Hà Nội, Viettel và HAGL gặp khó vì tuyển Việt Nam

Hà Nội, Viettel và HAGL gặp khó vì tuyển Việt Nam

Thứ Hai, 14/12/2020 05:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới của một số CLB tham dự V-League 2021 như Hà Nội, HAGL, Viettel đang gặp khó do ĐT Việt Nam tập trung quá dài ngày.
Tuyển Việt Nam sẽ thăng tiến trong năm 2021?

Tuyển Việt Nam sẽ thăng tiến trong năm 2021?

Đội tuyển Việt Nam đã khép lại năm 2020 với vị trí thứ 93 thế giới, đây là thứ hạng cao nhất trong 22 năm qua mà đội tuyển Việt Nam có được.
ĐT Việt Nam đang có lần hội quân đầu tiên trong năm 2020 tại VFF. Mục đích của HLV Park Hang Seo là kiểm tra lực lượng, rà soát, cải tổ nhân sự và rèn luyện chiến thuật, tìm ra miếng đánh mới cho đoàn quân áo đỏ.
Trong đó, 3 đội bóng đóng góp nhiều tuyển thủ nhất là Viettel, Hà Nội và HAGL. Nhân sự 3 CLB này chiếm một nửa tại ĐT Việt Nam (17 cầu thủ). Hà Nội có sự góp mặt của 6 cầu thủ là Tấn Trường, Việt Anh, Thành Chung, Văn Kiên, Quang Hải, Văn Quyết.
HAGL cũng góp 6 cầu thủ với Hồng Duy, Văn Thanh, Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng và Văn Toàn. CLB Viettel đóng góp 5 cái tên Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Hoàng Đức, Đức Chiến, Trọng Hoàng. Lực lượng tại 3 đội bóng này lên "ăn cơm tuyển" còn có thể tăng lên hơn nữa khi U22 Việt Nam tập trung vào ngày 16/12 tới.
Điều này vô tình đẩy cả 3 đội bóng vào thế khó trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới 2021. Sở dĩ nói vậy bởi lần tập trung ĐTQG cùng U22 chỉ kết thúc vào ngày 28/12. Như vậy cả Viettel và Hà Nội chỉ có 10 ngày để chuẩn bị cho trận Siêu Cúp QG diễn ra ngày 9/1.
Đối với HAGL, đội bóng này chỉ có khoảng 16 ngày chuẩn bị trước khi V-League 2021 khởi tranh vào 16/1. Đây là quãng thời gian không đủ để các đội rèn thể lực, chuẩn bị về chiến thuật cho cuộc đua đường trường rất khắc nghiệt phía trước.
Chưa kể, những nhân tố được lên ĐTQG đều là các cầu thủ chủ lực ở Hà Nội, HAGL, Viettel. Hệ thống chiến thuật, sơ đồ đều vận hành xoay quanh họ. Việc quá nhiều cầu thủ vắng mặt còn khiến nhân sự tập luyện tại CLB giảm đi đáng kể.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Hà Nội, Viettel, HAGL, V League, DTVN, Park Hang Seo, tuyển VN, lịch thi đấu V League
Việc ĐT Việt Nam tập trung dài ngày khiến kế hoạch chuẩn bị cho V-League 2021 của nhiều CLB bị ảnh hưởng. Ảnh: Nguyễn Uyên
Ví dụ với trường hợp của Hà Nội, nếu sắp tới có thêm 4 hoặc 5 cầu thủ của họ tập trung cùng U22 thì đội bóng Thủ đô chỉ còn khoảng 18 cầu thủ (trong đó có 3 thủ môn) để tập luyện. Số cầu thủ này còn không đủ chia đôi đội hình ra đá sân 11. Cả Viettel và HAGL cũng rơi vào tình cảnh tương tự.
Bên cạnh đó, tại ĐTQG, các tuyển thủ sẽ phải tập luyện với khối lượng lớn và quyết tâm cao để khẳng định vị trí trong 2 trận giao hữu vào ngày 23 và 27/12 sắp tới. Ngay sau đó, số cầu thủ này sẽ phải trở về CLB để tập luyện, khớp đội hình ngay và quá trình này rất dễ gây ra chấn thương.
Và đội bóng chủ quản sẽ bị thiệt thòi nhất nếu điều này xảy ra. Còn nhớ đầu năm 2020, CLB Hà Nội có tới 13, 14 cầu thủ không thể ra sân thi đấu. Đây là bài toán không hề dễ giải đối với các HLV tại CLB ở 3 đội bóng nói trên và V-League nói chung.
Một vấn đề nữa không thể bỏ qua là việc đội tuyển tập trung dài ngày còn ảnh hưởng đến quỹ thời gian chuẩn bị trước mùa giải của một số đội bóng. Trung bình, quá trình các đội bóng tại V-League chuẩn bị cho mùa giải mới sẽ kéo dài khoảng hơn 1 tháng. Họ phải rèn thể lực, tập huấn, khớp đội hình, thử việc cầu thủ mới và tham gia một số giải giao hữu để rà soát lực lượng và bổ sung, tìm kiếm cầu thủ thay thế.
Vì vậy, dưới góc độ nào đó, việc HLV Park Hang Seo tập trung ĐT Việt Nam kéo dài tới 22 ngày đang ảnh hưởng nhất định đến các đội bóng tại V-League. Trong đó, Hà Nội, Viettel và HAGL là 3 đội bóng phải chịu thiệt thòi nhiều nhất.
Nguyễn Uyên
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay