Đỗ Merlo xin chia tay SHB Đà Nẵng vì tái phát bệnh tim

Merlo có được 2 chức vô địch V-League, 1 Cúp quốc gia, cùng 1 Siêu Cúp với chỉ một CLB duy nhất SHB Đà Nẵng.

Đỗ Merlo xin chia tay SHB Đà Nẵng vì tái phát bệnh tim

Thứ Ba, 11/09/2018 19:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cuối buổi chiều ngày hôm nay (11/9), ông Bùi Xuân Hòa, Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng, đã xác nhận thông tin cầu thủ nhập tịch Đỗ Merlo chủ động đề nghị xin thanh lý hợp đồng cùng đội bóng.
“Đỗ Merlo đã đặt vấn đề xin được nghỉ vài tuần trước. Thời gian gần đây, sức khỏe của cậu ấy không được tốt. Mặc dù vậy khát khao được ra sân thi đấu luôn cháy bỏng nơi Merlo.
Chúng tôi đã cho kiểm tra, kết quả cho thấy Đỗ Merlo có vấn đề về tim mạch. Tình trạng bệnh lý giống như lúc cậu ấy mới sang Đà Nẵng vào năm 2009.
SHB Đà Nẵng: Đẳng cấp Đỗ Merlo, vận son Hà Đức Chinh

SHB Đà Nẵng: Đẳng cấp Đỗ Merlo, vận son Hà Đức Chinh

(Thethaovanhoa.vn) - Đỗ Merlo luống tuổi, năm nay chân sút này đã bước sang tuổi 33. Gần đây Merlo gặp phải những chấn thương, thể lực không phải lúc nào cũng đáp ứng. Thêm nữa sơ đồ và chiến thuật vài trận đầu mùa của SHB Đà Nẵng, cũng không có nhiều đất diễn cho anh.
Bộ phận y tế khuyến cáo không nên thi đấu đỉnh cao nữa. Thật sự sau khi được vào sân thi đấu vào những phút cuối ở trận gặp XSKT Cần Thơ hôm Chủ nhật vừa rồi, Merlo đã bị choáng. Sau khi gặp gỡ nói chuyện với nhau vào hôm nay, chúng tôi chấp thuận nguyện vọng được nghỉ ngơi của Merlo”.
Ông Bùi Xuân Hòa đánh giá cao những cống hiến của Đỗ Merlo suốt thời gian qua: “Tròn 10 năm gắn bó với CLB, Merlo đã thật sự tận tâm và chuyên nghiệp. Cậu ấy đã dành những gì tốt nhất của quãng đời cầu thủ cho đội bóng.

Chúng tôi trân trọng, ghi nhận và luôn nhớ về những đóng góp của Merlo cho thành công của SHB Đà Nẵng bao năm qua. Bây giờ sức khỏe không đảm bảo, tuổi tác cũng đã lớn, không thể thi đấu được nữa. Chúng tôi tôn trọng quyết định của cậu ấy và xin tri ân Merlo”.
Chơi bóng tại Việt Nam từ năm 2009, bảng vàng thành tích của cầu thủ nhập tịch gốc Argentina đáng ngưỡng mộ. Anh có được 2 chức vô địch V-League, 1 Cúp quốc gia, cùng 1 Siêu Cúp với chỉ một CLB duy nhất SHB Đà Nẵng.
Đỗ Merlo cũng đã 4 lần giành được danh hiệu Vua phá lưới V-League, trong đó có 3 lần liên tiếp 2009, 2010, 2011 và kỷ lục ghi 24 bàn mùa 2016. Cùng với đó, Merlo cũng có 4 lần được vinh danh giải cầu thủ ngoại xuất sắc nhất Việt Nam vào các năm 2009, 2011, 2012 và 2016.
Hồng Đào
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên