh mẽ để xây dựng một đội tuyển quốc gia phát triển. Tôi tin tưởng rằng đội tuyển Thái Lan còn có thể phát triển hơn nữa.
Bây giờ tôi phải bắt đầu ngay công việc của mình. Tôi muốn xem các trận đấu của Thai League càng sớm càng tốt để học hỏi”.
Đánh giá về bảng G, bảng đấu của đội tuyển Thái Lan tại vòng loại thứ hai World Cup 2022, HLV Akira Nishio nói: “Đối với tôi, đây không phải bảng đấu khó nhưng cũng không dễ dàng. Đối đầu với hầu hết các đối thủ cùng khu vực ASEAN cũng giống như khi chuẩn bị cho Olympic.
Lợi thế của chúng tôi so với các bảng đấu khác là không phải tốn nhiều sức vì di chuyển nhưng các đội khác như Việt Nam, Malaysia, Indonesia cũng có lợi thế này”.
Lâm Chi
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ví điện tử Ví Việt

Tiêu điểm - Spotlight