HLV Nguyễn Đức Thắng không sợ thất bại

HLV Đức Thắng phải trải qua khởi đầu rất không thuận lợi ở lần đầu tiên cầm quân tại V-League. Ảnh: VSI

CLB Hà Nội trước trận gặp Đồng Tháp:

HLV Nguyễn Đức Thắng không sợ thất bại

Thứ Năm, 25/02/2016 09:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thất bại trong ngày khai cuộc không phải là quá tồi tệ với một đội bóng mới lên hạng, kể cả khi đó là nhà ĐKVĐ giải hạng Nhất - CLB Hà Nội.
Hơn ai hết, HLV Nguyễn Đức Thắng là người hiểu rõ nhất điều này. Xuyên suốt sự nghiệp cầu thủ lừng lẫy của mình, Đức Thắng đã trải qua quá nhiều thăng trầm. Kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao của anh giờ là chỗ dựa lớn nhất cho các cầu thủ - những người hẳn chưa thể định thần sau 5 bàn thua trước HAGL.
Đức Thắng khẳng định: “Trấn an tâm lý các cầu thủ là nhiệm vụ của tôi. Sau khi thua một trận ngày đầu ra quân ở sân chơi mới, tôi có trách nhiệm phải giúp các cầu thủ về vị trí thăng bằng. Thắng hay thua, họ phải hiểu được rằng một trận đấu không quyết định cả giải đấu.
Các cầu thủ của tôi là một khối đoàn kết. Họ đều có nỗi buồn chung. Nếu chúng ta có cơ hội mà không giải quyết được, chúng ta sẽ phải trả giá. Bóng đá giống như cuộc sống, chúng ta phải liên tục bước đi. Chúng ta không dừng lại được. Tôi đã nói với các cầu thủ rằng sự nghiệp của họ, tương lai của họ mới là điều quan trọng chứ không phải hiện tại.”
Với CLB Hà Nội, điều tệ nhất không hẳn là thảm bại ở Hàng Đẫy, bởi thua 0-5 hay thua 0-1 cũng giống nhau về mặt điểm số. Điều tệ hơn là CLB Hà Nội đã thua HAGL, một đội suýt xuống hạng mùa trước, một đội nằm trong nhóm đối thủ trực tiếp cho cuộc chiến trụ hạng ở mùa giải này.
Dù không thắng được HAGL, đánh giá đúng đối thủ vẫn là một nét tính toán đặc sắc của Đức Thắng. CLB Hà Nội sẽ phải tận dụng các trận đấu với những đội bóng ở nhóm dưới, cố gắng giành điểm số tối đa. HAGL, Đồng Tháp, Quảng Nam... là những “trận cầu 6 điểm” với CLB Thủ đô.
HAGL thắng CLB Hà Nội 5-0: Bầu Đức 'tuyên chiến'

HAGL thắng CLB Hà Nội 5-0: Bầu Đức 'tuyên chiến'

Chiến thắng 5-0 trước CLB Hà Nội ngay trên sân Thủ đô để giành ngôi nhất bảng tạm thời càng khiến người hâm mộ càng thích thú đoàn quân của bầu Đức.

Chính Đức Thắng cũng khẳng định: “Chúng tôi giữ một lối chơi xuyên suốt nhưng chiến thuật và chiến lược sẽ tùy theo các trận đấu khác nhau. Đã ra sân là phải hướng tới chiến thắng. Nhưng có thắng được hay không, chúng ta lại phải đánh giá đúng thực lực của đội bóng và đối thủ.”
Tính toán như vậy nên CLB Hà Nội đang chuẩn bị rất cẩn thận cho trận gặp Đồng Tháp. Ngay sau khi kết thúc trận đá với HAGL, CLB Hà Nội đã bay thẳng vào Đồng Tháp từ ngày 22/2. Họ có tới gần 1 tuần chuẩn bị ở thành phố phía Nam. So với các CLB khác ở V-League, quỹ thời gian chuẩn bị trước trận tại địa phương của Đức Thắng nhiều gấp đôi tới gấp ba lần.
“Chúng tôi vào đây chuẩn bị từ thứ Hai là đủ để mọi người hiểu được quyết tâm của đội bóng” - Đức Thắng tiết lộ. Lực lượng của CLB Hà Nội hiện cũng sở hữu những con người tốt nhất, không gặp chấn thương đáng ngại nào.

Như Đức Thắng đã nói “một trận đấu không quyết định cả giải đấu” và V-League của CLB Hà Nội vẫn chỉ đang ở điểm bắt đầu.
350 triệu cho một trận thắng
So với mặt bằng chung V-League, mức thưởng của CLB Hà Nội cho từng trận đấu là khá cao. Cụ thể, đội bóng sẽ nhận 350 triệu cho mỗi trận thắng và 200 triệu cho mỗi trận hòa. Mức thưởng trên là con số tối thiểu và có thể thay đổi theo từng trận tùy thành tích và nhà tài trợ.
Trước đó, lương trung bình của đội bóng cũng đã được tăng đồng loạt khi CLB Hà Nội lên V-League. Đức Thắng tiết lộ: “Với V-League, các cầu thủ sẽ được chế độ cao hơn. Tiền lương đánh giá năng lực và sự cống hiến của các cầu thủ với đội bóng”.

Bạch Dương
Thể thao & Văn hóa
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*