HLV Lê Thụy Hải: ‘Ở Việt Nam ai chẳng coi mình là số 1’

Tranh luận giữa hai HLV Nguyễn Quốc Tuấn và Phạm Minh Đức khiến hình ảnh giải đấu dành cho bóng đá trẻ ít nhiều bị ảnh hưởng Ảnh: Thanh Hà

HLV Lê Thụy Hải: ‘Ở Việt Nam ai chẳng coi mình là số 1’

Thứ Sáu, 27/11/2015 12:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ một trận đấu giữa hai đội bóng trẻ cùng của Việt Nam mà hai HLV thay nhau chỉ trích người kia trên mặt báo, CĐV cổ vũ thiên lệch. Chuyện đáng buồn này xảy ra theo HLV Lê Thụy Hải là bởi ở Việt Nam ai cũng coi mình là số 1.
Về những phát biểu mang tính chất đả kích của HLV Nguyễn Quốc Tuấn ở buổi họp báo sau trận đấu và đồng nghiệp Phạm Minh Đức “phản pháo” không lâu sau đó, ông Hải chia sẻ suy nghĩ: “Nói chung làm nghề HLV thì phải tôn trọng nhau. Ở Việt Nam vốn hay chuyện, ai cũng coi mình là nhất, theo tôi không nên như vậy, nhất là khi các bạn ấy đã là cầu thủ, cùng ở với nhau một thời gian rồi. Còn những chuyện cần phải nói cho cầu thủ mình tự tin, đỡ sợ hơn thì vẫn phải nói nhưng vấn đề là nói ở đâu chứ không phải phát ngôn thoải mái ra công chúng.
Tôi cũng là HLV, có thể, tôi khắt khe trong tập luyện và thi đấu, không khen ai nhưng khi sinh hoạt, với cầu thủ không thể chê họ được, với đồng nghiệp thì cần tôn trọng. Hãy xem HLV nước ngoài, họ có chê nhau đâu, có thể nói ở đâu chứ trong các cuộc họp báo người ta không chê nhau bao giờ. Thậm chí họ còn khen nhau, mọi việc để bên ngoài người ta đánh giá. HLV không nên nói người khác là anh kém tôi, tôi sẽ đánh bại, phải hạn chế những việc ấy.

HLV Lê Thụy Hải cho rằng là đồng nghiệp cần dành cho nhau sự tôn trọng. Ảnh: Thanh Hà
Hơn nữa, các bạn ấy cũng mới chỉ được làm HLV trưởng chưa bao lâu, chưa có thành tích nổi bật nên tôi thấy cần phải hết sức kìm chế. Và nói thật các bạn phải tự hiểu được mình, với đồng nghiệp phải hạn chế lời chê. Mà trận đấu này chỉ là thắng penalty, may mắn thôi, miễn là đội đã vào chung kết. Ngoài ra, báo chí cũng đừng nên thổi phồng quá. Bàn thắng của Công Phượng đẹp nhưng làm gì đã đến mức siêu phẩm, do lỗi của hậu vệ đứng không đúng vị trí mới như vậy.
Đây là hai đội Việt Nam đá với nhau, chúng ta nên cổ vũ công bằng để các em đá cùng tốt. Thậm chí đội U21 Báo Thanh Niên đúng ra cũng phải được lấy người của HAGL, vì thế nên cổ vũ cho công bằng, đừng thiên lệch. Giải đấu như đến lúc này tôi thấy đã là đẹp rồi, một đội Việt Nam và một đội nước ngoài vào trận chung kết. Vậy thì chúng ta đừng làm mọi chuyện rối lên làm gì”.
Nhìn lại diễn biến trận đấu giữa U21 Báo Thanh Niên và U21 HAGL, HLV Lê Thụy Hải đánh giá: "Hai đội này là những con người tương lai của bóng đá Việt Nam nhưng thực ra đã có gì nổi bật đâu, còn hạn chế nhiều. Kỹ thuật thì có thể nâng lên một chút, kinh nghiệm cá nhân thì được còn cách chơi thì vẫn thế thôi, chưa có thay đổi nhiều.
HLV HAGL 'khích bác' đồng nghiệp bên phía U21 Việt Nam

HLV HAGL 'khích bác' đồng nghiệp bên phía U21 Việt Nam

HLV trưởng U21 HAGL Nguyễn Quốc Tuấn đã chê lối chơi của U21 Việt Nam và cá nhân HLV Phạm Minh Đức đồng thời ca ngợi tiền đạo đội trưởng Công Phượng.

Một đội U21 Báo Thanh Niên đá theo sự chững chạc của những cầu thủ đã từng được thi đấu, chậm rãi nhưng về mặt chiến thuật cá nhân lại hở rất nhiều, thua những quả không đáng. Ngay bàn thua đầu tiên cũng vậy, cầu thủ U21 Báo Thanh Niên để đối phương che chắn hàng rào mà thủ môn cũng không chỉ đạo được. Những trường hợp có thể dẫn đến bàn chưa giải quyết được, cách chơi vẫn manh mún.
Bên phía HAGL, cầm được bóng nhiều, kỹ thuật cá nhân cao, qua người dễ nhưng đến lúc vào vòng cấm địa cần giải quyết vấn đề thì lại bế tắc, lúng túng. Đó là những nét cơ bản mà tôi thấy các cầu thủ không thoát ra được, vẫn cứ loanh quanh như vậy, nhiều trận rồi.
Đội U21 Báo Thanh Niên rất may đã mạnh dạn lấy nhiều cầu thủ từ một CLB nhưng cái để mà cùng nhau phối hợp nhuần nhuyễn và có thể giải quyết vấn đề thì chưa làm được. Tính tổ chức, kỷ luật trong thi đấu của họ không cao, mất bóng rất thờ ơ mà không đuổi kỳ cùng, khi cầm bóng nhiều lúc lại hời hợt, đó là điều cần thay đổi.
Như mọi người đã thấy đội U19 Hàn Quốc tuy tuổi nhỏ hơn hai đội bóng của mình nhưng tính tổ chức lại rất cao. Tất nhiên có sai sót nhưng tính kỷ luật họ cao và rất chuyên nghiệp, đó là thứ chúng ta cần học hỏi. Cầu thủ của U21 Việt Nam và U21 HAGL còn phải đi xa, còn phải dự những giải đấu như SEA Games hay AFF Cup… nên càng cần phải học".
Thành Đạt (ghi)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Tiêu điểm - Spotlight